Bảng giá niềng răng 1 hàm với các kỹ thuật phổ biến

Bảng giá niềng răng 1 hàm với các kỹ thuật phổ biến

Bạn đã từng nghe qua niềng răng 1 hàm chưa? Thông thường, để có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện niềng đủ 2 hàm. Tuy nhiên, ở một số trường hợp 1 hàm răng bị thưa, hô, móm còn 1 hàm còn lại vẫn đều đẹp. Nhằm tiết kiệm chi phí, nhiều người sẽ lựa chọn điều trị niềng răng 1 hàm. Vậy bảng giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu? Nha khoa My Auris sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ các thắc mắc thông qua bài viết.

Tìm hiểu thông tin kỹ thuật niềng răng 1 hàm

Phương pháp niềng răng 1 hàm với mỗi người bệnh sẽ luôn khác nhau, có những tiêu chí quyết định mức độ phù hợp để áp dụng điều trị, mang lại hiệu quả tốt nhất. Đầu tiên sẽ là các thông tin về kỹ thuật: Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến có sử dụng đến các khí cụ trong nha khoa để điều chỉnh răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Nhằm cải thiện khớp cắn, tái tạo thẩm mỹ cho khuôn miệng và nụ cười.  Thông thường, nếu niềng răng cho cả 2 hàm thì các khí cụ sẽ được gắn cả 2 hàm, còn khi thực hiện cho 1 hàm thì khí cụ chỉ được gắn ở một hàm trên hoặc hàm dưới để nắn chỉnh răng về đúng vị trí.

Bạn cần lưu ý thực hiện niềng cả 2 hàm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Niềng 1 hàm ít khi được bác sĩ khuyến khích bởi có thể làm ảnh hưởng đến khớp cắn. Tuy nhiên, với một số trường hợp thì niềng răng 1 hàm vẫn có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Để áp dụng được kỹ thuật chỉnh nha này, bạn phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Người bệnh bị hô, móm, răng mọc lệch lạc ở trên 1 hàm.
  • Hàm răng còn lại không gặp tình trạng sai lệch, các răng mọc đều nhau, cung hàm đẹp, hướng mọc của răng không bị cụp vào cũng không mọc chìa ra so với vòm xương hàm, xương hàm trên phải cân đối với xương hàm dưới.
  • Đảm bảo kết quả sau khi niềng 2 hàm phải chuẩn khớp cắn.
Tìm hiểu thông tin kỹ thuật niềng răng 1 hàm
Tìm hiểu thông tin kỹ thuật niềng răng 1 hàm

Các phương pháp niềng răng 1 hàm phổ biến hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp hỗ trợ chỉnh nha khác nhau, nhưng về cơ bản thì niềng răng 1 hàm được bác sĩ chỉ định với các loại dưới đây:

Niềng răng mắc cài ở mặt ngoài

Niềng răng với mắc cài mặt ngoài là phương pháp niềng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Kỹ thuật có sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ thép không gỉ hoặc có thể được làm từ sứ, vàng, pha lê có độ bền chắc cao. Bác sĩ cần kết hợp với dây cung, dây thun để cố định trên cung hàm, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn một cách an toàn.

Niềng răng mắc cài ở mặt ngoài
Niềng răng mắc cài ở mặt ngoài
  • Niềng răng bằng mắc cài kim loại thường: Phương pháp niềng răng đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha với nhiều ưu điểm nổi bật: Độ bền cao, chịu lực lớn,… niềng răng 1 hàm bằng mắc cài kim loại cũng sẽ rẻ hơn so với những phương pháp khác. Điểm trừ duy nhất là không đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, mắc cài dễ lộ ra khi bạn giao tiếp.
  • Niềng răng bằng mắc cài sứ: PHương pháp chỉnh nha có các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc gần giống với màu của răng nên mang lại tính thẩm mỹ cao cho người niềng. Kỹ thuật có cấu tạo gần giống với mắc cài kim loại, mắc cài sứ có thể khắc phục được các tình trạng móm, hô, vẩu, thưa,… một cách hiệu quả. Tuy nhiên mắc cài sứ dễ gây cộm cấn, dễ vỡ hơn mắc cài kim loại. Nó cũng đòi hỏi bác sĩ thao tác cân chỉnh lực kéo chuẩn xác.

