Bảng màu răng sứ, màu răng nào đẹp và phù hợp với bạn?

Bảng màu răng sứ zirconia răng sứ đẹp

Phục hình răng sứ là những phương pháp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng như răng thưa, hô, móm, lệch lạc, răng vàng ố, nhiễm màu… giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

Tùy thuộc vào màu da, lòng mắt và độ sáng của răng mà mỗi người sẽ phù hợp với màu răng khác nhau. Đâu là màu răng sứ tự nhiên nhất và phù hợp với bạn? Làm cách nào để chọn màu răng sứ đẹp chuẩn?

Các bảng màu răng sứ cơ bản hiện nay

Hiện nay, có 3 bảng màu được các nha khoa sử dụng là:

  • Vita Classic

Bảng màu răng sứ Vita Classic
Bảng màu răng sứ Vita Classic

Là bảng màu cơ bản với 16 màu khác nhau được sắp xếp theo 4 loại A, B, C và D từ A1 – D4, gồm 4 màu: nâu đỏ, vàng đỏ, xám, đỏ xám. Trong đó, màu răng được sắp xếp từ sáng nhất (số 1) đến tối nhất (số 4)

  • Chromascop

Bảng màu răng sứ Chromascop
Bảng màu răng sứ Chromascop

Là bảng màu được sản xuất bởi công ty Ivoclar Vivadent, có khoảng 20 màu thuộc 5 tông màu: trắng, vàng, nâu sáng, xám, nâu tối

  • Vita 3D Master

Bảng màu Vita 3D Master
Bảng màu Vita 3D Master

Bảng màu 3D Master đã khắc phục khuyết điểm của những bảng màu trước đây. Bảng màu này gồm 26 màu răng theo 6 nhóm, có độ sáng tối khác nhau. Độ sáng của mỗi nhóm chia thành 3 tông màu: màu tiêu chuẩn, màu vàng và màu ánh đỏ.

Một số màu răng sứ phổ biến

  • Màu trắng đục, trắng sứ

Đây là kiểu màu đang rất được yêu thích bởi vẻ đẹp hiện đại và sang trọng của nó. Với màu răng này, các bạn nữ có thể tô bất kỳ màu son nào cũng đều hợp và nổi bật, màu răng này cũng giúp nam giới thể hiện sự mạnh mẽ và đẳng cấp. Có thể áp dụng được cho cả hàm vì màu sắc so với những chiếc răng còn lại trên cung hàm sẽ không bị chênh lệch.

  • Màu trắng trong, tự nhiên

Đây là màu răng phổ biến và thường được nhiều người lựa chọn bởi vẻ thẩm mỹ tự nhiên. Răng màu trắng trong có cấu trúc và mật độ màu sắc giống răng thật, phần cổ răng có màu hơi sậm, thân răng và phần rìa cắn có độ trong và sáng tự nhiên.

Nếu chỉ có ý định làm một vài răng sứ thì nên lựa chọn kiểu màu này, vì nó tương đồng màu sắc với răng thật.

Tại sao nên chọn màu răng sứ?

Thẩm mỹ răng sứ là phương pháp khắc phục những khuyết điểm: thưa, hô, móm, lệch lạc… của răng được nhiều khách hàng lựa chọn trong nhiều năm gần đây, giúp bạn sở hữu nụ cười hoàn hảo hơn.

Tại sao nên chọn màu răng sứ
Tại sao nên chọn màu răng sứ

Ngoài việc chọn kiểu dáng của răng thì lựa chọn màu răng sứ cho phù hợp với khuôn mặt, màu da là điều cần thiết. Vì nếu chọn màu răng sứ không hợp sẽ làm hàm răng mất thẩm mỹ, nụ cười thiếu tự nhiên. Lựa chọn màu răng phù hợp, hài hòa với gương mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Và nên chọn màu răng phù hợp với lứa tuổi, sở thích, công việc, cơ địa… để mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Màu răng sứ nào đẹp và tự nhiên nhất?

Mỗi người sẽ phù hợp với một màu răng khác nhau nên màu sắc răng đẹp và tự nhiên ở mỗi người cũng khác nhau. Thông thường, răng tự nhiên có màu đậm hơn màu răng sứ. Do đó, để phục hình răng đẹp tự nhiên, bạn nên chọn răng sứ có tone màu sáng hơn 1 đến 2 màu tone so với màu răng cũ của mình.

Màu răng sứ đẹp và tự nhiên
Màu răng sứ đẹp và tự nhiên

Ngoài ra, muốn chọn được màu răng sứ đẹp tự nhiên và phù hợp với mình còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố như: số lượng răng bạn muốn bọc, màu răng cũ, màu lòng mắt, giới tính, màu da, màu nướu răng…cụ thể là:

  • Chọn màu răng dựa vào số lượng răng cần phục hình:

Nếu như khách hàng bọc cả hàm răng thì rất dễ để lựa chọn màu sắc phù hợp. Còn nếu chỉ bọc một vài răng, thì phải lựa chọn kỹ hơn vì màu răng sứ phải tương đồng với màu răng thật.

Cần chú ý đến màu cổ răng, màu cạnh cắn và màu thân răng. Thường thì cổ răng sẽ có màu đậm hơn so với màu thân răng, màu cạnh cắn sẽ sáng và trong hơn màu răng. Đặc biệt, màu thân răng là màu mà người khác sẽ nhìn thấy đầu tiên nên cần có sự lựa chọn màu thật hợp lý.

Nếu màu răng sứ không giống với màu răng thật thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Người đối diện sẽ biết là bạn bọc răng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.

  • Chọn màu răng dựa vào màu da:

Màu của răng sứ đẹp cần có sự tương đồng với màu da, màu môi, nướu của mỗi người. Mỗi màu da sẽ có một màu răng sứ riêng phù hợp nhất. Ví dụ: với những người có màu da đen hoặc ngăm đen thì nên chọn màu răng sứ trắng đục.

Ngược lại, màu răng sứ trắng trong sẽ phù hợp hơn với những người da trắng. Những người da vàng nên chọn màu răng sứ vàng đục hoặc vàng trắng

  • Chọn răng sứ dựa vào màu của lòng mắt và vị trí của răng:

Màu răng sứ tự nhiên sẽ không trắng hơn màu của lòng mắt, răng cửa phía trước sẽ có màu trắng hơn so với các răng phía sau.

  • Chọn răng sứ dựa vào giới tính:

Răng của phụ nữ thường trắng và sáng hơn nhiều so với đàn ông; vì thế, nam giới nên lựa chọn loại màu răng trắng đục để thể hiện sự nam tính của mình.

Để chọn màu răng sứ đẹp, phù hợp với gương mặt và tính cách của mình, bạn nên đến Nha khoa uy tín, chuyên về phục hình răng sứ để được bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn màu răng thích hợp nhất. Ngoài ra, công nghệ chế tác hiện đại sẽ giúp răng sứ đạt tỷ lệ chính xác cao, giúp bạn sở hữu hàm răng tự nhiên như răng nhất.

Trả lời

chat zalo
messenger