Vì sao cần trồng răng 1 cái càng sớm càng tốt?

Vì sao cần trồng răng 1 cái càng sớm càng tốt?

Việc bạn thực hiện phục hình răng thẩm mỹ bằng những phương pháp trồng răng hiện đại tại nha khoa có thể mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh tính hiệu quả cho việc điều trị trồng nhiều răng bị mất trên cung hàm thì người bệnh cũng thắc mắc rằng trồng răng 1 cái được không. Hãy cùng lắng nghe các giải đáp của bác sĩ chuyên gia đến từ nha khoa My Auris. Họ sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến trồng răng là như thế nào và vì sao.

Trồng răng giả là kỹ thuật gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các thông tin liên quan đến trồng răng 1 cái thì bạn cần tham khảo sơ lược các thông tin liên quan đến kỹ thuật trồng răng giả. Điều này giúp cho quá trình tìm kiếm thông tin và phương pháp điều trị được tốt hơn.

Trồng răng giả là kỹ thuật gì?
Trồng răng giả là kỹ thuật gì?

Trồng răng giả là một phương pháp được hiểu đơn giản là thay thế cho những chiếc răng đã bị tổn thương trên cung hàm. Chúng là răng không thể khắc phục được do bạn gặp một tai nạn, hay biến chứng nào đó. Phương pháp trồng răng sẽ giúp bạn có thể lấp đầy lại các khoảng trống mà răng đã mất để lại bằng một chiếc răng giả. Nó có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình ăn uống, cải thiện tính thẩm mỹ và giao tiếp thường ngày.

Với những khả năng mà kỹ thuật này có thể mang lại. Hiện nay nhiều người bệnh cũng đang thắc mắc, liệu rặng họ bị mất 1 răng thì có thể thực hiện trồng răng phục hình được không và với những phương pháp nào. Mời bạn tham khảo các thông tin tiếp theo có trong bài viết nhằm lựa chọn hướng điều trị phù hợp nhất.

Vì sao bạn nên trồng răng 1 cái càng sớm càng tốt?

Nên thực hiện trồng răng 1 cái sớm vì ông bà xưa thường nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng răng có vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt thường ngày của bạn. Việc bạn bị mất răng không những ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn gây thêm các bệnh liên quan đường tiêu hóa và thậm chí còn mất tính thẩm mỹ trên cả khuôn mặt.

Vì sao bạn nên trồng răng 1 cái càng sớm càng tốt?
Vì sao bạn nên trồng răng 1 cái càng sớm càng tốt?

Bên cạnh đó, nếu bạn không mau bị mất răng ở vị trí dễ nhìn thấy như răng cửa hay răng hàm. Nếu bạn không có hướng xử lý phục hình sớm thì có thể gây nên các tình trạng tiêu xương hàm. Lâu dần có thể khiến cho phần chân răng thật bị lung lay và rụng dần. 

Tình trạng tiêu xương hàm cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm cho phần má bị hóp lại, da nhăn nheo và khuôn mặt bị lão hóa sớm. Vì vậy mà việc bạn trồng răng giả phục hình 1 cái hay nhiều cái đều là việc cần thiết, cần thực hiện sớm để tránh những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Trồng răng 1 cái bằng những phương pháp nào?

Hiện nay theo các chia sẻ của bác sĩ chuyên môn tại nha khoa My Auris. Người bệnh khi bị mất răng cần thực hiện trồng răng sớm nhằm bảo vệ tốt cho sức khỏe và tính thẩm mỹ cho toàn khuôn mặt. Với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ hiện đại thì có nhiều phương pháp giúp trồng răng 1 cái được áp dụng. Mục đích chính là mang lại hiệu quả và cải thiện tốt nhất cho khách hàng.

Trồng răng phục hình bằng phương pháp cầu răng sứ

Kỹ thuật phục hình răng bằng cầu răng sứ được xem như một phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội, được nhiều người bệnh lựa chọn cho quá trình điều trị của mình. Ở phương pháp này, khi điều trị bác sĩ cần phải mài răng kế cận nhằm tạo thành trụ để nâng đỡ các mão sứ.

