[Tư vấn] Nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được?

[Tư vấn] Nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được?

Răng số 7 được biết đến là một trong những chiếc răng hàm có vai trò quan trọng. Không chỉ là răng với khả năng hỗ trợ nghiền nát thức ăn mà còn giữ tính cân đối trên cung hàm. Nếu răng này gặp bất kỳ vấn đề gì thì thực hiện điều trị bảo tồn sẽ được ưu tiên. Tuy nhiên, một số trường hợp cần nhổ bỏ răng số 7 vì các tổn thương nghiêm trọng. Vậy nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được. Tham khảo bài viết sau, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác.

Giải đáp nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được?

Thời gian tốt nhất để trồng răng sau khi nhổ răng số 7 là từ 3 đến 6 tháng. Trong khoảng thời gian này, xương hàm sẽ có thời gian lành lại và ổn định. Nếu trồng răng quá sớm, xương hàm có thể chưa ổn định và có thể gây ra các vấn đề như lỏng lẻo, đau nhức,… Nếu trồng răng quá muộn, xương hàm có thể bị tiêu biến và có thể gây khó khăn cho việc trồng răng.

Một số trường hợp, người bệnh có thể tiến hành trồng răng lại ngay sau khi nhổ. Phục hình tạm thời hay trồng răng Implant tức thì sau nhổ răng. Tuy nhiên, nhổ răng bao lâu mới có thể trồng lại thì phụ thuộc vào cơ địa, khả năng lành thương của mỗi người bệnh, cần làm theo chỉ định từ bác sĩ chuyên môn.

Hiện nay, phục hình răng mất trên cung hàm có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, trồng răng Implant hiện là giải pháp có khả năng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Với thời gian điều trị nhanh chóng, mang lại nhiều ưu điểm mà các phương pháp không thể đáp ứng được. Do đó, nếu muốn thực hiện trồng răng sớm, bạn hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn để có kết quả chính xác nhất.

Giải đáp nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được?
Giải đáp nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được?

Trồng răng Implant – Phương pháp phục hình răng số 7 hiệu quả, an toàn 

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ nha khoa, việc nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được có thể được rút ngắn và có nhiều phương pháp phục hình khác nhau. Theo đó, trồng răng Implant là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của những người bệnh khác nhau.

Trồng răng Implant - Phương pháp phục hình răng số 7 hiệu quả, an toàn 
Trồng răng Implant – Phương pháp phục hình răng số 7 hiệu quả, an toàn

Trồng răng hàm số 7 bằng kỹ thuật cấy ghép Implant hiện được chuyên gia đánh giá là giải pháp hiện đại nhất hiện nay, có nhiều ưu điểm. Kỹ thuật này có thể giúp các khách hàng khôi phục được răng bị mất từ chân răng cho đến thân răng một cách hoàn hảo. Bên cạnh đó, răng Implant cũng có thể được sử dụng vĩnh viễn, tuổi thọ răng rất dài nếu bạn chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Có thể nói rằng, cấy ghép Implant có thể khắc phục được nhiều điểm hạn chế của các phương pháp truyền thống. Bác sĩ sẽ dùng trụ răng Implant cấy trực tiếp vào xương hàm, để thay thế chân răng thật.

Sau đó, bác sĩ tiếp tục sử dụng mão sứ gắn trực tiếp lên trụ Implant để khôi phục thân răng. Nhờ đó, phương pháp này sẽ khôi phục được cả thân răng, chân răng. Mang đến một chiếc răng mới có hình dáng và công năng như những chiếc răng thật.

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant
Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant

Ưu điểm

  • Nếu được chăm sóc đúng cách, nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được với phương pháp Implant sẽ có tuổi thọ răng dài. Có người sử dụng được vĩnh viễn,…
  • Phương pháp có khả năng ngăn tiêu xương hàm so trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, thay thế chân răng thật.
  • Trồng răng Implant không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh, bảo vệ tối đa gốc răng thật. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo gặp phải cảm giác đau nhức hay ê buốt.

Hạn chế

Nhược điểm duy nhất là kỹ thuật này là chi phí thực hiện tương đối cao, tùy cơ sở nha khoa mà mức giá trồng răng Implant sẽ chênh lệch nhất định.

Đối với răng số 7 thì sử dụng trồng răng Implant là giải pháp mang lại an toàn, hiệu quả tốt nhất. Không phủ nhận đây sẽ là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, máy móc hiện đại, điều kiện sức khỏe tốt để thực hiện. Đồng thời, người bệnh cũng cần đảm bảo khả năng kinh tế tốt để thực hiện.

Chi phí thực hiện phục hình trồng răng số 7 bao nhiêu?

Nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được và mất bao nhiêu tiền. Thực tế, từ thông tin của các ưu nhược điểm cũng cho thấy, chi phí thực hiện cũng chính là nhược điểm của kỹ thuật. Theo chia sẻ từ các chuyên gia, chi phí thực hiện trồng răng Implant hiện đang dao động từ 12.000.000 – 45.000.000 VND/trụ, 155.000.000 – 377.000.000 VND/hàm. Đồng thời, sẽ có những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng:

Chi phí thực hiện phục hình trồng răng số 7 bao nhiêu?
Chi phí thực hiện phục hình trồng răng số 7 bao nhiêu?
  • Sức khỏe răng miệng: Mất răng số 7 bị mất qua lâu có thể dẫn đến tiêu xương hàm. Do đó, bác sĩ sẽ cần tiến hành ghép xương trước khi thực hiện trồng răng. Do đó chi phí trồng răng số 7 sẽ phát sinh thêm và cao hơn so với những người bình thường.
  • Chất liệu mão sứ, trụ răng được sử dụng: Phần lớn chi phí thực hiện trồng răng giả sẽ phụ thuộc vào chất liệu chế tác trụ răng, mão sứ, khớp nối,… Mà người bệnh lựa chọn sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu phục hình răng đối với mọi người bệnh, hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại khí cụ, mão sứ ở các mức giá khác nhau để người bệnh có thể lựa chọn.
  • Bác sĩ và cơ sở nha khoa thực hiện: Chi phí thực hiện phục hình sẽ phụ thuộc vào trình độ, danh tiếng của các bác sĩ. Đồng thời còn có ảnh hưởng từ điều kiện về cơ sở hạ tầng vật chất, máy móc trang thiết bị, chính sách của đơn vị cung cấp dịch vụ/ Tốt nhất bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn về kỹ thuật phù hợp cũng như sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phương pháp trồng răng Implant yêu cầu khá cao về tình trạng sức khỏe của người bệnh. Sẽ phức tạp hơn khi điều trị cho người bị bệnh bị các bệnh như tiểu đường, máu khó đông hay béo phì. Hãy thăm khám với bác sĩ, để được kiểm tra chi tiết trước khi tiến hành điều trị.

Hy vọng với những thông tin có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi nhổ răng số 7 bao lâu thì trồng lại được. Tình trạng mất răng này sẽ cần người bệnh chí ý để thực hiện điều trị phục hình càng sớm càng tốt, tránh một số biến chứng không mong muốn xảy ra. Nha khoa My Auris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao hiện luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thăm khám, thực hiện phục hình răng mất khoa học. Giúp bạn có được kết quả tốt như mong đợi, liên hệ đặt lịch thăm khám ngay với chúng tôi để được chẩn đoán và nhận được hỗ trợ chi tiết nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger