Bảng giá cầu răng sứ bao nhiêu?

bảng giá cầu răng sứ

Bảng giá cầu răng sứ bao nhiêu? Được biết, phương pháp phục hình răng mất cố định bằng cầu răng sứ được sử dụng khá phổ biến. Bên cạnh đó, phương pháp này được đánh giá có tính thẩm mỹ tốt khi phục hình, đồng thời phục hình khả năng ăn nhai. Song song đó, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Bảng giá cầu răng sứ bao nhiêu?

Cầu răng sứ giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và loại răng sứ. Hiện tại nha khoa My Auris có giá cầu răng sứ dao động từ 3.000.000 vnđ/răng – 25.000.000 vnđ/răng. Đây là phương pháp phục hình và khôi phục răng đã mất. Trong 3 phương pháp trồng răng cố định thì kỹ thuật làm cầu sứ được đánh giá cao sau kỹ thuật trồng răng implant.

bảng giá cầu răng sứ
Bảng giá cầu răng sứ

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo bảng giá chi tiết tại nha khoa My Auris dưới đây, cũng như cách tính được giá chi tiết khi lựa chọn làm cầu răng sứ: 

Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động
Sứ điều trị
Upcera / Zirconia 3.000.000 VNĐ/ răng
Vita care USA 4.000.000 VNĐ/ răng
Sứ toàn phần
Cercon HT/ Ceramil/Nacera 4.500.000 VNĐ/răng
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng
HT Smile Natural 6.000.000 VNĐ/răng
Sứ thẩm mỹ
Sứ Emax/ Lisi 9.000.000 VNĐ/răng
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng
Sứ Lucy 18.000.000 VNĐ/răng
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng
Sứ Endora 30.000.000 VNĐ/răng

Trường hợp bạn cần phục hình răng 1 chiếc răng đã mất. Bác sĩ sẽ sử dụng 1 cầu răng gồm 3 mão răng. Nếu bạn lựa chọn răng toàn sứ Zirconia thì có chi phí làm răng sứ cụ thể như:

Chi phí cầu răng sứ = (số lượng răng mất + 2)* Giá răng sứ 

                                = 3 * 3.000.000 = 9.000.000 vnd

Trường hợp nào nên làm cầu răng sứ 

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã bị mất. Cầu răng sứ sử dụng vật liệu chính là răng sứ. Hiện nay, với sự phát triển của ngành vật liệu nha khoa đã tạo nhiều vật liệu sứ có tính chất gần giống với răng thật. Các mão răng sứ có khả năng chịu được lựa ăn nhai và đảm bảo được tính thẩm mỹ. Vì thế, cầu răng sứ được sử dụng rộng rãi để phục hình những trường hợp mất răng như: 

 • Mất một hoặc hai răng hàm liền với nhau;
 • Các răng mất xen kẽ với nhau;
 • Mất một hoặc vài răng cửa; 
 • Phục hình cầu răng sứ trên các trụ implant. 

Bên cạnh đó, việc đánh giá tình trạng răng mất cụ thể, bác sĩ nha khoa sẽ dựa vào các yếu tố khác có nên làm cầu răng sứ được hay không, cụ thể như:

 • Các răng làm trụ phải cần phải đảm bảo chắc khỏe;
 • Không xuất hiện tình trạng viêm lợi, viêm nha chu;
 • Các răng ở hàm đối diện đang trong tình trạng tốt;
 • Lợi ở vùng mất răng không xuất hiện tình trạng tiêu xương;
 • Các trụ Implant được bám chắc bởi xương hàm và đã được tính toán kỹ lưỡng để làm cầu răng. 
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng ổn định 
bảng giá cầu răng sứ
Ưu và nhược điểm của cầu răng sứ

Ưu và nhược điểm khi làm cầu răng sứ 

Sau khi bạn dự tính về chi phí làm cầu răng sứ, cũng như thăm khám kỹ lưỡng, bạn cần phải tìm hiểu những ưu và nhược điểm của phương pháp này. Sau đó, bạn hãy đưa ra quyết định có thực hiện phương pháp này có thực hiện được hay không. Cụ thể, ưu và nhược điểm khi làm cầu răng sứ.

