Báo giá trồng răng giả cập nhật mới nhất tại My Auris

báo giá trồng răng giả

Trồng răng giả là kỹ thuật phục hình răng đã mất do nhiều yếu tố khách quan. Tuy nhiên, không ít khách hàng có nhu cầu trồng răng và tìm hiểu chi phí trồng răng giá bao nhiêu tiền. Trên thực tế, hiện nay có 3 phương pháp trồng răng như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Nếu bạn quan tâm về chi phí trồng răng, Nha Khoa My Auris sẽ báo giá trồng răng giả chi tiết?

Vì sao nên trồng răng giả để phục hình răng đã mất?

Tình trạng mất răng là tình trạng khá phổ biến, không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi  hoặc người trẻ do nhiều nguyên nhân như tai nạn, hoặc các bệnh lý viêm chu nặng có thể gây mất răng,..

Theo nhiều khảo sát cho thấy, có khoảng 80% người bị mất răng và không biện pháp khắc phục thì có thể sử dụng những sử dụng các răng còn lại để ăn nhai. Trên thực tế, khi mất một răng, đồng nghĩa các răng sẽ dùng lực ăn nhai gấp đôi. Chính vì điều này, sẽ ảnh hưởng lớn đến thói quen ăn uống. Do sức ăn nhai suy giảm  khiến người mất răng khó nghiền nhỏ thức ăn. Từ đó, khiến đề kháng yếu đi, nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, dâu dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa.

Tuy vậy, trường hợp mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm càng diễn ra nghiêm trọng. Sau khi mất răng khoang 5 năm, tình trạng tiêu xương hàm lên đến 75% khiến cấu trúc xương hàm thay đổi. Đặc biệt, các răng còn lại nằm kế bên răng đã mất sẽ đổ lại về phía trước răng mất, gây ra tình trạng xô lệch, sai khớp cắn.

Vì thế, mất răng vĩnh viễn có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyến khích bạn nên trồng răng giả càng sớm càng tốt.

báo giá trồng răng giả
Vì sao nên trồng răng giả càng sớm càng tốt

Top 3 phương pháp trồng răng giả sử dụng phổ biến 

Các chuyên gia nha khoa nên trồng răng càng sớm càng tốt sau khi răng thật đã bị mất. Như thế, mới đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ của khuôn hàm. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại và có nhiều phương pháp trồng răng giả phổ biến phù hợp với từng nhu cầu của nhiều khách hàng, cụ thể như:

báo giá trồng răng giả
Top 3 trồng răng giả phổ biến

Trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp 

Là phương pháp rất quen thuộc và áp dụng sử dụng lâu đời. Phương pháp này, bác sĩ sẽ chế tác khung hàm trên nền nhựa kết hợp với răng giả để tạo một khung hàm giả, đảm bảo tương tự như răng thật.

Hàm tháo lắp được chế tác được gắn trực tiếp vào vùng mất răng hoặc cả hàm răng của mọi người. Đối tượng áp dụng cho hàm giả tháo lắp là trường hợp mất ít răng hoặc nhiều răng. Tuy vậy, đối tượng sử dụng nhiều nhất chính là người lớn tuổi nhờ vào sự thuận tiện tự do tháo lắp cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Thời gian thực hiện hàm giả tháo lắp khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ khôi phục khoảng 40% khả năng ăn nhai với răng thật được làm từ chất liệu lành tính. Song song đó, phương pháp này không thể khắc phục tình trạng xiên xẹo, lệch lạc của răng và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng giả bằng cầu răng sứ 

Cầu răng sứ là giải pháp trồng răng hiện đại và có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là những lý do nhiều khách hàng lựa chọn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng kế cận để tạo trụ nâng đỡ mão răng sứ để phục hình. Mão răng sứ được gắn trực tiếp lên cùi răng thật đã mài. 

