Bọc răng sứ khi mang thai – Chị em cần lưu ý những gì

bọc răng sứ khi mang thai

Phụ nữ khi đang mang thai răng sẽ yếu đi, rất dễ gặp phải các vấn đề về răng miệng. Chính vì vậy mà nhiều chị em phụ nữ đã tìm hiểu phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ để có thể cải thiện vấn đề này. Có bầu làm răng được không? Bọc răng sứ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp trồng răng sứ trong trường hợp phụ nữ đang mang bầu xem có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và em bé không nhé!

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng trong trường hợp: mất răng, răng mọc chen chúc mức độ nhẹ, răng lệch lạc,… Phương pháp này sẽ mang lại một hàm răng nguyên vẹn cho các mẹ bầu trong trường hợp răng gặp vấn đề.

Hiện nay, bọc răng sứ là phương pháp được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để thẩm mỹ lại răng khuyết điểm. Tuy nhiên, phụ nữ đang mang thai có làm răng sứ được không lại là một vấn đề đang được nhiều chị em quan tâm.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về BỌC RĂNG SỨ, bạn xem nhé!!!

2. Có nên làm răng sứ khi mang thai không?

Theo ý kiến của các bác sĩ nha khoa, phụ nữ mang thai không nên có bất cứ can thiệp nào đến cơ thể, trong đó có bọc răng sứ. Vì khi tiến hành bọc răng, cần sử dụng đến một số loại thuốc:  gây tê, giảm đau, …  hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Thời điểm này, thuốc kháng sinh hay hóa chất cần hạn chế mức thấp nhất khi đưa vào cơ thể, trừ trường hợp đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ, vì các loại thuốc này sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ.

boc rang su khi mang thai, bọc răng sứ khi mang thai
Phụ nữ mang thai nên hay không nên làm răng sứ?

Nếu đang có nhu cầu làm răng sứ khi mang thai cần phải xét đến những yếu tố sau:

  • Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm nhất, lúc này thai nhi mới hình thành nên còn khá yếu. Nếu có những tác động vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế không nên đụng chạm gì đến răng miệng hay bất kỳ loại thuốc uống, kháng sinh hay đưa hóa chất nào vào cơ thể. Trừ trường hợp được sự chỉ định của bác sĩ vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi.
  • Từ tháng thứ 4 trở đi, nếu gặp phải vấn đề không mong muốn về răng thì các mẹ có thể cân nhắc việc bọc răng sứ nhưng vẫn cần sự chỉ định và giám sát của bác sĩ. Mặc dù giai đoạn này thai nhi đã tương đối ổn định nhưng các mẹ cũng cần hết sức thận trọng. Cần trao đổi và cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe của mình và thai nhi cho bác sĩ để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.
  • Với giai đoạn cuối thai kỳ, bụng mẹ đã khá to, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho người mẹ. Khi làm răng sứ đòi hỏi bạn phải đi lại và nằm lâu trên ghế nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng của răng sứ.

Ngoài ra, trong quá trình bọc sứ bắt buộc phải mài răng. Bạn cần trao đổi trước với bác sĩ để hiểu rõ quy trình bọc sứ. Đặc biệt là cần lựa chọn nha khoa uy tín, sử dụng máy móc thiết bị hiện đại để giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt, khó chịu, đảm bảo an toàn trong quá trình bọc răng sứ.

 

3. Một số lưu ý cho mẹ bầu khi bọc răng sứ

Giữa thai kỳ là giai đoạn an toàn, nếu tình trạng răng của mẹ bầu quá đau nhức, gây khó chịu hoặc chảy máu thì vẫn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để thực hiện làm răng sứ mà không cần phải đợi đúng 3 tháng giữa vì càng về cuối, sức khỏe của mẹ càng cần được đảm bảo để vượt cạn một cách an toàn nhất.

Để phục hình răng sứ cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai được an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé cần lưu ý các điểm sau:

  • Nên nói rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mẹ và bé cho các bác sĩ điều trị biết để có biện pháp phù hợp: điều chỉnh lượng thuốc gây tê, thuốc giảm đau phù hợp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, …
  • Để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé cần hỏi ý kiến của bác sĩ sản khoa khi muốn làm răng sứ.
  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, máy móc, thiết bị hiện đại để thực hiện bọc răng an toàn nhất.
  • Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách để ngăn chặn các bệnh về răng và nướu, hạn chế ảnh hưởng đến quá trình sinh con sau này.
bọc răng sứ khi mang thai
Tư vấn trước khi bọc răng sứ cho phụ nữ mang thai

Bọc răng sứ cho phụ nữ đang trong quá trình mang thai tuy phức tạp nhưng vẫn có thể thực hiện. Mẹ bầu có nhu cầu làm răng sứ nên tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ cao, máy móc và thiết bị hiện đại, nguyên liệu sứ cao cấp, đặc biệt chú trọng đến sức khỏe, tình trạng của mẹ và bé để bác sĩ đưa ra những lời khuyên chính xác nhất.

Trả lời

chat zalo
messenger