Nha khoa trồng răng – My Auris uy tín chất lượng tận tâm

nha khoa trồng răng

Trồng răng được biết đến là phương pháp khắc phục một hay vài răng đã mất nhằm cải thiện chức năng ăn nhai cho răng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ y khoa cũng như các kỹ thuật trồng răng hiện đại, giúp cho khách hàng sở hữu một nụ cười tự tin và trắng sáng. Do vậy, các nha khoa trồng răng hiện nay luôn chú trọng đến chất lượng và kết quả phục hình nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu bền. 

Thế nên, để tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng cũng như các ưu nhược điểm như thế nào. Đặc biệt, đâu là địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín, thì bài viết này sẽ giải đáp chi tiết để giúp mọi khách hàng sở hữu nụ cười hoàn hảo ngay hôm nay!

Trồng răng là gì?

Trồng răng là kỹ thuật thay thế các răng đã mất hoặc bị tổn thương do các bệnh lý gây ra (như sâu răng, tai nạn..) bằng cách sử dụng mão răng nhân tạo, có thể làm bằng sứ hoặc nhựa hay trụ implant.

Hơn nữa, việc mất răng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời chúng còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt.

Kỹ thuật trồng răng được xem là giải pháp hoàn hảo sẽ giúp khách hàng thuận lợi trong các hoạt động ăn uống và sinh hoạt. Đồng thời, cải thiện thẩm mỹ và giúp bạn tự tin giao tiếp trong công việc.

Do vậy, các trường hợp dưới đây thường sẽ được các bác sĩ khuyến khích nên trồng răng để cải thiện thẩm mỹ hàm:

 • Các trường hợp mất một hoặc nhiều răng xen kẽ hoặc toàn hàm;
 • Hàm răng thưa, hở kẽ lớn, điều này gây khó khăn cho các hoạt động ăn nhai, đặc biệt chúng không đảm bảo thẩm mỹ;
 • Trường hợp hàm răng bị sứt mẻ, gãy nửa hoặc bị nhiễm màu nặng;
 • Trường hợp sâu răng nặng không thể điều trị bằng các biện pháp nha khoa;

Hiện nay, tại Việt Nam có các phương pháp trồng răng nha khoa phổ biến như: hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. 

nha khoa trồng răng
Nha khoa trồng răng có cấu tạo răng implant, hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ

Các phương pháp trồng răng nha khoa được sử dụng phổ biến 

Nếu khách hàng đang có ý định trồng răng, trước hết hãy tìm hiểu các kỹ thuật nha khoa trồng răng được đề cập dưới đây:

Trồng răng bằng khung hàm giả tháo lắp 

Hàm giả tháo lắp là một trong những kỹ thuật nha khoa trồng răng truyền thống. Phương pháp này sử dụng hàm răng giả được chế tác từ nhựa dẻo, sứ hoặc bằng kim loại. Sau đó, bác sĩ thực hiện sẽ gắn trực tiếp lên răng thật để giúp quá trình diễn ra thuận lợi. 

Trước đây, hàm tháo lắp chỉ nên thực hiện khi mất răng toàn hàm hoặc mất nhiều răng. Tuy nhiên, với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa với những trường hợp mất 1 răng cũng có thể sử dụng hàm tháo lắp để phục hồi. 

Trồng răng bằng cầu răng sứ 

Cầu răng sứ là phương pháp thay thế một hay một vài răng đã bị mất bằng cách gắn răng giả cố định. Lúc này, bác sĩ sẽ mài 2 chiếc kế cạnh tại răng bị mất để làm trụ nâng đỡ mão cầu. Trong một dãy cầu răng sứ sẽ có nhiều răng sứ được dính với nhau, sau đó chúng sẽ được đặt cố định trên 2 trụ răng thật. 

Trồng răng bằng trụ implant 

Trồng răng implant là kỹ thuật sử dụng chân răng nhân tạo được chế tác từ titanium nhằm thay thế cho một hay nhiều răng bị mất. Hơn nữa, đây là kỹ thuật trồng răng hiện đại và đem lại hiệu quả cao nhất so với các phương pháp trồng răng truyền thống khác.

