Bảng giá làm răng giả tháo lắp và nên thực hiện loại nào?

Bảng giá làm răng giả tháo lắp và nên thực hiện loại nào?

Trồng răng giả hàm tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng truyền thống, kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản và nhanh chóng. Hàm tháo lắp khá đa dạng và có nhiều loại khác nhau nên mức giá cũng có sự chênh lệch nhất định. Bậy bảng giá làm răng giả tháo lắp là bao nhiêu. Thông qua bài viết này, nha khoa My Auris sẽ cung cấp đến bạn chi tiết mức giá và lựa chọn được hướng điều trị phù hợp nhất cho tình trạng của mình.

Tìm hiểu răng giả tháo lắp là răng gì?

Răng giả tháo lắp là kỹ thuật phục hình cho răng đã mất, bao gồm 1 khung hàm có thể tháo lắp được và bên trên là các răng giả. Hiện nay, có 3 loại chính: Răng tháo lắp trên nền nhựa, răng tháo lắp trên nền kim loại, răng tháo lắp trên Implant. Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của từng người bệnh, bác sĩ sẽ là người tư vấn đến bạn loại phục hình phù hợp nhất. 

Tìm hiểu răng giả tháo lắp là răng gì?
Tìm hiểu răng giả tháo lắp là răng gì?

Phương án răng tháo lắp có thể áp dụng cho người có tình trạng mất 1 răng, nhiều răng hoặc thậm chí là bị mất răng toàn hàm. Tương ứng trường hợp mất 1 răng sẽ cần làm răng giả tháo lắp 1 cái, còn nếu bị mất răng toàn hàm sẽ cần thực hiện răng giả tháo lắp toàn phần.

Chi tiết bảng giá làm răng giả tháo lắp tại nha khoa

Bảng giá làm răng giả tháo lắp sẽ thường dao động từ 1.000.000 đến 20.000.000 triệu/răng, chi phí sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng mất răng, số lượng răng cần phục hình, chất liệu khung hàm mà bạn chọn. Từ đó mà mức giá điều trị ở mỗi người sẽ có sự chênh lệch. Làm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo là kỹ thuật phục hình rẻ nhất hiện nay, thấp hơn nhiều cho với cầu răng sứ hay trồng răng Implant. Do đó, phương pháp phù hợp với tài chính của bất kỳ đối tượng nào đang có nhu cầu làm răng. Cụ thể có các loại:

Hàm tháo lắp bằng nền nhựa dẻo

Loại này được chế tạo từ nhựa nha khoa, đúc trên nền nhựa và gắn vào vị trí trồng của răng trên cung hàm. Hàm nhựa dẻo có độ co giãn tốt, giúp ôm sát với nướu nên có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

Bảng giá làm răng giả tháo lắp bằng hàm nền nhựa dẻo
Bảng giá làm răng giả tháo lắp bằng hàm nền nhựa dẻo

Bảng giá làm răng giả tháo lắp bằng nền nhựa dẻo hiện đang dao động trong khoảng 1.500.000 đến 3.000.000 triệu/hàm. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, loại này sẽ không có độ bền cao, sau khoảng thời gian sử dụng nó dễ bị nong rộng và gây khó khăn cho bạn khi ăn nhai.

Hàm tháo lắp bằng nhựa cứng

Hàm răng giả này thường là một khối thống nhất, chúng được đặt trên mô nướu răng và sẽ không có móc kim loại. Khi thực hiện cũng tương đối đơn giản, không có yêu cầu cao về kỹ thuật nên có giá thấp nhất. Trên thị trường hiện chi phí nằm ở khoảng 1.200.000 triệu/hàm.

Bảng giá làm răng giả tháo lắp bằng hàm nhựa cứng
Bảng giá làm răng giả tháo lắp bằng hàm nhựa cứng

Vì phương pháp có giá thành thấp nên chất lượng cũng không được đánh giá cao, nó khá lỏng lẻo, khi sử dụng sẽ gây bất tiện trong ăn nhai. Bạn có thể gặp các vấn đề răng miệng khác nếu không biết cách bảo quản đúng cách.

