Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến trồng răng Implant?
10:10 02/10/2019

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất, bằng cách cấy trụ Titanium vào phần xương hàm để thay cho chân răng, giúp tái tạo răng đã mất cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Vì cấy Implant sẽ tác động trực tiếp đến xương hàm để đặt trụ Implant, nên nhiều người muốn trồng răng giả đều lo lắng vấn đề: trồng răng implant có nguy hiểm không? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tàm cho mình câu trả lời, trước khi đưa ra quyết định trồng răng Implant nhé!

1. Nguyên nhân gây ra biến chứng khi trồng răng Implant

Với những trường hợp bệnh nhân bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, … thì trong quá trình phẫu thuật, có thể sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như: huyết áp đột ngột tăng cao hoặc bất ngờ gây đau tim.

Bác sĩ tay nghề không cao, thiếu kinh nghiệm dẫn đến trường hợp trụ đặt sai, phục hình bị gãy trong quá trình cấy ghép răng ...

Sau khi cấy răng, bệnh nhân không thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về: chế độ chăm sóc răng miệng, kiêng cữ ...dẫn đến những biến chứng đáng tiếc.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về TRỒNG RĂNG IMPLANT, bạn xem nhé!!!

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến trồng răng Implant

Bất kỳ phương pháp phục hình răng nào cũng có thể gây nguy hiểm cho răng, nếu không tuân thủ đúng theo những yêu cầu mà phương pháp đó đòi hỏi. Do đó, khi muốn cấy ghép Implant, bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau:

  • Yếu tố quyết định đến thành công của ca cấy ghép Implant đầu tiên là chất lượng xương hàm. Xương hàm tốt cần đáp ứng đủ điều kiện về chất lượng và số lượng thì mới nâng đỡ và giữ được trụ Implant.
  • Trồng răng Implant không giới hạn độ tuổi nhưng độ tuổi trồng răng hợp lý theo lời khuyên của nha sĩ là từ 18 trở lên vì thời điểm này, xương hàm đã phát triển ổn định và đáp ứng được các yêu cầu để cấy ghép răng.
  • Cần khám sức khỏe tổng quát để biết được tình hình sức khỏe, chất lượng, số lượng xương hàm của bệnh nhân trước khi trồng răng.
  • Dùng nhiều chất kích thích có nguy cơ dẫn đến biến chứng trong quá trình cắm Implant vì tỉ lệ đào thải sẽ nhiều hơn. Thói quen này cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả hồi phục sau khi cấy ghép Implant.
  • Nếu phòng khám, các dụng cụ y tế không được vô trùng kỹ càng cũng là nguyên nhân xảy ra nhiễm trùng khi phẫu thuật cắm Implant.
  • Trồng răng implant là thủ thuật đòi hỏi rất cao về trình độ tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ thực hiện phải là người xác định được trường hợp của bệnh có phù hợp để trồng răng hay không, có cần phẫu thuật ghép xương hàm hay không?…Đặc biệt là việc xác định loại trụ răng phù hợp với tình trạng thực tế của bệnh nhân, đảm bảo kỹ thuật cắm đúng vị trí và đúng hướng.

Nếu tình trạng sức khỏe răng miệng tổng quát của bạn tốt, và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín thực hiện cấy ghép Implant, thì sẽ hoàn toàn không gây nguy hiểm gì. Trong thời gian điều trị, bạn nên nghe theo hướng dẫn của Bác sĩ để kết quả cấy ghép đạt kết quả tốt nhất.

3. Cách làm giảm nguy cơ biến chứng khi cấy ghép Implant.

Để hạn chế biến chứng khi trồng răng Implant, khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

  • Trước khi trồng răng, cần khám sức khỏe tổng quát để giúp bác sĩ theo dõi chính xác tình trạng của khách hàng. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
  • Trước, trong và sau khi trồng răng, bệnh nhân cần làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh biến chứng xảy ra. Đối với người thường xuyên dùng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cần ngưng sử dụng trước khi cấy ghép Implant ít nhất 1 tháng.
  • Nếu mắc phải các bệnh răng miệng, cần chữa tận gốc các bệnh lý này để việc cấy ghép Implant đạt kết quả tốt nhất.
  • Lựa chọn nha khoa uy tín để được các chuyên gia tư vấn và giải thích tận tình về những vấn đề liên quan đến trồng răng Implant, những biến chứng có thể xảy ra và cách giảm biến chứng hiệu quả nhất.

Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không, còn phụ thuộc vào 3 yếu tố: tay nghề, chuyên môn của Bác sĩ, quy trình vô trùng trước và sau phẫu thuật cùng trang thiết bị của phòng khám nha khoa... Được nhận định là phương pháp trồng răng khó và khá phức tạp, nên đòi hỏi rất nhiều yêu cầu liên quan. Vì thế, nếu đang có nhu cầu trồng răng Implant để phục hình răng đã mất, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy, luôn tận tâm trong suốt quá trình trồng răng Implant.

Bạn đang lo ngại vấn đề hôi miệng khi cấy ghép răng Implant, hãy tham khảo thêm bài viết >>> Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

070 6699 886

Bạn đang ở khu vực nào?