Thông thường, một răng implant sẽ có cấu tạo gồm:

 • Trụ Implant có chức năng thay thế cho chân răng đã mất bằng cách cố định chúng vào xương hàm.
 • Khớp nối abutment là sự kết nối giữa chân răng implant và mão răng sứ;
 • Mão răng sứ (thân răng) có chức năng thay thế cho thân răng đã mất. Nhờ đó, giúp cải thiện thẩm mỹ và tham gia các hoạt động ăn nhai trên cùng một hàm.

Ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp trồng răng 

Hầu hết các phương pháp trồng răng đều có ưu và nhược điểm của từng kỹ thuật phục hình. Do vậy, trước khi quyết định phục hình để cải thiện thẩm mỹ hàm, khách hàng nên tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp trồng răng được mô tả chi tiết dưới đây:

Ưu & nhược điểm của hàm giả tháo lắp 

Hàm giả tháo lắp thường được áp dụng kỹ thuật tháo lắp hàm giả bán phần hoặc hàm giả toàn phần. Để lựa chọn loại khung hàm phù hợp, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ càng bởi bác sĩ có chuyên môn trước khi quyết định phục hình.

nha khoa trồng răng
Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống

Lợi ích khi sử dụng của khung hàm tháo lắp 

 • Chi phí thực hiện tương đối thấp (được đánh giá là loại hàm này có giá rẻ hơn so với phương pháp trồng răng khác);
 • Nhờ vào sự linh hoạt và thuận tiện tháo lắp dễ dàng, đồng thời chúng tương thích với cấu trúc răng hàm của từng khách hàng;
 • Phù hợp sử dụng với những trường hợp có cấu trúc nền xương hàm yếu và không thể áp dụng kỹ thuật trồng cầu răng sứ hay implant.

Nhược điểm của hàm giả tháo lắp 

 • Độ bền sử dụng không cao. Do vậy, khách hàng thường xuyên phải thay khay hàm tháo lắp mới để đảm bảo khả năng ăn nhai;
 • Dễ bị bung  hoặc bị lỏng lẻo trong quá trình ăn uống và giao tiếp;
 • Hàm tháo lắp chỉ phục hình thân răng nên phương pháp này không ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương răng ở vị trí răng thật bị mất.

Mặc dù, phương pháp hàm giả tháo lắp còn nhiều mặt hạn chế, nhưng loại hàm giả này được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu, nhất là đối tượng người cao tuổi. 

Ưu & nhược điểm của răng cầu sứ 

Thông thường với những trường hợp mất 1 răng, bác sĩ sẽ sử dụng 1 cầu răng gồm 3 mão răng sứ để gắn lên trên. Phần răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho răng thật đã bị mất, và 2 răng sứ còn lại sẽ được gắn vào 2 chiếc răng kế cận với mục đích làm trụ nâng đỡ cho cầu răng.

nha khoa trồng răng
Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ

Lợi ích khi sử dụng hàm giả tháo lắp 

 • Mang đến cảm giác ăn nhai và chức năng ăn nhai giống với răng thật;
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng với các bước được áp dụng theo tiêu chuẩn WTS tại nha khoa My Auris;
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng bằng các dụng cụ chăm sóc răng chuyên dụng (như bàn chải đánh răng, tăm nước, chỉ nha khoa,..) dưới sự hướng dẫn chi tiết của bác sĩ.
 • Chi phí thực hiện tương đối thấp so với răng implant. Nhờ đó, phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nhược điểm của hàm giả tháo lắp 

 • Yêu cầu phải bắt buộc phải mài 2 răng bên cạnh với mục đích để làm trụ cầu. Tuy nhiên, hai chiếc răng này phải đảm bảo chắc khỏe và không mắc các bệnh lý nha chu.
 • Phải màu bớt men răng thật
 • Không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm vì cầu răng sứ chỉ phục hình thân răng đã mất.

