Trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền? (3 kỹ thuật chính)

Trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền? (3 kỹ thuật chính)

Răng cửa bị mất sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến nụ cười của bạn trở nên kém duyên, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Trồng răng cửa là giải pháp hỗ trợ khắc phục hiệu quả các khuyết điểm. Vậy trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền, chi phí có quá cao không? Hãy cùng tìm hiểu chi phí thông qua từng kỹ thuật hiện đại hiện có ngày nay trong nha khoa  cùng My Auris nhé!

Giải đáp trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia nha khoa luôn khuyến cáo khi người bệnh bị mất răng cần thực hiện trồng răng phục hình sớm. Như vậy, sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì đã có nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng, cải thiện hiệu quả các khuyết điểm của khách hàng. Thực tế, trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền sẽ tùy vào phương pháp mà bạn lựa chọn điều trị. Cụ thể:

Hàm giả tháo lắp

Trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền? - Hàm giả tháo lắp
Trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền? – Hàm giả tháo lắp

Một phương pháp rất quen thuộc, bác sĩ cần chế chắc nền nhựa kết hợp cùng tăng giả để tạo nên kết cấu tổng hợp nhất với nền nướu, đảm bảo răng giống với răng thật. Răng được gắn trực tiếp vào vùng mất răng hay cả hàm răng của người bệnh. Phương pháp có thể áp dụng đối với người bị mất ít răng hay nhiều răng. Người cao tuổi chính là đối tượng sử dụng phương pháp này nhiều hơn, bởi tính tiện nghi cũng như dễ tháo lắp để vệ sinh thường ngày.

Thời gian thực hiện của phương pháp này khá nhanh, chỉ mất từ 2 đến 4 ngày. Phương pháp có khả năng khôi phục hơn 40% chức năng ăn nhai với răng được làm từ chất liệu lành tính, an toàn. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp sẽ không thể khắc phục được tình trạng lệch lạc, xiên vẹo cũng như tình trạng tiêu xương hàm. 

Mức phí điều trị của hàm giả tháo lắp sẽ thấp nhất trong 3 phương pháp, cụ thể trên thị trường đang dao động trong khoảng từ 500.000 – 5.000.000 VND.

Cầu răng sứ

Chi phí làm cầu răng sứ
Chi phí làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp trồng răng hiện đại, có nhiều ưu điểm nổi bật. Đây là lý do khiến chúng thường được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng kế cận để tạo trụ nâng đỡ mão sứ phục hình. Mão sứ được bác sĩ gắn trực tiếp lên răng thật để tạo nên kết cấu răng hoàn chỉnh. Keo dán nha khoa được sử dụng để kết nối mão sứ với trụ răng thật, giúp cố định răng không làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai.

Độ bền của răng sứ có thể lên đến khoảng 10 năm, trong điều kiện người dùng biết cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng. Phương pháp này sẽ có mức chi phí phù hợp, cụ thể đang dao động trong khoảng từ 3.000.000 – 30.000.000 VND/răng. Có thể thấy, kỹ thuật có mức chi phí điều trị phù hợp, tuy nhiên về lâu dài vẫn không thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng thẩm mỹ tiên tiến nhất hiện nay. PHương pháp được giới chuyên môn khuyến khích dùng trong phục hình. Thực tế, sẽ dùng đến những chiếc răng giả có chức năng, thẩm mỹ giống như những chiếc răng thật.

Trồng răng Implant có chi phí bao nhiêu?
Trồng răng Implant có chi phí bao nhiêu?

Cấu tạo Implant bao gồm trụ răng cấy trực tiếp vào xương hàm. Ví dụ răng giả và mão sứ gắn trên trụ Implant qua khớp nối Abutment. Kỹ thuật phục hình răng đã mất, bao gồm cả thân và chân răng. Nhờ đó, khả năng ăn nhai được cải thiện một cách hoàn hảo.

