Trồng răng implant cho người già như thế nào để an toàn

trồng răng implant cho người già

Trồng răng implant cho người già là phương pháp trồng răng giả nhằm khắc phục các tình trạng răng đã mất. Cải thiện sức ăn nhai và sinh hoạt hằng ngày, đem đến thẩm mỹ cho gương mặt. Phương pháp trồng răng Implant là sự lựa chọn của nhiều khách hàng nhờ vào những ưu điểm vượt trội. Nhờ vậy, tiết kiệm thời gian và lẫn công sức cho nhiều khách hàng.

Trồng răng implant cho người già như thế nào? 

Răng là bộ phận nhạy cảm với cơ thể con người và chịu ảnh hưởng do vấn đề tuổi tác. Vì tuổi càng cao thì các mô mềm của nướu bị mất đàn hồi, khiến các cơ yếu đi. Tuy vậy, với người lớn tuổi vận động kém, nên việc vệ sinh răng miệng khó khăn dẫn đến tình trạng mất răng. 

Ngày nay với y khoa hiện đại, trồng răng implant là giải pháp phục hình răng đã mất. Đồng thời là phương pháp trồng răng tiên tiến cho những trường hợp bị mất răng khác nhau.

Trồng răng implant cho người già là phương pháp sử dụng trụ Implant để cấy vào vị trí răng đã mất, và có chức năng tương tự với chân răng thật đã mất. Sau khi trụ Implant đã bám chắc và liên kết với xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ để tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. Các vật liệu sứ dùng để trồng răng implant đều an toàn và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

trồng răng implant cho người già
Các phương pháp trồng răng implant cho người già

Các phương pháp trồng răng implant cho người già 

Trồng răng implant đơn lẻ 

Phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ là phương pháp trồng răng thay thế cho 1 răng đã mất. Đây là kỹ thuật được đánh giá đơn giản nhất trong các phương pháp trồng răng implant cho người giả. 

Kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tách nướu để cấy trụ implant vào xương hàm, nhằm thay thế và phục hồi cho chân răng đã mất. 

Ưu điểm của kỹ thuật trồng răng đơn lẻ là không ảnh hưởng đến các răng kế cạnh. Vì trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm đã mất. Ngoài ra, phương pháp này ngăn chặn được biến chứng tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant thay thế vài răng 

Trồng răng Implant thay thế một vài răng đã mất là giải pháp phục hồi nhiều răng đã mất trên cùng cung hàm. Tương tự với trồng răng implant đơn lẻ. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định số lượng răng implant đã cấy ghép.

Tuy vậy, đối với trường hợp mất 1 vài răng, khách hàng thường sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ để phục hồi răng đã mất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hai phương pháp đều có nhược điểm là không khắc phục tình trạng tiêu xương hàm. Vì thế, các bác sĩ khuyến khích nên trồng Implant để cải thiện thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng ăn nhai.

Trồng răng implant tức thì

Trồng răng Implant tức thì là kỹ thuật phục hình răng đã mất, khôi phục khả năng ăn nhai. Ưu điểm của của kỹ thuật trồng răng giả cố định như:

 • Rút ngắn thời gian chỉ trong 72 giờ
 • Khả năng phục hồi khả năng ăn nhai nhanh chóng
 • Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại
 • Khách hàng chỉ cần phẫu thuật 1 lần duy nhất và không cần thực hiện đặt vít thêm một lần nữa. 
 • Trồng răng implant toàn hàm 

Tại nha khoa My Auris, đang áp dụng 2 phương pháp trồng răng Implant toàn hàm gồm implant All On 4 và Implant All On 6.