Ưu điểm 

 • Khôi phục thẩm mỹ của hàm: Răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự như răng thật. Vì thế, khi làm cầu răng sứ sẽ phục hình lại những chiếc răng đã bị mất một cách tự nhiên. Từ đó, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.
 • Khôi phục chức năng ăn nhai: Cầu răng sứ có độ chịu lực cao. Tuổi thọ của cầu răng sứ khoảng từ 7 – 10 năm. Vì thế, khách hàng có thể ăn uống dễ dàng và cảm biến thức ăn tốt hơn so với lúc chưa phục hình răng đã mất.
 • Cố định trên cung hàm: Khác với hàm giả tháo lắp được tháo lắp bất tiện. Cầu răng sứ được gắn cố định trên cung hàm, nên khách hàng không lo bị rớt khi ăn hay nói chuyện. Đồng thời, phát âm cũng như vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thời gian thực hiện làm cầu răng sứ khoảng 5 – 7 ngày chỉ với 2 lần hẹn.

Nhược điểm 

Dù bạn lựa chọn phương pháp trồng răng nào đi chăng nữa, đều có ưu điểm lẫn nhược điểm. Vì thế, cầu răng sứ vẫn còn tồn tại nhược điểm, cụ thể như:

 • Mức độ xâm lấn: Để làm cầu răng sứ cho 1 răng, bắt buộc cần phải mài 2 cùi răng bên cạnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình nhịp cầu răng. Điều này, sẽ dẫn đến tình trạng răng ê buốt, nhạy cảm và ảnh hưởng đến cả tủy răng sau này.
 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm: Phục hình bằng cầu răng sứ chỉ thay thế bằng phần thân trên và không được thay thế cho chân răng đã bị mất. Vì thế, khi phục hình cầu răng sứ, phần xương hàm sẽ dần tiêu biến, lợi co lại do không lực tác động từ chân răng.
 • Không áp dụng cho các trường hợp mất răng: Nếu trường hợp mất răng quá nhiều hoặc mất răng tại vị trí răng số 6, số 7 thì không nên làm cầu răng sứ. Vì cầu răng sứ không thể phục hình khi mất hết răng cả hàm.

Tuy vậy, theo các chuyên gia, nếu khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe, bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Vì răng Implant sẽ khắc phục toàn bộ nhược điểm của cầu răng sứ, đặc biệt tuổi thọ của răng sứ có thể sử dụng trọn đời.

bảng giá cầu răng sứ
Tuổi thọ của cầu răng sứ được bao lâu? 

Tuổi thọ của cầu răng sứ được bao lâu?

Làm cầu răng là kỹ thuật phục hình răng đã mất và hiện nay phương pháp này sẽ được sử dụng phổ biến hiện nay. Về bản chất phương pháp làm cầu răng sứ chính là sử dụng một dải cầu răng sứ bao gồm nhiều răng sử dụng để lắp vào chỗ răng bị mất. Mỗi chiếc bị mất sẽ cần 3 mão răng sứ. Và sẽ được thực hiện yêu cầu trước tiên đó là 2 răng kế cận bên phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi răng sứ. Việc làm cầu răng sứ có đau không thường sẽ phụ thuộc vào thao tác này.

Hơn thế nữa, thời gian sử dụng cầu răng sứ sử dụng khoảng từ 7 – 10 năm. Nếu so sánh với phương pháp hàm giả tháo lắp thì cầu răng sứ có độ bền tương đối. Tuy vậy, nhưng xét về phương pháp trồng răng implant thì tuổi thọ của cầu răng sứ không được đánh giá cao. 

Trên thực tế, những trường hợp mất răng áp dụng phương pháp cầu răng sứ sẽ vẫn là một lựa chọn không tệ. Với kỹ năng phục hình cầu răng hiện đại, và các trụ răng khỏe mạnh sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến khả năng khôi phục chức năng ăn nhai.

Hơn thế nữa, cầu răng sứ là giải pháp trồng răng cố định nên bạn không thể tháo lắp như hàm giả tháo lắp. Việc vệ sinh răng miệng bình thường, chỉ cần chải răng đúng cách. Đồng thời, kết hợp các dụng cụ vệ sinh khác để làm sạch răng miệng hiệu quả hơn.

Hy vọng trên đây sẽ là bài viết hữu ích dành cho bạn về bảng giá cầu răng sứ. Từ đó, bạn có thể lựa chọn loại cầu răng sứ phù hợp với nhu cầu, cũng như phù hợp với sức khỏe răng miệng và tài chính của mình. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết. 

Kim Dung 

chat zalo
messenger