Trồng răng Implant mất bao lâu?
09:22 05/10/2019

Implant là phương pháp trồng răng hiện đại, mang lại hiệu quả cao nhờ sử dụng trụ Titanium để thay thế chân răng bị mất. Trồng răng Implant mất bao lâu? là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Thời gian cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sức khỏe răng miệng, phác đồ điều trị, loại trụ Implant được cấy ghép…Bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu về quy trình trồng răng implant mất bao lâu nhé!

1. Trồng răng Implant là gì?

Kỹ thuật cấy ghép Implant đang được coi là giải pháp khôi phục lại răng đã mất. Vì Implant có cấu tạo như răng thật (gồm: chân răng, thân răng và mão răng), mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp trồng răng truyền thống như cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.

Trồng răng Implant là quá trình đặt trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã bị mất. Một thời gian sau khi trụ Titanium tích hợp vào xương hàm thì bạn sẽ được bác sĩ sẽ đặt lên trên trụ bằng mão răng sứ.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về TRỒNG RĂNG IMPLANT, bạn xem nhé!!!

2. Quy trình cấy răng Implant mất bao lâu?

Quy trình làm răng Implant gồm 6 bước cụ thể như sau:

  • Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, lên kế hoạch điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có), lên phác đồ đặt trụ Implant. Bước này mất khoảng 1 giờ.
  • Thực hiện đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm (25 phút/ răng).
  • Sau 7 – 10 ngày, đến tái khám và cắt chỉ (thời gian cắt chỉ khoảng 20 phút).
  • Sau 3 tháng đến tái khám để kiểm tra kết quả tích hợp xương hàm với trụ Implant và lấy dấu răng sứ trên Implant (chỉ mất 25 phút).
  • 3 ngày sau, bác sĩ sẽ gắn mão sứ và Abutment lên trên Implant. Thời gian gắn khoảng 60 phút.
  • Sau 3 – 5 ngày, bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối, sau đó gắn mão sứ chính thức trên Implant, kết thúc quá trình cấy ghép Implant (công đoạn này mất khoảng 60 phút).

Thời gian làm răng Implant sẽ được quyết định bởi 2 trường hợp:

  • Với khách hàng mới mất răng, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm thì thời gian tính từ lúc đặt trụ Implant đến phục hình răng sứ trên trụ dao động từ 4 – 6 tuần.
  • Với Khách hàng mất răng đã lâu thì phải phẫu thuật ghép xương nhân tạo trước khi đặt trụ Implant. Thời gian cấy ghép Implant sẽ kéo dài từ 3 – 9 tháng.

3. Làm sao để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Trồng răng Implant mạng lại cho bạn những hiệu quả tối ưu, tuy nhiên lại mất rất nhiều thời gian. Muốn rút ngắn thời gian trồng răng Implant, bạn cần chú ý những điều sau:

Chọn loại trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh:

Quá trình tích hợp xương, trong cấy ghép Implant là quá trình lớp mô sinh học bên ngoài trụ Implant thúc đẩy mô xương hàm, tạo thành kết cấu bền vững, giống như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật. Do đó, nếu muốn thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm rút ngắn, thì nên phục hình răng sứ trên Implant sớm. Khách hàng có thể tham khảo những loại trụ Implant tương thích với cơ thể và có khả năng tích hợp xương nhanh hơn như Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ). Đây là hai loại Implant được đánh giá cao hàng đầu thế giới, có thiết kế giúp tăng diện tích tiếp xúc của xương hàm và trụ răng, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian tối đa. Hai loại trụ này đã được chứng minh lâm sàng về tỷ lệ thành công rất cao (99,98 %).

Cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ hoặc bị mất răng:

Sau khi mất răng, từ 3 tháng trở đi, xương hàm bắt đầu bị tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng sụt xuống thấp, gây tụt nướu... các răng đối diện với vị trí răng bị mất sẽ trồi xuống, răng bên cạnh bị đổ nghiêng, gây ra hiện tượng răng bị xô lệch, mất thẩm mỹ... Vì vậy, những trường hợp sau khi nhổ răng nên tiến hành trồng răng Implant sớm, tránh mất thời gian ghép xương, nâng xoang hoặc phải điều trị các bệnh lý răng miệng do việc mất răng gây ra.

Thời gian trồng răng Implant là bao lâu, còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ và kế hoạch điều trị có phù hợp với tình trạng của khách hàng hay không?

Là phương pháp phục hình răng chỉ cần thực hiện một lần duy nhất, nên bạn cần tìm cho mình địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín, để có thể yên tâm về đội ngũ bác sĩ, sản phẩm Implant chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng,máy móc và thiết bị hiện, chế độ bảo hành lâu dài, … hỗ trợ cho ca cấy ghép Implant của bạn hoàn tất nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.

Nếu đang có nhu cầu trồng răng Implant, bạn hãy tìm cho mình một phòng khám uy tín để được khám và tư vấn cụ thể nhé!

Tham khảo thêm chi phí trồng răng Implant qua bài viết sau >>> Trồng răng implant bao nhiêu? Mất bao lâu?

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

0901 958 868

icon-zalo