Một số chống chỉ định trước khi trồng răng Implant - My Auris

Một số chống chỉ định trước khi trồng răng Implant

09:23 15/12/2020
391

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng giả hiện đại, và nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Implant có thể thay thế cả chân và thân răng, đóng vai trò như răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ y như răng thật. 

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao và an toàn, trong và sau khi trồng răng, bạn cũng cần lưu ý một số chống chỉ định dưới đây!

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là giải pháp giúp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất trên cung hàm một cách tối ưu, bằng cách sử dụng chân răng nhân tạo cấy vào xương hàm để thay thế chân răng, và mão răng sứ có cấu tạo và chức năng ăn nhai như răng thật.

Ưu điểm của trồng răng Implant là: hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ y như răng thật. Hiện tại, chưa có phương pháp trồng răng giả nào đáp ứng được độ bền, độ an toàn, thẩm mỹ răng vượt qua được phương pháp cấy ghép răng Implant.

2. Một số chống chỉ định trước khi trồng răng Implant

Có 2 mức chống chỉ định: tuyệt đối và tương đối đối với người mất răng đang muốn trồng răng Implant, cụ thể là:

Chống chỉ định tuyệt đối: những trường hợp dưới đây, tuyệt đối không được thực hiện trồng răng Implant.

 • Người mất răng chưa đủ 18 tuổi, giai đoạn này răng và xương hàm chưa ổn định, nếu trồng răng tại thời điểm này, sẽ tác động đến cấu trúc mặt, khuôn mặt dễ bị lệch về sau. 
 • Phụ nữ đang mang thai cũng không được trồng răng, vì một số thuốc bắt buộc phải sử dụng trong quá trình điều trị, sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Những người đang hóa trị, xạ trị...cũng không được trồng răng Implant vì sẽ làm tổn thương đến tế bào xương, làm trụ răng rất khó tích hợp với xương hàm.
 • Những bệnh nhân mất răng, nhưng xương hàm bị dị dạng nghiêm trọng cũng không được ghép răng. Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu vì mất răng quá lâu thì phải tiến hành ghép xương trước khi trồng răng.
 • Người mất răng nhưng nghiện rượu, thuốc lá nặng, mà không bỏ được trước khi cấy răng 2 tháng.
 • Những người không có ý thức chăm sóc răng miệng, cũng không nên ghép răng vì sẽ dễ bị nhiễm trùng nặng, khiến trụ răng bị đào thải.
 • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính: tiểu đường, tim mạch, huyết áp không ổn định. Người đái tháo đường, ảnh hưởng của hoocmon tuyến yên,...

Chống chỉ định tương đối: Một số trường hợp mất răng, cần thận trọng xem xét trước khi trồng răng. Tốt nhất là cần thăm khám trực tiếp để bác sĩ cân nhắc trước khi quyết định.

 • Người mất răng nhưng chất lượng và mật độ răng không đạt yêu cầu để ghép răng. Trường hợp này thường xảy ra với những người bị mất răng lâu năm, xương hàm đã bị tiêu dần theo thời gian. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ cấy thêm xương, nâng xoang (tùy trường hợp cụ thể) để xương hàm đủ điều kiện ghép răng.
 • Những bệnh nhân mất răng nhưng mắc bệnh lý: nha chu, sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, viêm nướu...bác sĩ sẽ điều trị cho khỏi hẳn mới tiến hành ghép răng.
 • Người hút thuốc lá cần cai thuốc trước khi ghép răng ít nhất 2 tháng. Nếu không, nguy cơ trụ răng bị đào thải là rất cao.

3. Lưu ý khi trồng răng Implant

Để đảm bảo kết quả trồng răng, bạn cần chú ý những lời khuyên của Bác sĩ sau đây:

 • Lựa chọn những Nha khoa uy tín, được các khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ tại đây phản hồi tốt. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, để xác định tình trạng mất răng, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp.
 • Nếu thuộc danh sách chống chỉ định trồng răng Implant, bạn có thể sử dụng phương pháp trồng răng khác để thay thế.
 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng,...để đảm bảo trụ răng tích hợp chắc chắn với xương hàm. 

Trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng đòi hỏi những điều kiện và yêu cầu rất cao. Nếu đang có nhu cầu trồng răng và cần được tư vấn, bạn hãy trực tiếp đến phòng khám Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể, đưa ra giải pháp rõ ràng và chi phí cụ thể nhé! 


Mặc dù tại thị trường Hà Nội chúng tôi vẫn chưa có cơ sở phòng nha chính thức nhưng Quý khách hàng tại khu vực miền Bắc có thể an tâm trải nghiệm dịch vụ tại Nha khoa Lạc Việt Intech. Đây hiện là đối tác nha khoa đáng tin cậy của My Auris tại Hà Nội.
Địa chỉ:Số 160 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.
Số 9 Nguyễn Văn Huyên - Cầu giấy - Hà nội.
Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
quick-call 0961 079 629quick-call Chat Zalo
Bài viết liên quan
Trồng cấy ghép Implant là gì? giá bao nhiêu tiền, có đau không, mất bao lâu, ở đâu tốt?
01
Oct
Trồng răng Implant là một trong những phương pháp phục hình răng được sử dụng phổ biến ở nhiều nước phát triển và ng&agrav
Trồng răng nguyên hàm bằng Implant
01
Oct
Độ tuổi trung niên trở đi nguy cơ mắc phải các bệnh răng miệng thường rất cao, nhất là tình trạng mất răng nguyên hàm, g
Trồng răng Implant cho người cao tuổi - Những điều bạn cần biết!
02
Oct
Mất răng ở người già chiếm tỷ lệ rất cao, nguyên nhân chủ yếu là do bệnh lý răng miệng gây ra. Mất răng làm ảnh h

070 6699 886