Tìm kiếm bảng giá trồng răng khểnh

bảng giá trồng răng khểnh

Răng khểnh là răng được nhiều người muốn sở hữu vì muốn được dễ thương, duyên dáng, xinh xắn hơn trong nụ cười. Tuy nhiên, không phải ai cũng có răng khểnh tự nhiên. Lúc này, mọi người thường có xu hướng chọn trồng răng khểnh. Vậy bảng giá trồng răng khểnh bao nhiêu và hiệu quả thế nào? Để giải đáp chi tiết những vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Vị trí và vai trò của răng khểnh

Theo nha khoa, răng của con người được chia thành 4 nhóm:

 • Nhóm răng cửa (gồm các răng số 1 và 2)
 • Nhóm răng nanh (răng số 3)
 • Nhóm răng hàm nhỏ (răng số 4 và 5)
 • Nhóm răng hàm lớn (6, 7 và 8).

Trong đó, răng khểnh thuộc trong nhóm răng nanh, nằm ở vị trí góc của cung hàm. Tương tự như răng nanh, răng khểnh có hình dáng như hình ngọn giáo, mũ răng dày, hơi nhọn và sắc. 

bảng giá trồng răng khểnh
Vị trí và vai trò của răng khểnh

Tuy nhiên, răng khểnh thường nổi bật và khác với các răng còn lại trên cung hàm. Bởi khi mọc chúng thường mọc lệch và lồi lên hơn những răng kế cận. 

Vai trò của răng khểnh nói riêng cũng như nhóm răng nanh nói chung là thực hiện cắn, xé thức ăn. Thức ăn sau khi được cắn xé sẽ được nhóm răng hàm nhỏ và lớn nghiền để tiếp tục đi xuống hệ tiêu hóa. 

Bảng giá trồng răng khểnh

Bảng giá trồng răng khểnh hiện nay được nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Tuy nhiên, bảng giá trồng răng khểnh sẽ có sự chênh lệch và khác nhau ở mỗi nha khoa. Các mức giá trên các trang mạng cũng là bảng giá trồng răng khểnh tham khảo, nếu muốn biết chính xác thì đến trực tiếp nha khoa. 

Bởi mỗi thời điểm mỗi nha khoa có chương trình ưu đãi hay khuyến mãi nên cũng làm mức giá này khác nhau. Đồng thời, bảng giá trồng răng khểnh khác nhau ở mỗi phương pháp thực hiện:

 • Cấy ghép implant: bảng giá trồng răng khểnh bằng cấy ghép implant có chi phí khá cao bởi tùy thuộc vào loại trụ và mão sứ. Mức giá dao động khoảng 14.000.000 – 30.000.000 đồng.
 • Dùng cầu răng sứ: bảng giá trồng răng khểnh bằng cầu răng sứ có mức giá thấp hơn so với implant, với mức dao động khoảng từ 4.000.000 – 21.000.000 đồng. Trong đó, cầu răng sứ bao gồm 1 răng sứ làm khểnh và 2 mão sứ phủ trên 2 cùi răng. 
 • Đắp composite: phương pháp dễ thực hiện và có mức giá khá hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, phương pháp này không bền, dễ bong tróc sau thời gian ăn nhai. Mức giá khoảng từ 900.000 đồng/ răng
 • Bọc răng sứ: đây là phương pháp thẩm mỹ có mức giá phụ thuộc khá lớn và vật liệu mão sứ. Bảng giá trồng răng khểnh bằng bọc răng sứ phải được tham khảo tùy theo chất liệu. Thông thường, làm răng khểnh để tính thẩm mỹ cao nên chọn răng toàn sứ. Mức giá cho 1 răng toàn sứ dao động khoảng 4.000.000 – 9.000.000 đồng. 
Bảng giá trồng răng khểnh
Bảng giá trồng răng khểnh

Có trồng răng khểnh được không?

Trước khi tìm kiếm bảng giá trồng răng khểnh, mọi người nên tìm hiểu về các phương pháp để xem mình phù hợp với phương pháp nào và có thực hiện được không nhé. 

