Top 6 các dáng răng sứ đẹp bạn cần quan tâm

Top 6 các dáng răng sứ đẹp bạn cần quan tâm

Hiện nay có nhiều khách hàng quan tâm đến phương pháp bọc răng sứ khi họ đang tìm hiểu đề vấn đề cải thiện cũng như khôi phục răng đang bị hư hỏng hay có dấu hiệu ngả màu. Có các dáng răng sứ thẩm mỹ cao được ra đời nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc răng miệng, cải thiện tính thẩm mỹ tốt trên khuôn mặt. Bìa viết này sẽ cung cấp đến bạn các dáng răng sứ đẹp để bạn có thể lựa chọn và điều trị được nhanh chóng. My Auris cũng hy vọng đồng hành cùng bạn trong các dịch vụ làm răng.

Làm răng sứ có thể mang lại hiệu quả gì?

Khi bạn đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn của nha khoa. Trước khi đi vài lựa chọn các dáng răng sứ đẹp thì bác sĩ cần dựa trên tình trạng răng của từng người để quyết định có nên làm răng sứ hay không. Chỉ với những đối tượng được chỉ định làm răng khi gặp vấn đề liên quan đến răng bị xỉn màu, răng sây, khấp khểnh nhẹ.

Làm răng sứ có thể mang lại hiệu quả gì?
Làm răng sứ có thể mang lại hiệu quả gì?

Sau khi xác định xong các vấn đề mới có thể tiến hành điều trị mà quá trình làm răng sứ có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình cải thiện tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và cả sức khỏe răng miệng về sau:

  • Giúp răng trở nên trắng sáng hơn, trông giống như những chiếc răng thật.
  • Khả năng chịu lực nhai tốt và khôi phục phải chức năng ăn nhai của người bệnh được tốt hơn.
  • Răng thật bên trong có dấu hiệu bị tổn thương và đã được điều trị tủy sẽ được bảo vệ khỏe mạnh khi lắp mão sứ.
  • Răng sứ đảm bảo về độ bên, có khả năng tồn tại nhiều năm khi ở trong môi trường khoang miệng. Nếu bạn biết cách chăm sóc tốt thì có thể duy trì được tính thẩm mỹ của các dáng răng sứ đẹp trong lựa chọn điều trị cũng như khả năng ăn nhai lâu dài về sau.

Lựa chọn các dáng răng sứ đẹp thông qua tiêu chí nào?

Thông qua các tiêu chí khác nhau, cũng như dựa vào nhu cầu sở thích của từng người mà bạn có thể lựa chọn một dáng răng thẩm mỹ. Sao cho phù hợp với khuôn mặt và điều kiện kinh tế của từng người. Tham khảo sơ lược các tiêu chí phổ biến sau đây, giúp bạn lựa chọn được các dáng răng sứ đẹp nhất.

Lựa chọn các dáng răng sứ đẹp thông qua tiêu chí nào?
Lựa chọn các dáng răng sứ đẹp thông qua tiêu chí nào?

Lựa chọn các dáng răng sứ đẹp thông qua việc phân loại các màu của răng

Bảng màu của răng sứ Vita Classic theo tiêu chuẩn quốc tế đã được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Với 16 màu răng sứ khác nhau và được chia ra thành 4 nhóm màu chính, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn của mình. Thường thì màu các răng sứ sẽ được chia ra làm 2 loại chính sau:

  • Màu răng sứ trắng đục: Màu răng trắng theo hơi hướng sang trọng, đơn giản và nhẹ nhàng, không quá nổi bật, tạo sự thoải mái trong quá trình giao tiếp thường ngày.
  • Màu răng sứ trắng trong: Màu răng này sẽ trông khá giống với màu của răng tự nhiên nhưng bạn cần lưu ý chúng tương đối nổi bật. Màu răng trắng này mang xu hướng hiện đại hơn được nhiều đối tượng làm việc trong môi trường diễn xuất, ca sĩ lựa chọn để sử dụng.

Lựa chọn thông qua màu mắt và da

Ngày nay, ngoài việc lựa chọn một dáng răng sứ thẩm mỹ cao thì mọi người còn quan tâm nhiều đến màu sắc răng sứ sao cho phù hợp với mình. Màu sắc phải tự nhiên, phù hợp để khiến nụ cười có thể tự nhiên nhất, không bị giả.

Dưới đây là một số cách để giúp bạn lựa chọn màu sắc của răng sứ được đẹp và hiệu quả:

Lựa chọn màu thông qua màu mắt

Một nguyên tắc rất quan trọng khi lựa chọn màu sắc của răng sứ chính là dưa vào đôi mắt của bạn. Màu răng sứ không nên sáng hơn lòng trắng của mắt. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến độ tự nhiên và hài hòa của cả khuôn mặt khách hàng.

