6 ưu điểm của trồng răng công nghệ Implant mang lại

6 ưu điểm của trồng răng công nghệ Implant mang lại

Được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng hiện đại bậc nhất, trồng răng công nghệ Implant hiện được áp dụng tại các cơ sở nha khoa uy tín, mang lại trải nghiệm trồng răng an toàn, không đau, không biến chứng cho người bệnh. Nếu bạn muốn hiểu thêm về phương pháp này, mời bạn cùng nha khoa My Auris tìm hiểu thông tin có ngay trong bài viết sau, chắc chắn bạn sẽ có được phương pháp điều trị mang lại sự hài lòng cao.

Trồng răng công nghệ Implant là phương pháp gì?

Trồng răng công nghệ Implant là phương pháp ra đời từ phát minh của một vị bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha người Thụy Điển năm 1952 – Per-Ingvar Brånemark. Hiện nay, đây là phương pháp hỗ trợ phục hình thay thế răng đã mất ưu việt nhất trong ngành nha khoa.

Trồng răng công nghệ Implant là phương pháp gì?
Trồng răng công nghệ Implant là phương pháp gì?

Implant là một vật thể từ kim loại, nó có hình dáng giống một chiếc đinh vít, bác sĩ sẽ phẫu thuật đặt cố định nó vào xương hàm. Sau vài tháng sẽ liên kết với xương tự nhiên của người bệnh. Đóng vai trò thay chế cho phần chân răng đã mất và làm trụ cho răng sứ hay cầu răng sứ phục hình bên trên.

Điểm nổi bật của Implant là khả năng tích hợp xương hàm, nhờ đó mà nó có thể đứng vững mà không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh và có độ ổn định cao. Nhờ sự phát triển khoa học công nghệ ngày nay mà tỷ lệ thành công khi trồng Implant có thể lên đến 98%.

Đối tượng nên thực hiện cấy ghép Implant

Trồng răng công nghệ Implant là phương pháp có thể được thực hiện bất kỳ vị trí nào trung cung hàm. Kỹ thuật đảm bảo tốt tính an toàn, hỗ trợ phục hình răng lợi một cách hiệu quả từ đó đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe ăn nhai tốt.

Đối tượng nên thực hiện cấy ghép Implant
Đối tượng nên thực hiện cấy ghép Implant

Cụ thể, các đối tượng nên thực hiện trồng răng Implant:

 • Người bệnh đủ tuổi và có xương hàm đã phát triển toàn diện.
 • Bị mất răng nhưng muốn bảo tồn răng bên cạnh, không muốn mài răng thật hay với người không muốn sử dụng hàm tháo lắp.
 • Các răng bên cạnh quá yếu và không làm trụ để làm cầu răng sứ được.
 • Người bị mất quá nhiều răng.
 • Răng sâu nặng và cẩn nhổ bỏ nhanh chóng để không ảnh hưởng đến các răng khác.
 • Người bệnh đã trồng răng giả nhưng đã bị hỏng.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số hạn chế cho một vài đối tượng, bác sĩ khuyến cáo KHÔNG thực hiện trồng răng Implant nhằm đảm bảo an toàn cho hàm răng và sức khỏe người bệnh:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi, bởi xương hàm của đối tượng này chưa phát triển hoàn thiện, Implant có thể bị vùi và không chắc trong trường hợp này.
 • Phụ nữ đang có em bé.
 • Vị trí đặt Implant có viêm nhiễm 
 • Có bệnh lý mãn tính nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, máu khó đông,…
 • Nghiện thuốc lá và rượu bia,…
 • Bệnh nhân đã xạ trị.

Trên thực tế, đây là công nghệ được thực hiện bởi những ưu điểm của nó lên sức khỏe của người bệnh. Nhưng không phải ai cũng có thể được chỉ định điều trị, do đó, bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ lưỡng.

Yếu tố quyết định sự thành công của phương pháp trồng răng Implant

Một ca trồng răng công nghệ Implant thành công sẽ được quyết định từ nhiều yếu tố, trong đó 3 yếu tố quyết định then chốt là bác sĩ điều trị, các loại máy móc hỗ trợ và tình trạng thực tế của người bệnh.