Hàm tháo lắp trên khung Titan

Hàm tháo lắp trên khung Titan
Hàm tháo lắp trên khung Titan

Hàm tháo lắp trên khung Titan sẽ có khả năng cố định chắc chắn hơn so với nền là nhựa. Vì khung kim loại được vít vào răng thật nên cố định tránh bị trơn trượt khi đang ăn nhai. Do đó, sau khoảng thời gian sử dụng răng có thể bị yếu đi, khiến bạn bị đau nhức và ê buốt. Bảng giá làm răng giả tháo lắp hiện nay với khung kim loại đang dao động từ 3.000.000 đến 5.000.000 triệu/hàm.

Hàm giả tháo lắp trên Implant

Hàm tháo lắp trên Implant được ứng dụng thành tựu của kỹ thuật trồng răng Implant hiện đại. Phương pháp có khả năng hỗ trợ phục hình cho răng đã mất bằng cách dùng trụ Implant cấy vào xương hàm.

Bảng giá làm răng giả tháo lắp trên Implant
Bảng giá làm răng giả tháo lắp trên Implant

Với phương pháp này sẽ đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể sử dụng được lâu dài, gần như vĩnh viễn nên khá lành tính, không gây hiện tượng dị ứng cho trường hợp bị mất răng trên toàn hàm. Đồng thời hàm giả bằng Implant cũng có độ chịu lực cao, giúp hỗ trợ quá trình ăn nhai được tốt nhất.

Vì có nhiều ưu điểm mà chi phí cũng có phần cao hơn so với hàm tháo lắp bằng nhựa hay kim loại. Bảng giá làm răng giả tháo lắp Implant sẽ tùy thuộc vào số lượng răng đã mất, loại hàm tháo lắp mà bạn chọn trong khi phục hình. Hiện nay trên thị trường thì hàm giả bằng Implant đang có giá khoảng 20.000.000 triệu (chưa tính chi phí của trụ răng).

Nên thực hiện phục hình răng bằng kỹ thuật nào?

Bảng giá làm răng giả tháo lắp kể trên cũng cho bạn thấy được sự khác nhau ở mỗi phương pháp. Vậy nên bạn cần chọn một hướng điều trị có thể sử dụng lâu dài, đảm bảo tốt cho sức khỏe. Theo chia sẻ của bác sĩ My Auris, bạn nên lựa chọn hàm tháo lắp bằng Implant để thực hiện phục hình. Mục đích đảm bảo tốt an toàn, tính hiệu quả và luôn được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu:

Nên thực hiện phục hình răng bằng kỹ thuật nào?
Nên thực hiện phục hình răng bằng kỹ thuật nào?
  • Phương pháp thực hiện nhanh chóng, hạn chế đau đớn: Trồng răng Implant nguyên hàm với số lần phẫu thuật ít, chỉ cần thực hiện cấy từ 4 đến 6 trụ răng. Đồng thời không nâng xoang, ghép xương nếu mật độ xương hàm bạn còn đảm bảo. Do đó thời gian thực hiện diễn ra nhanh chóng.
  • Mang lại độ bền lâu dài: Một trong những ưu điểm được giới chuyên môn đánh giá cao của kỹ thuật hàm tháo lắp bằng Implant. Trong điều kiện bạn chăm sóc tốt, thực hiện điều trị đúng kỹ thuật thì Implant có thể duy trì được tuổi thọ trọn đời.
  • Khôi phục lại khả năng ăn nhai: Trồng răng All on 4, All on 6 có khả năng giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai, bạn có thể thoải mái ăn những món mình thích mà không cần lo lắng gì. Đồng thời, việc bạn phục hình răng cũng hỗ trợ hạn chế những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, dạ dày cũng như bệnh về răng miệng.
  • Giúp tiết kiệm được chi phí: Trồng răng Implant nguyên hàm, bạn chỉ cần chi trả cho 4 đến 6 trụ Implant. Do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí so với phương pháp trồng răng Implant thông thường, nhưng vẫn đảm bảo tốt khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng đối tượng và tình trạng nhất định. Để biết mình có thể thực hiện phục hình bằng Implant không, tốt nhất bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn. Vì phương pháp này cũng có sự hạn chế đối với một số người bệnh mắc các bệnh như: Máu khó đông, tiểu đường, huyết áp,…

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo về bảng giá làm răng giả tháo lắp. Mỗi kỹ thuật phục hình đều có các ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng nhất định. Bạn cần thực hiện phục hình răng bị mất sớm, nhằm hạn chế một số bệnh lý nguy hiểm và tránh làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp thường ngày.

Yến Nhi

chat zalo
messenger