Dựa vào màu da

Trong việc lựa chọn các dáng răng sứ đẹp và màu sắc răng sứ dựa vào làn da là cách lựa chọn hiệu quả nhất.

  • Màu da trắng thì nên lựa chọn màu sứ trắng trong, giúp tổng thể gương mặt được hài hòa và trở nên thuần khiết hơn.
  • Màu da ngăm hay vàng thì nên lựa chọn màu răng trắng vàng nhẹ, trông tự nhiên và giống với màu của những chiếc răng thật nhất.
  • Màu da hơi sẫm màu nên chọn màu răng sứ trắng đục để có thể tạo sự tinh tế lẫn sang trọng hơn cho cả khuôn mặt của bạn.

Dựa vào số lượng răng sứ mà bạn cần làm

Nếu bạn thuộc trường hợp chỉ muốn thay đổi một vài chiếc răng cửa thì lựa chọn màu sắc cho răng rất quan trọng. Cần dựa theo những lưu ý kể trên để có thể lựa chọn được màu răng phù hợp, để trông thật tự nhiên.

Không nên lựa chọn màu răng quá trắng, tạo sự chênh lệch nhất định giữa màu của các răng. Lúc này bạn sẽ mất đi sự tự nhiên và vô tình tạo ra các khuyết điểm cho hàm răng của mình.

Top 6 các dáng răng sứ đẹp mà bạn cần biết

Các dáng răng sứ đẹp sau đây sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn được thuận lợi hơn. Thông qua thăm khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ để đưa ra quyết định điều trị với hình dáng răng phù hợp. Cải thiện tốt về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Răng sứ với dáng tự nhiên

Răng sứ với dáng tự nhiên
Răng sứ với dáng tự nhiên

Dáng răng sứ tự nhiên thuộc các dáng răng sứ đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay và chúng không hề kén khuôn mặt và có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên chuẩn Á Đông. Đây là mẫu răng sứ đẹp, nhỏ nhắn giúp bạn sở hữu được hàm răng đều tăm tắp theo đúng với kích thước và tỷ lệ của răng thật.

Với dáng răng này có thể đảm bảo được sự hài hòa giữa hai hàm răng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đây là dáng răng không quá trắng sáng.

Răng sứ có dáng Oval

Răng sứ có dáng Oval
Răng sứ có dáng Oval

Dáng răng có hình dáng bo tròn, tuy thiết kế khá đơn giản nhưng lại đem đến sự nhẹ nhàng và quý phái nhất cho người sử dụng. Đây cũng thuộc các dáng răng sứ đẹp khá phù hợp với đối tượng là doanh nhân, diễn viên, người làm trong môi trường thường xuyên giao tiếp.

Răng dáng vuông

Răng dáng vuông
Răng dáng vuông

Răng dáng vuông có thể đem đến cho bạn một hàm răng sứ đẹp đối với người sử dụng. Với hình dáng vuông vắn, có góc cạnh nên rất phù hợp với người có khuôn mặt tròn, bẫu bình. Một dáng răng đẹp trong nhân tướng học với ý nghĩa thể hiện sự mạnh mẽ, chu đáo và quyết đoán trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày.

Răng dáng Celeb

Răng dáng Celeb
Răng dáng Celeb

Đây thuộc các dáng răng sứ đẹp được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng và sử dụng. Với khả năng giúp khuôn mặt trở nên thon dài và kích thước đều đặn hơn. Đây chắc chắn là một dáng răng có thể mang lại nụ cười nổi bật và tự tin khi bạn giao tiếp với những người xung quanh.

Răng sứ dáng tròn

Răng sứ dáng tròn
Răng sứ dáng tròn

Răng sứ dáng tròn với các cạnh được thiết kế bo tròn nhằm tạo nên các đường nét hài hòa, tăng độ thần thái cũng như sang trọng cho toàn bộ khuôn mặt. Đây cũng là dáng răng sứ đẹp phù hợp với mọi khuôn miệng hay thậm chí là người có bờ môi dày vừa phải.

Răng sứ có hình răng thỏ

Răng sứ có hình răng thỏ
Răng sứ có hình răng thỏ

Với thiết kế có hai răng cửa khá dài và to hơn so với những chiếc răng còn lại chỉnh là điểm nổi bật của dáng răng sứ này. Mẫu này khá phù hợp với người có khuôn mặt góc cạnh hay hơi dài có pha chút nét trẻ trung, duyên dáng. Phù hợp với người có dáng môi dày hoặc trung bình.

Tóm lại, các dáng răng sứ đẹp kể trên nha khoa My Auris hy vọng có thể giúp bạn trong việc lựa chọn một hình thức để điều trị. Cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai được tốt hơn. Thăm khám với bác sĩ để nhận được tư vấn về dáng răng phù hợp nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger