Trồng răng Implant có tốt không?
09:20 03/10/2019

Hiện nay, trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại đem đến cho bệnh nhân mất răng những lợi ích thiết thực và lâu bền, mà không có những tác động xấu đến sức khỏe. Vậy trồng răng Implant có thật sự tốt không? trồng răng Implant đem đến cho bạn những lợi ích gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mất răng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày như thế nào?

Nếu không may răng bị mất mà không được phục hồi nhanh chóng, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày như: ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, vấn đề ăn nhai gặp khó khăn,... về lâu dài sẽ bị tiêu xương, sai lệch khớp cắn, ...

Nếu không sớm tìm cách phục hình răng bị mất sẽ ảnh hưởng đến các răng còn lại làm chúng bị xô lệch về vị trí mất răng, lâu ngày sẽ gây rối loạn khớp thái dương hàm.

Trồng răng Implant chính là quá trình ghép trụ Implant bằng Titanium đặt vào bên trong xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Đây là phương pháp phục hình răng đã mất được các bác sĩ nha khoa hiện nay khuyên dùng, vì rất nhiều ưu điểm nó mang lại.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về TRỒNG RĂNG IMPLANT, bạn xem nhé!!!

2. Răng Implant có cấu tạo như thế nào?

Răng Implant được cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Implant, Abutment và mão răng sứ.

Trụ Implant: Là trụ được làm bằng Titanium, đặt vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, được làm từ chất liệu nhẹ, bền chắc,có tỉ lệ tương thích cao.

Abutment: Là chốt bằng kim loại có 2 đầu, đầu dưới gắn vừa khít với chân Implant, đầu trên thay thế thân răng thật, có chức năng nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp.

Mão răng sứ: Là một chụp có lỗ rỗng bên trong, vừa khít với đầu Abutment. Thân răng có màu sắc, hình dáng và chức năng giống hệt như răng thật.

3. Trồng răng Implant có tốt không?

Trồng răng Implant được coi là bước tiến vĩ đại của nha khoa nhân loại, ngày càng được nhiều người áp dụng để phục hồi răng đã mất.

Trụ răng Implant được làm từ Titanium nên rất vững chắc. Trụ Titanium đóng vai trò là một chân răng vĩnh viễn, đảm bảo cho bạn chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ như răng thật.

Trồng răng Implant hiện là giải pháp có tỷ lệ thành công rất cao (95% – 100%). Áp dụng trồng răng bằng phương pháp này sẽ không phải mài cùi răng như những phương pháp làm răng trước đây nên sẽ không lo gây ảnh hưởng tới tủy, nướu, và các răng thật kế cận, ghép răng Implant còn ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, không lo bị biến dạng, đảm bảo độ thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt.

Trồng răng Implant giải pháp lâu dài, so với các phương pháp trồng răng giả truyền thống thì răng Implant có thể kéo dài rất lâu, thậm chí là suốt đời nếu được cấy ghép đúng cách và biết cách chăm sóc tốt.

Tỷ lệ rủi ro khi trồng răng bằng Implant rất hiếm, nếu được cấy ghép tại các trung tâm nha khoa uy tín, được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và trình độ cao, am hiểu sâu về chuyên môn răng hàm thì ca phẫu thuật cấy ghép Implant mới thành công.

4. Lợi ích khi trồng răng Implant

Bị mất răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Cấy răng Implant sẽ giúp bạn bỏ đi những lo lắng để tận hưởng cuộc sống của mình.

Trồng răng Implant giúp cho bạn duy trì hình dạng tự nhiên của khuôn mặt và nụ cười của bạn.

Nếu mất một hoặc nhiều răng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe như: suy giảm xương hàm, thoái hóa xương, giảm độ cứng của xương. Trồng Implant sẽ giúp phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, ngăn ngừa mất xương ổ răng tốt hơn.

Trồng răng bằng Implant sẽ giúp bạn vệ sinh răng dễ dàng, đơn giản như vệ sinh răng thật. Có thế đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng như bình thường.

Cải thiện vấn đề phát âm như răng thật, cải thiện vấn đề ăn uống thoải mái hơn.

Nếu có chế độ chăm sóc tốt, răng Implant giống y như 1 chiếc răng thật cả về độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, hạn chế sâu răng tối đa.

Cấy ghép Implant là phương pháp cố định răng tại chỗ, chân răng giả được gắn với xương hàm nên răng thay thế cho răng giả sẽ không bị di chuyển hay xô lệch.

Là phương pháp bảo tồn răng gốc tốt nhất, vì không phải mài răng kế cận như cầu răng sứ vì Implant được cấy vào bên trong xương hàm, ở vị trí răng bị mất mà không lo gây ảnh hưởng đến răng khỏe mạnh. Nhờ Implant mà những răng bên cạnh cũng chắc chắn hơn.

Trồng răng Implant thực sự thực sự là một phương pháp rất tốt, để phục hình lại răng đã mất và khôi phục lại hàm răng đầy đủ. Đồng thời cũng phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu đang có nhu cầu phục hình lại răng bị mất, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn phòng khám nha uy tín nhất để được bác sĩ khám và tư vấn cho bạn phương pháp phục hình răng phù hợp nhất nhé!

Bạn đang tìm hiểu và băn khoăn nên hay không trồng răng Implant, có thể tham khảo thêm >>> Có nên trồng răng Implant?

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

070 6699 886

Bạn đang ở khu vực nào?