Ưu & nhược điểm của răng implant 

Răng implant là phương pháp thay thế cho chân răng bằng cách đặt trụ titanium vào bên trong xương hàm tại vị trí răng bị mất . Hơn nữa, răng implant đóng vai trò nâng đỡ cho các răng giả được lắp bên trên sẽ giúp phục hồi hình dáng ban đầu của hàm cũng như thực hiện các chức năng nhai của răng.

nha khoa trồng răng
Răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại

Lợi ích khi sử dụng khi trồng răng implant 

 • Răng implant có độ bền và có thể lên đến 20 năm 
 • Trong quá trình chăm sóc răng miệng dễ dàng như cách chăm sóc răng tự nhiên;
 • Răng implant đem đến cảm giác tự nhiên, thoải mái và đem đến thẩm mỹ cao. Đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai đảm bảo hiệu quả cao.
 • Đây là phương pháp ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm, tiêu xương ổ răng do mất răng.
 • Tỷ lệ thành công của phương pháp răng implant lên đến 95%.

Nhược điểm của răng implant

 • Điều trị xâm lấn và cần phải phẫu thuật để đặt implant vào xương hàm;
 • Điều trị kéo dài hơn và phức tạp hơn so với các phương pháp khác;
 • Đòi hỏi người bệnh phải đảm bảo sức khỏe.

Chi phí trồng răng nha khoa có giá bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp và nha khoa mà khách hàng đã lựa chọn phục hình. Do vậy, mỗi phương pháp nha khoa trồng răng sẽ có chi phí thực hiện cụ thể:

 • Chi phí trồng răng hàm giá tháo lắp: Hàm giả tháo lắp được biết đến là phương pháp trồng răng giá rẻ trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, chi phí hàm giả tháo lắp chỉ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.
 • Chi phí trồng răng cầu răng sứ: Tại nha khoa My Auris có giá trồng răng hàm bằng phương pháp cầu răng sứ có giá dao động từ 1.000.000 – 9.000.000 vnđ/răng.
 • Chi phí trồng răng implant: Tại nha khoa My Auris có giá 1 răng implant cố định dao động khoảng từ 13.000.000 – 35.000.000 vnđ/răng.
nha khoa trồng răng
My Auris là địa chỉ trồng răng uy tín

My Auris – Địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín 

Mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ nha khoa trồng răng tại nha khoa My Auris đều được cam kết về hiệu quả điều trị cũng như có lộ trình rõ ràng, minh bạch, cụ thể như:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên gia về lĩnh vực trồng răng thẩm mỹ đã được đào tạo từ các chuyên nghiệp trực tiếp tư vấn và điều trị. Trong đó, các bác sĩ đã thực hiện thành công hơn 1.000 ca.
 • Hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến với thiết bị công nghệ CT Cone Beam, Scan răng 3D thế hệ mới giúp các bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng. Từ đó, đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, tính toán bảng giá trồng răng Nha khoa My Auris hợp lý, minh bạch.
 • Sử dụng các khí cụ và vật liệu trồng răng như (mão răng sứ, trụ răng implant, khớp nối) được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Đức,..
 • Kiểm tra, thăm khám chu đáo đình kỳ cho mỗi khách hàng. An toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế với hệ thống vô trùng, phòng điều trị riêng biệt cho từng khách hàng.
 • Thăm khám tiện lợi, đặt lịch hẹn dễ dàng. Nhờ đó, giúp khách hàng có thể sắp xếp công việc mà vẫn tiếp tục quá trình phục hình răng ăn toàn.

Trên đây là những nội dung liên quan về nha khoa trồng răng sẽ giúp bạn hết băn khoăn và lo lắng trước khi quyết định thực hiện. Để đảm bảo hiệu quả, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để đáp ứng các quy trình thực hiện đúng cách và theo tiêu chuẩn với trang thiết bị tiên tiến.

Kim Dung

chat zalo
messenger