Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant
10:17 01/10/2019

Độ tuổi trung niên trở lên thường dễ mắc các bệnh răng miệng, nhất là tình trạng mất răng nguyên hàm, gây trở ngại trong ăn uống và giao tiếp. Với sự phát triển của nha khoa hiện nay. Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant, đang được xem là giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay. Implant không chỉ đảm bảo cho khách hàng tính thẩm mỹ cao, mà còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai gần như răng thật. Trong đó, phương pháp Implant All-on-4 có hiệu quả trồng răng tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Vậy, phương pháp trồng răng implant all on 4 là gì? trồng răng trồng răng implant nguyên hàm được thực hiện như thế nào? chúng ta hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân bị mất răng nguyên hàm.

Trường hợp bệnh nhân bị mất nguyên hàm răng trên thực tế là do tuổi tác, chấn thương do tai nạn, bẩm sinh, di truyền hoặc bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, ... Trong đó nguyên nhân dẫn đến mất răng nhiều nhất ở người trưởng thành và người cao tuổi là viêm nướu và viêm nha chu.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về TRỒNG RĂNG IMPLANT, bạn xem nhé!!!

2. Hậu quả khi bị mất răng nguyên hàm.

Nếu không may bị mất răng nguyên hàm, bạn sẽ gặp phải những nguy cơ sau:

  • Khi mất răng toàn bộ hàm thì khả năng nhai và nghiền nát thức ăn của bạn sẽ bị hạn chế. Việc nhai đồ ăn không kỹ dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa (táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng…). Ngoài ra, nhiều người mất răng cả hàm sẽ có cảm giác chán ăn hoặc không ăn được khiến cho cơ thể bị suy nhược và thiếu chất dinh dưỡng.
  • Mất răng khiến xương hàm bị tiêu dần, khuôn mặt cũng dần thay đổi, 2 má hóp lại, vùng da quanh miệng chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn, trông mặt già hơn nhiều so với tuổi thật.
  • Nếu mất răng 1 trong 2 hàm, các răng hàm còn lại sẽ bị ảnh hưởng. Chúng có thể bị trồi lên hoặc thòng xuống, lâu ngày sẽ bị lung lay và có nguy cơ làm mất thêm răng.
  • Khi mất răng, xương hàm sẽ không có lực nhai tác động, do đó nó sẽ bị tiêu dần đi. Nếu để lâu về sau mà muốn trồng răng thì trước khi trồng răng phải nâng xoang hoặc ghép xương, thời gian điều trị sẽ bị kéo dài.
  • Mất nguyên hàm răng sẽ làm cho khuôn mặt trông già nua, mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, thiếu bạn tự ti khi cười, gặp nhiều trở ngại trong việc giao tiếp hàng ngày.
  • Mất răng còn ảnh hưởng đến việc phát âm, lời nói không chính xác, phát âm ngọng nghịu hoặc nói ra hơi gió.

3. Trồng răng Implant nguyên hàm

Hiện nay, trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục những hậu quả do mất răng gây ra. Thay vì phục hình răng bằng các phương pháp truyền thống như cầu răng sứ hoặc sử dụng hàm giả tháo lắp thông thường thì nhiều người đã lựa chọn trồng răng Implant không đau và chỉ thực hiện phẫu thuật một lần duy nhất.

Các ca cấy ghép Implant đều sử dụng thuốc tê để hạn chế cảm giác đau tối đa cho khách hàng. Trước khi đặt trụ Titanium, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vào vị trí cần thực hiện cấy răng. Lúc này, khách hàng chỉ cảm thấy hàm bị tê cứng. Khi hết thuốc tê thì quy trình trồng răng đã hoàn tất, khách hàng sẽ được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau để hạn chế đau sau cấy ghép răng.

Khi trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant, không bắt buộc mỗi răng phải cấy ghép một trụ Titanium. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp đặt 4 hoặc 6 trụ vào xương hàm để nâng đỡ cả hàm giả Implant, gọi là trồng răng Implant bằng phương pháp All-on-4. Quy trình đặt các trụ này được thực hiện cùng một lúc chứ không phải làm từng đợt.

4. Phương pháp trồng răng Implant All-on-4

Là kỹ thuật trồng răng toàn hàm dựa trên 4 trụ răng Implant đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng).

Đặt 4 trụ Implant trên 1 hàm, phục hình sau cùng gồm 12 răng được gắn cố định trên thanh Titanium.

Phương pháp này áp dụng với trường hợp: người bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới, sức khỏe và xương hàm không đủ điều kiện cấy ghép nhiều trụ Implant và trường hợp bị viêm nha chu nặng phải nhổ răng toàn hàm.

Chi phí khi sử dụng phương pháp này sẽ thấp hơn so với phương pháp cũ, khi phải sử dụng từ 6 – 8 Implant/ hàm.

Trồng răng Implant All-on-4 giúp khôi phục chức năng ăn nhai, giúp khách hàng cảm nhận rất tốt về mùi vị và tác động gần giống với răng thật.

Trồng răng Implant All-on-4 sẽ không cần cấy ghép xương vì Implant được cắm ở vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương nhất trên cung hàm.

Tuy là hàm giả cố định rất chắc chắn, có thể kéo dài rất lâu nếu được chăm sóc đúng cách. Răng phục hình có thể tháo lắp từ 1 – 2 năm/lần để mở vít để vệ sinh.

Implant có độ thẩm mỹ cao, độ tương thích của răng đạt đến 90% so với răng khỏe tự nhiên nên khách hàng mất răng toàn hàm có thể yên tâm tuyệt đối.

Nếu bạn hay người thân của mình không may bị mất nguyên hàm răng vì bất kỳ lý do gì thì cũng nên tìm cách khắc phục ngay. Hãy tìm đến cơ sở nha khoa tin cậy để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể về phương pháp thích hợp nhất.

Tham khảo thêm bài viết về trồng răng Implant >>> Trồng răng Implant cho người cao tuổi

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

070 6699 886

Bạn đang ở khu vực nào?