Trồng răng 1 cái bằng phương pháp cầu răng sứ
Trồng răng 1 cái bằng phương pháp cầu răng sứ

Mão răng sứ sẽ được gắn trực tiếp lên răng thật để tạo một kết cấu bền chắc và hoàn chỉnh nhất. Keo dán trong nha khoa được sử dụng để kết nối mão răng sứ với trụ răng thật. Giúp cố định cho răng không bị lung lay khi bạn ăn nhai.

Về độ bền của răng sứ có thể kéo dài trên 7 năm tùy thuộc vào dòng sứ mà bạn chọn điều trị và chế độ chăm sóc răng miệng thường ngày. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, khi trồng răng giả 1 cái sẽ có mức chi phí tương đối hợp lý nhưng không thể ngăn chặn tốt tình trạng tiêu xương hàm ngay tại vị trí răng bị mất.

Trồng răng 1 cái bằng phương pháp trồng Implant

Trồng răng Implant là một kỹ thuật trong nha khoa được đánh giá hiện đại nhất, tiên tiến nhất mà được các bác sĩ khuyến khích thực hiện nhằm tạo ra những chiếc răng giả có đầy đủ chức năng, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tốt như những chiếc răng thật.

Trồng răng bằng phương pháp trồng Implant
Trồng răng bằng phương pháp trồng Implant

Về cấu tạo của răng Implant sẽ bao gồm phần trụ được bác sĩ cấy ghép trực tiếp vào phần xương hàm, với vai trò như chân răng thật. Ngoài ra còn có mão răng sứ được gắn lên trụ Implant thông qua phần khớp nối Abutment. Phương pháp có thể thực hiện phục hình tốt cho những chiếc răng đã mất từ thân răng cho đến chân răng.

Nhờ vào khả năng này là có thể cải thiện được khả năng ăn nhai tốt hơn, hay thậm chí còn tốt hơn những chiếc răng thật. Kỹ thuật trồng răng 1 cái này có thể khắc phục được các khuyết điểm mà bạn đang gặp khi bị mất răng. Giúp bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt thường ngày. Răng Implant có thể tồn tại lên đến hàng chục năm nếu như biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Chi phí trồng răng 1 cái hiện là bao nhiêu?

Chi phí thực hiện trồng răng 1 cái hay thực hiện trên nhiều răng bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp phục hình răng mà bạn chọn điều trị. Hiện nay với kỹ thuật bắc cầu răng sứ thì chi phí có thể rơi vào từ 3 đến 24 triệu cho 1 răng. Hay nhắc đến phương pháp trồng răng Implant thì chi phí có sẽ cao hơn khá nhiều so với bắc cầu răng sứ.

Mức chi phí có sự chênh lệch nhiều vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tình trạng sức khỏe, nha khoa mà bạn lựa chọn điều trị, máy móc thiết bị hỗ trợ,… Nhằm đảm bảo tốt tính an toàn cũng như hiệu quả trong quá trình phục hình, bạn cần lựa chọn đến những cơ sở nha khoa uy tín để được tiến hành thăm khám và thực hiện điều trị từ các vị bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và có tay nghề chuyên môn cao.

Tiết kiệm chi phí trồng răng bằng cách nào?

Trồng răng ngay khi vừa bị mất là cách tốt nhất để giúp bạn ngăn chặn tốt các hậu quả của việc mất răng gây ra. Nhờ đó, phần xương hàm sẽ không bị tiêu biến và các răng khác sẽ không bị lệch lạc ra khỏi vị trí. Đồng thời cũng hạn chế được một số biến chứng khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tiết kiệm chi phí trồng răng bằng cách nào?
Tiết kiệm chi phí trồng răng bằng cách nào?

Ngoài ra, cách bạn tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng 1 cái cũng đóng vai trò khá quan trọng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Thủ thuật trồng răng nên được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, đảm bảo an toàn chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Vì vậy bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí cho việc trồng răng không chính xác hay bị lệch lạc so với khi bạn đến với những cơ sở không đảm bảo chất lượng, uy tín, có các trang thiết bị không đạt chuẩn.

Tóm lại, những thông tin trên mà nha khoa My Auris cung cấp đến bạn. Hy vọng rằng có thể giúp bạn trong quá trình tham khảo về các phương pháp trồng răng 1 cái. Bạn có thể trực tiếp nha khoa tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ các bác sĩ.

Yến Nhi