Cấy ghép Implant cũng có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của răng bị mất trên cung hàm. Từ đó người bệnh có thể thoải mái ăn nhia, sinh hoạt và giao tiếp như bình thường. Răng Implant có thể tồn tại trên 20 năm, nếu người dùng biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt. 

Hiện nay, trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền với phương pháp trồng răng Implant sẽ dao động từ 12.000.000 – 45.000.000 VND/trụ, hoặc phục hình nguyên hàm sẽ có mức giá từ 155.000.000 – 377.000.000 VND/hàm.

Nên thực hiện trồng răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Nên thực hiện trồng răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?
Nên thực hiện trồng răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Tuy rằng có nhiều phương pháp hỗ trợ phục hình răng thẩm mỹ, trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền cũng vì vậy mà có sự chênh lệch rõ ràng. Theo ý kiến của các bác sĩ, phương pháp trồng răng cửa tốt nhất hiện nay là Implant. Kỹ thuật được coi là giải pháp hoàn mỹ nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

Bởi trồng răng Implant có thể khắc phục được toàn bộ các nhược điểm của hai phương pháp còn lại. Khi thực hiện cắm Implant, bạn sẽ được phục hồi mọi chức năng thiết yếu của răng. Cụ thể là khả năng cắn xé thức ăn, tính thẩm mỹ, khả năng tích hợp xương hàm.

Bên cạnh đó, điểm nổi bật của răng Implant chính là ngăn chặn được tuyệt đối rủi ro tiêu xương hàm, giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tính an toàn của sức khỏe răng miệng một cách tối đa.

Cách để người bệnh có thể tiết kiệm được chi phí trồng răng 

Người bệnh nên thực hiện trồng răng ngay khi vừa mới mất, đây chính là cách có thể giúp bạn ngăn ngừa triệt để các hậu quả của tình trạng mất răng. Nhờ đó, xương hàm vẫn còn nguyên chưa bị tiêu biến.

Cách để người bệnh có thể tiết kiệm được chi phí trồng răng 
Cách để người bệnh có thể tiết kiệm được chi phí trồng răng

Đồng thời các răng khác trên cung hàm cũng không bị lệch hay mắc phải các bệnh lý vấn đề sức khỏe răng miệng. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó, việc chú ý lựa chọn cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng cũng giữ một vai trò quan trọng.

Các thủ thuật trồng răng cần được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Cùng đó là sự hỗ trợ của các loại trang thiết bị máy móc hiện đại, nhằm đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả. Nhờ vậy mà bạn sẽ không phải phát sinh thêm các vấn đề liên quan đến chi phí khắc phục tình trạng sau khi trồng răng không đúng chuẩn, biến chứng không mong muốn xảy ra,…

Hiện nay có nhiều cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng cửa, tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng đáng để tin cậy. My Auris là cơ sở nha khoa hàng đầu về thực hiện phục hình răng mất, trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền cũng được công khai minh bạch theo từng phương pháp.

My Auris hiện hoạt động với đủ các loại giấy tờ pháp lý, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, liên tục cập nhật các kỹ năng, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực trồng răng thẩm mỹ. Đặc biệt, đội ngũ tư vấn với nhân viên bác sĩ chính trực, luôn đặt quyền lợi và cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu.

Trồng răng tại My Auris sẽ đảm bảo không xảy ra biến chứng, không đau buốt với quy trình cấy ghép chuẩn xác, vật liệu 100% chính hàng. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng bởi dịch vụ nguyên nghiệp, tận tâm từ đội ngũ chăm sóc của nha khoa My Auris.

Hy vọng từ những thông tin trên, có thể giúp bạn giải đáp câu hỏi trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền. Mỗi người bệnh tương ứng với tình trạng răng miệng khác nhau, do đó bác sĩ cần thăm khám chi tiết thì sau mới có thể đưa ra chỉ định điều trị tương ứng. Nhờ vào đó, đúng tình trạng đúng phương pháp điều trị thì mới có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong suốt quá trình thực hiện, tránh các biến chứng không mong muốn xảy ra.

Yến Nhi

chat zalo
messenger