Xét về độ bền cầu răng sứ có thể sử dụng lên đến 10 năm trong điều kiện bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách. Phương pháp làm cầu răng sứ sẽ chi phí phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, phương pháp này không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng giả bằng răng Implant 

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay và được các bác sĩ khuyến khích sử dụng. Vì phương pháp này có cấu trúc răng tương tự như răng thật.

Cấu tạo của răng implant bao gồm trụ cấy trực tiếp vào xương hàm. Bác sĩ sẽ trực tiếp đặt trụ Implant trực tiếp vào xương hàm implant, sau đó gắn mão răng sứ thông qua khớp nối abutment. Trồng răng Implant phục hình răng đã mất bao gồm cả thân và chân răng. Nhờ đó, khả năng ăn nhai được hồi phục hoàn toàn.

Trồng răng implant giúp khách hàng có thể thoải mái ăn nhai, sinh hoạt cũng như giao tiếp. Tuổi thọ răng implant có thể tồn tại đến hơn 10 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng đúng cách. 

báo giá trồng răng giả
Báo giá trồng răng giả cập nhật mới nhất tại My Auris

Báo giá trồng răng giả tại nha khoa My Auris 

Dưới đây là báo giá trồng răng giả mới nhất tại nha khoa My Auris;

Chi phí hàm răng giả tháo lắp 

Đôi với hàm giả tháo lắp, nhiều bệnh nhân quan tâm đến giải pháp trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền. Thông thường, giá hàm răng tháo lắp có thể dao động từ 300.000 – 500.00 VND/răng. Tùy vào loại hàm mà bạn lựa chọn loại nền hàm nhựa hoặc kim loại). Nếu bạn phục hình răng mất cả hàm, sẽ có mức giá thực hiện như sau: 

  • Hàm khung: từ 2.000.000 VNĐ/hàm (răng giả tính riêng)
  • Hàm nhựa dẻo: từ 3.500.000 VNĐ (răng giả được tính riêng)
  • Hàm liên kết: 8.000.000 – 9.000.000 VNĐ/hàm (răng giả được tính riêng). 

Chi phí làm cầu răng sứ 

Tùy vào chất liệu răng sứ và số lượng răng đã mất, chi phí trồng răng bắc cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng đã mất. Chi phí làm cầu răng sứ sẽ bằng giá tiền làm 1 cầu răng sứ x số lượng răng cần làm.

Dưới đây là bảng giá chi tiết về chi phí làm cầu răng sứ, cụ thể như:

Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động
Sứ điều trị
Upcera / Zirconia 3.000.000 VNĐ/ răng
Vita care USA 4.000.000 VNĐ/ răng
Sứ toàn phần
Cercon HT/ Ceramil/Nacera 4.500.000 VNĐ/răng
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng
HT Smile Natural 6.000.000 VNĐ/răng
Sứ thẩm mỹ
Sứ Emax/ Lisi 9.000.000 VNĐ/răng
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng
Sứ Lucy 18.000.000 VNĐ/răng
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng
Sứ Endora 30.000.000 VNĐ/răng

Chi phí trồng răng Implant

Tại nha khoa My Auris, chi phí trồng răng implant trọn gói sẽ bao gồm trụ implant, khớp nối và mão răng sứ. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng nắm được chi phí điều trị cho trường hợp răng mất của mình:

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Korea
(92% Bio titanium)
1 set 12.250.000
Korea
(95% Bio Titanium)
1 set 14.000.000
Neo
(100% Bio Titanium)
1 set 18.000.000
USA
(100% Raw titanium)
1 Set 35.000.000
Switzerland
(100% Ceramic )
1 set 45.000.000

Trên đây là những thông tin hữu ích về báo giá trồng răng giả. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn về các phương pháp trồng răng giả phổ biến cũng như các lựa chọn kỹ thuật tối ưu để phục hình răng đã mất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ, mời Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa My Auris, các bác sĩ sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé!

Kim Dung

chat zalo
messenger