Niềng răng với mắc cài mặt trong

Niềng răng với mắc cài mặt trong
Niềng răng với mắc cài mặt trong

Kỹ thuật còn được mọi người gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, phương pháp chỉnh nha niềng răng bí mật bởi các mắc cài được bác sĩ gắn vào mặt trong của răng. Mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao, người chỉnh nha không cần lo lắng người đối diện nhận ra mình đang niềng.

Khi niềng bằng mắc cài mặt trong, bác sĩ phải thao tác chính xác để kiểm soát được lực kéo ổn định và hiệu quả. Đây cũng là phương pháp niềng răng 1 hàm phù hợp với công việc cần giao tiếp nhiều.

Niềng răng bằng các khay niềng vô hình

Niềng răng bằng các khay niềng vô hình
Niềng răng bằng các khay niềng vô hình

Dù là kỹ thuật niềng răng mới xuất hiện, nhưng hiệu quả chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt rất đáng mong đợi và còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bạn sẽ cần sử dụng các khay niềng tháo lắp để dịch chuyển răng sai lệch về đúng vị trí một cách từ từ và an toàn.

Khi thực hiện niềng răng, bạn sẽ cần đeo khoảng 20 đến 40 khau niềng, thực hiện thay khay 2 tuần một lần cho đến khi sở hữu được một khớp cắn chuẩn, hàm răng đều đẹp. Với kỹ thuật này bạn có thể tự tin giao tiếp, không sợ bị người đối diện phát hiện khi đang niềng răng.

Bảng giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?

Bảng giá niềng răng 1 hàm dao động từ 17tr đến 70tr/ 1 hàm, với những chia sẻ của bác sĩ thuộc nha khoa My Auris về chi phí niềng răng ở mỗi phương pháp khác nhau sẽ không giống nhau. Ngoài ra, chi phí còn bị ảnh hưởng từ một số yếu tố nhất định. Bạn có thể tham khảo qua bảng giá niềng răng 1 hàm chi tiết sau đây để biết mức chi phí mà mình có thể bỏ ra là bao nhiêu:

  • Niềng răng với mắc cài kim loại thông thường: Từ 15.000.000 đến 20.000.000 triệu/hàm.
  • Niềng răng bằng mắc cài sứ: Từ 17.000.000 đến 25.000.000 triệu/hàm.
  • Niềng răng bằng mắc cài tự buộc: Từ 20.000.000 đến 30.000.000 triệu/hàm.
  • Niềng răng bằng khay niềng răng vô hình: Từ 45.000.000 đến 70.000.000 triệu/hàm.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên khi thực hiện niềng răng sẽ có một số yếu tố làm ảnh hưởng đến mức chi phí mà bạn cần bỏ ra. Cụ thể:

Bảng giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?
Bảng giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến bảng giá niềng răng 1 hàm của mỗi người. Rất nhiều bạn nghĩ khi tiến hành niềng 1 hàm thì giá điều trị sẽ rẻ hơn nhiều so với niềng cả 2 hàm. Tuy nhiên, mức độ răng hô, vẩu, móm sẽ cần có bác sĩ xác định tình trạng răng ở mức độ nào. Từ đó mới có thể đưa ra chỉ định niềng răng 1 hay 2 hàm.

Ngoài ra, nếu bạn mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi thì bạn cần thực hiện điều trị trước để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Lúc này chi phí chỉnh nha của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Phương pháp được chọn để chỉnh nha

Yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí niềng là phương pháp bạn chọn trong điều trị. Mỗi phương pháp kể trên sẽ có các ưu và nhược điểm riêng và mức giá điều trị cũng không giống nhau. Tùy vào tình trạng và nhu cầu thẩm mỹ khác nhau, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Độ tuổi niềng răng

Tùy vào độ tuổi mà bảng giá niềng răng 1 hàm của mỗi người sẽ khác nhau. Đối với trẻ em thì xương hàm đang phát triển, giúp cho quá trình chỉnh nha dễ dàng hơn, hạn chế tối đa việc nhổ răng nên chi phí điều trị sẽ rẻ hơn người trưởng thành.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo qua bảng giá niềng răng 1 hàm. Có thể thực hiện niềng răng 1 hàm sẽ có mức phí thấp hơn niềng 2 hàm, nhưng để đảm bảo được khớp chuẩn và hàm răng đều đẹp thì bạn nên thực hiện chỉnh nha trên cả 2 hàm. Mặt khác, bạn cần thăm khám với bác sĩ, vì việc niềng răng 1 hàm không phải đối tượng nào cũng được chỉ định điều trị.

Yến Nhi

chat zalo
messenger