Trường hợp đã mất răng và muốn làm răng khểnh

Đối với trường hợp này, bác sĩ sẽ thực hiện trồng răng khểnh bằng cách: cấy ghép implant hay làm cầu răng sứ. Mỗi phương pháp đều có đặc điểm riêng. 

 • Cấy ghép implant

Trồng răng implant là một trong những phương pháp nha khoa hiện đại giải quyết tối ưu tình trạng răng đã mất. Phương pháp này với vật liệu an toàn, lành tính, khả năng tương thích sinh học tốt giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, không gây hôi miệng. 

Đồng thời, trụ implant có khả năng tích hợp vào xương hàm trở nên cứng chắc như chân răng thật. Từ đó, giúp ăn nhai thoải mái, và ngăn được tình trạng tiêu xương. 

Cấy ghép implant không chỉ khắc phục được răng mất mà còn có thể tạo nét thẩm mỹ như răng khểnh. 

bảng giá trồng răng khểnh
Cấy ghép implant
 • Cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng là một trong những phương pháp trồng răng giả, cải thiện thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này bạn sẽ phải mài 2 răng lân cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. 

Do đó, cần phải tìm nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề vững vàng thực hiện để tránh mài tỷ lệ lớn, xâm lấn răng quá nhiều. Nếu như mài răng quá nhiều sẽ làm cho răng trở nên nhạy cảm, ê buốt, yếu dần. 

Cầu răng sứ không chỉ giúp phục hình răng đã mất mà còn là phương pháp phục hình răng – trồng răng khểnh. 

bảng giá trồng răng khểnh
Cầu răng sứ

Trường hợp không mất răng nhưng muốn làm răng khểnh

Nếu như vẫn còn răng đầy đủ mà muốn thực hiện trồng răng khểnh thì bác sĩ có thể áp dụng 2 phương pháp là đắp composite hay bọc răng sứ. 

Với mỗi phương pháp có đặc điểm riêng cũng như đem lại hiệu quả nhất định.

 • Đắp composite

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản và có chi phí rẻ trong số các phương pháp. Để thực hiện, bác sĩ sẽ đắp composite lên vị trí nướu, ngang răng nanh. Với kỹ thuật, cùng chuyên môn, bác sĩ sẽ tạo hình chiếc răng khểnh sao cho hài hòa về kích thước, màu sắc, hình thể với các răng còn lại. 

Điều chỉnh đến khi khách hàng ưng ý với tạo hình răng khểnh, thì bác sĩ sẽ đông cứng vật liệu bằng thiết bị chuyên dụng. 

Với kỹ thuật đắp composite, răng mới sau khi được tạo thành sẽ giống răng thật. Từ đó, giúp bạn có nụ cười duyên, thu hút mọi ánh nhìn. 

Ngoài ra, đắp composite có thể tháo ra dễ dàng nếu như bạn không còn ưng ý hay muốn để răng khểnh nữa. 

bảng giá trồng răng khểnh
Đắp composite
 • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ được nhiều người biết đến. Và bọc răng sứ cũng là một trong những phương pháp trồng răng khểnh được lựa chọn nhiều. Thực hiện răng khểnh bằng cách gắn mão sứ vào cùi răng thật, tạo đánh răng chếch ra ngoài. 

Để bọc sứ, bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật, sau đó tạo hình thân răng sứ, trong đó có 1 mão sứ chụp lên cùi răng và 1 mão sứ gắn lên mão sứ số 1 theo hướng chếch ra ngoài để tạo thành răng khểnh. 

So với đắp composite thì phương pháp bọc răng sứ bền và có tuổi thọ cao hơn. Nếu như chọn mão sứ cao cấp, chất lượng thì thời gian sử dụng đến 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. 

 

bảng giá trồng răng khểnh
Bọc răng sứ

Mong rằng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp mọi người có được thông tin về bảng giá trồng răng khểnh. Để biết giá chính xác ở mỗi nha khoa, mọi người nên đến nha khoa tìm hiểu nhé, vì mọi mức giá trên trang mạng chỉ mang tính chất tham khảo. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger