Trồng răng cấm implant giá bao nhiêu tiền?

trồng răng cấm implant giá bao nhiêu

Trồng răng cấm implant giá bao nhiêu là nỗi lo của nhiều khách hàng khi mất nhóm răng này. Chiếc răng cấm là chiếc răng có đóng vai trò chức năng ăn nhai của hàm. Vì thế, trồng răng cấm là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng để phục hình răng đã mất. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu các phương pháp trồng răng cũng như chi phí thực hiện.

Răng cấm nằm ở vị trí nào trên cung hàm?

Răng cấm còn có tên gọi khác là răng hàm, nằm ở vị trí răng số 6 và số 7 trên cung hàm. Đây là những chiếc răng chỉ mọc duy nhất và đảm nhiệm chức năng ăn nhai, nghiền nhỏ thức ăn.

Tuy vậy, một số trường hợp khách hàng bị mất răng cấm cũng giống như mất các răng khác, bạn sẽ cảm nhận được khoảng trống mất thẩm mỹ trên cung hàm. Hậu quả của việc mất răng dẫn đến những vấn đề sau:

  •  Giảm sức ăn nhai khoảng 70% của hàm vì chiếc răng cấm là những chiếc răng chủ lực trong việc ăn nhai. Nên người mất răng cấm phải thường xuyên đổi bên ăn nhai làm khiến vị trí răng này bị mòn nhiều hơn.
  •  Trường hợp mất răng cấm ở 2 bên sẽ khiến thức ăn không bị ghiền nhỏ, nên hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn ra bệnh về dạ dày. 
  •  Mất răng cấm sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Khi đó, khiến nướu bị tụt thấp, má hóp lại khiến da bị chảy xệ và trông bạn già đi nhiều hơn so với tuổi thật.
  •  Xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm và có xu hướng răng bị xô lệch về phía sang khoảng trống mất răng. 
  •  Răng cấm không thể mọc lại tự nhiên mà cần phải trồng lại với chi phí tốn kém.

Vì thế, sau khi mất răng cấm thì bạn nên khắc phục nó bằng cách trồng răng cấm. Thời gian trồng răng tốt nhất là từ 3 – 6 tháng sau khi mất răng.

Vai trò chính của răng cấm
Vị trí của răng cấm

Phương pháp trồng răng cấm tối ưu 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trồng răng giả tối ưu và được sử dụng phổ biến như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. 

Tuy vậy, đối với phương pháp trồng răng giả tháo lắp, đây là phương pháp phục hình răng tiết kiệm và không tác động đến những răng xung quanh. Bên cạnh đó, phương pháp này vẫn tồn tại những nhược điểm là khả năng ăn nhai kém, độ bền và tuổi thọ thấp, đặc biệt không ngăn chặn được tình trạng xương hàm ở vị trí mất răng cấm.

Đối với phương pháp cầu răng sứ, đáp ứng khả năng ăn nhai tốt như so với hàm giả tháo lắp. Tuy vậy, phương pháp này không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Ngoài ra, phương pháp này không bảo tồn được răng thật vì kỹ thuật này cần phải cùi răng thật để làm trụ.

Phương pháp trồng răng Implant là kỹ thuật trồng răng hiện đại, đồng thời phương pháp phục hình tối ưu. Vì phương pháp này sử dụng trụ Implant để thay thế cho chân răng đã mất và trụ được làm bằng chất liệu titanium. Sau đó, được gắn mão răng sứ lên trên giống như một chiếc răng thật hoàn chỉnh. Vì thế phương pháp cấy ghép Implant được nhiều người sử dụng nhờ vào những ưu điểm vượt trội so với răng giả tháo lắp và cầu răng sứ như: 

  • Trụ implant được sản xuất từ chất liệu Titanium an toàn và lành tính với cơ thể. Đặc biệt có độ bền, độ cứng và khả năng chịu lực lớn.
  • Khả năng phục hồi chức năng ăn nhai tốt, tỷ lệ thành công lên đến 98% so với răng thật.
  • Thời gian sử dụng có thể vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt, đúng cách tại nhà. 
  • Độ thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, giúp bạn tự tin sau khi phục hình. Đồng thời, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.
  • Ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng khác như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng hoặc một số trường hợp thường gặp nhất là tình trạng hôi miệng khi gắn mão răng sứ. 
bảng giá tiền trồng răng cấm
Trồng răng cấm bằng implant

Trồng răng cấm implant giá bao nhiêu tiền? 

Phương pháp cấy răng Implant là giải pháp tái tạo là chiếc răng cấm mới và đồng thời phục hình một chiếc răng hoàn chỉnh giống như một chiếc răng thật. Nhờ đó, có thể khôi phục sức ăn nhai như lúc ban đầu, đồng thời ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng.

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm khoảng 3 – 6 tháng, lúc đó bác sĩ mới tiến hành gắn mão răng sứ thông qua khớp nối. 

 Trụ Implant được thiết kế theo hình xoắn ốc, nhờ đó có thể các thể tích xương có thể bám vào trụ sẽ giúp trụ trở nên chắc chắn hơn, ngoài ra có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế và sản xuất trụ Implant, bạn có thể lựa chọn loại trụ phù hợp với khoảng trống mất răng. 

Tại nha khoa My Auris, giá trồng răng cấm Implant trọn gói đã được tính trong đó bao gồm trụ Implant + Khớp nối + răng sứ. Và mỗi loại trụ đều có giá tương ứng giúp khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng:

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Korea
(92% Bio titanium)
1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Korea
(95% Bio Titanium)
1 set 14.000.000 3 – 6 tháng 15 năm
Neo
(100% Bio Titanium)
1 set 18.000.000 3 -6 tháng 20 năm
USA
(100% Raw titanium)
1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
Switzerland
(100% Ceramic )
1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời
cách trồng lại răng cấm bằng sứ
Trồng răng cấm có đau không?

Trồng răng cấm Implant có đau không?

Thực tế, phương pháp trồng răng Implant có đau không sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng và mức độ của mỗi người (do cơ địa). Tuy vậy, hiện nay với sự hiện đại về công nghệ ứng dụng vào nha khoa ngày này thì bác sĩ luôn có những biện pháp can thiệp giúp khách hàng giảm đau nhức trong quá trình trị 

Vì thế, quá trình cấy ghép răng Implant không đau nhức vì trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm sẽ gây tê hoặc gây mê toàn thân. Tuy vậy, một số trường hợp khách hàng có tiền xử dị ứng một số thành phần thuốc hay thuốc tê hãy báo với bác sĩ điều trị để để ra phương án gây tê phù hợp.

Thời gian thực hiện cấy Implant khá nhanh chóng chỉ sau 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant nên khi thực hiện sẽ không đau nhức cho khách hàng. Đồng thời, sau khi đặt trụ vào xương hàm, bác sĩ sẽ kế thuốc giảm đau và chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống giúp trụ tích hợp với xương hàm nhanh chóng.

Tuy vậy, dù bạn thực hiện phương pháp nào đi chăng nữa, bạn hãy lựa chọn nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối, đặc biệt không gây đau nhức hay biến chứng trong quá trình phục hình. Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến kiến thức phụ hình răng đã mất bằng phương pháp cấy răng implant. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn phương pháp phục hình hiệu quả.

Kim Dung

chat zalo
messenger