Yếu tố quyết định sự thành công của phương pháp trồng răng Implant
Yếu tố quyết định sự thành công của phương pháp trồng răng Implant

Tay nghề và kinh nghiệm của các bác sĩ 

Tay nghề bác sĩ là yếu tố hàng đầu quyết định một ca trồng răng có thành công hay không. Bên cạnh việc có chứng chỉ, được đào tạo chuyên môn về kỹ thuật Implant, bác sĩ cũng cần có nhiều kinh nghiệm hoặc từng tu nghiệp tại nước ngoài mới có thể đánh giá đúng tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm của các người bệnh. Từ đó hỗ trợ lên kế hoạch điều trị chính xác và loại từ các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả trồng răng.

Các bác sĩ cần phải có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm mới có thể tiến hành cắm trụ được đúng hướng, đúng độ nghiêng, sâu vào đúng vị trí.

Công nghệ và các thiết bị hỗ trợ 

Công nghệ và các thiết bị hỗ trợ 
Công nghệ và các thiết bị hỗ trợ, phòng khám nha khoa cần hiện đại

Các loại máy móc thiết bị chuyên dụng cần có trong ca trồng răng công nghệ Implant như máy CT Conebeam 3D, máng hướng dẫn phẫu thuật, phần mềm chẩn đoán Simplant, máy vô trùng, công nghệ chế tác các mão sứ CAD/CAM,… Dụng cụ máy móc hiện đại cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán, thực hiện cấy trụ răng được chính xác và an toàn.

Bên cạnh đó, không kém phần quan trọng chính là việc sử dụng đúng trụ Implant chính hàng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời cần có chính sách bảo hành minh bạch đảm bảo trụ tích hợp tốt với xương hàm, không gây đảo thải hay gây hại đối với sức khỏe.

Sức khỏe của người bệnh 

 • Chất lượng xương hàm: Cần đủ cứng, đủ kích thước và không bị tổn thương, viêm nhiễm mới có thể tích hợp dễ dàng với trụ Implant. Với người bệnh mất răng lâu năm hay xương hàm đã tiêu nhiều thì vẫn có thể trồng răng bằng cách ghép xương và nâng xoang,…
 • Sức khỏe toàn thân: Để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, người bệnh cần thông báo rõ về tình trạng sức khỏe toàn thân cho các bác sĩ, nêu rõ tiền sử bệnh lý nếu có. Trường hợp người bệnh mắc các bệnh lý mạn tính như tiểu đường, tim mạch và huyết áp thì cần điều trị về mức ổn định thì mới được chỉ định trồng răng Implant. Bên cạnh đó, những bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu cũng cần được điều trị triệt để, tránh gây ảnh hưởng đến trụ Implant.

Công nghệ cấy ghép Implant là một bước tiến lớn trong nha khoa, đây là cách phục hình răng đã mất hiện đại và an toàn. Để đảm bảo tốt sự an toàn thì bạn cần chọn cơ sở nha khoa thực hiện uy tín với các bác sĩ trực tiếp thực hiện có đủ chuyên môn và kinh nghiệm.

My Auris tự hào là cơ sở nha khoa đã thực hiện thành công nhiều ca trồng răng Implant cho khách hàng – Tất cả đều hài lòng về dịch vụ và an tâm bởi các kỹ thuật phục hình đều được thực hiện từ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo tốt kỹ thuật và vật liệu sử dụng chất lượng cao.

Hy vọng từ những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về trồng răng công nghệ Implant – Phương pháp hỗ trợ phục hình răng an toàn và thẩm mỹ cao. My Auris cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ điều trị và thăm khám chi tiết. Từ đó hỗ trợ mang lại kết quả an toàn và nhanh chóng giúp bạn sở hữu được một hàm răng chắc khỏe, cải thiện khả năng ăn nhai và tự tin giao tiếp trong trong việc, học tập!

Yến Nhi

chat zalo
messenger