 •  Trồng răng Implant All On 4 là giải pháp thay thế toàn bộ răng đã mất trên cung hàm bằng cách sử dụng 4 trụ Implant vào xương hàm. Hai trụ implant đặt ở vị trí răng cửa và hai trụ còn lại đặt nghiêng. Trụ implant All On 4 có thể nâng đỡ 12 răng được cố định trên thanh bar titanium. 
 •  Tương tự như Implant On 4 là All On 6. Lúc này, bác sĩ sẽ cấy 6 trụ Implant vào vị trí trên cung hàm. 6 trụ Implant được cấy ghép trực tiếp ở vùng răng cửa, răng bên cạnh và răng hàm. Nhờ đó, 6 trụ Implant được nâng đỡ và chịu lực của hàm tốt hơn.
trồng răng implant cho người già
Các dòng trụ Implant được sử dụng phổ biến tại My Auris 

Các dòng trụ Implant được sử dụng phổ biến tại Nha khoa My Auris 

Hiện nay, có rất nhiều dòng trụ Implant thích hợp được sử dụng khi trồng implant đơn lẻ. So với phương pháp trồng răng Implant toàn hàm, các chuyên gia nên đánh giá nên lựa chọn trụ Straumann, Nobel Biocare, Tekka Gobal D. Và các trường hợp trồng răng Implant phục hồi mất răng đơn lẻ thường không quá kén dòng trụ.

Nhờ vào sự đa dạng của các dòng trụ, mà khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng dòng trụ phù hợp khi phục hình.

 • Trụ Straumann: Là thương hiệu trụ Implant đến từ Thụy Sĩ. Với hơn 60 năm phát triển, Implant Straumann mang lại hiệu quả phục hồi nhanh chóng với thời gian ngắn từ 3 – 4 tuần.
 • Trụ Implant Tekka Gobal D: Là thương hiệu trụ Implant đến từ Pháp. Với tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 98%. Đây sẽ là sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi lựa chọn loại trụ này.
 • Trụ Implant Nobel Biocare: Thương hiệu trụ Implant đến từ Mỹ và có mặt ở hơn 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trụ Implant Biocare được phủ bằng lớp màng sinh học TiUnite giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương.  Nhớ đó, rút ngắn thời gian lành gian lành thương cũng như quá trình điều trị.
 • Trụ Implant Osstem: Là thương hiệu đến từ Hàn Quốc với chi phí tối ưu. Đây sẽ là sự lựa chọn cho nhiều khách hàng.
 • Trụ Implant Dentium: Là dòng trụ có xuất xứ từ Hàn Quốc với hơn 20 năm phát triển. Đây là dòng trụ có nhiều thiết kế khác nhau, phù hợp với những trường hợp mất răng hiện nay.
trồng răng implant cho người già
Trồng răng implant cho người già như thế nào an toàn? 

Trồng răng implant cho người già như thế nào để an toàn?

Với sự phát triển của ngành Y khoa, cùng với trang thiết bị hiện đại. Nên việc trồng răng implant cho người già trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy, để an toàn cho khách hàng cao tuổi khi có nhu cầu trồng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe và tình thần thoải mái trước khi thực hiện. 

Mật độ xương hàm ổn định và chắc khỏe 

Những người lớn tuổi thường gặp các vấn đề về loãng xương. Đối với khách hàng cao tuổi đã mất răng quá lâu và xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm. Thì mật độ xương sẽ không đủ để thực hiện cấy ghép. Vì thế, trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương trước khi trồng răng Implant.

Không mắc một số bệnh lý nguy hiểm 

Trước khi tiến hành niềng răng cho người cao tuổi, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng. Đồng thời kiểm tra sức khỏe toàn thân như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,..Nếu gặp phải những bệnh lý này sẽ gây khó khăn trong việc trồng răng Implant. 

Vì thế, để an toàn khi trồng răng Implant, cần phải điều trị các bệnh lý trước khi thực hiện cấy ghép Implant. 

Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích về trồng răng implant cho người già. Tại nha khoa My Auris, khách hàng tới thăm khám và điều trị sẽ được y tá chăm sóc tận tình, đồng thời tư vấn về tình trạng sức khỏe răng miệng giúp khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng có thể đưa ra hướng điều trị cụ thể. Đồng thời, tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và có tay nghề chuyên môn cao, được cấp chứng chỉ để thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng Implant.

Kim Dung 

chat zalo
messenger