Công nghệ cấy ghép trồng răng implant là gì?
10:02 01/10/2019

Là một phương pháp phục hình răng phổ biến, ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong những năm gần đây. Đây là phương pháp giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm xảy ra sau khi mất răng. Công nghệ cấy ghép trồng răng Implant là gì? Implant được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phẫu thuật sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế 1 hoặc nhiều răng bị mất trên cung hàm, giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm xảy ra sau khi mất răng bằng cách phẫu thuật để đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất.

Implant có thể thay thế chân răng đã mất nên hoàn toàn đáp ứng được chức năng ăn nhai khỏe và bền như chân răng thật. Khi răng bị mất, bạn có thể lựa chọn một số phương pháp để phục hồi lại răng đã mất nhưng sẽ không có giải pháp nào có độ bền và đáp ứng được tính thẩm mỹ chức năng nhai tốt như Implant.

 1. Trồng răng bằng Implant được thực hiện như thế nào?

Cấy ghép răng Implant được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm ở vị trí mất răng để phục hình cho trường hợp mất 1 răng hoặc toàn bộ răng. Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng, hỗ trợ bạn ăn nhai tốt hơn và tính thẩm mỹ cũng cao hơn.

Trước khi cấy ghép Implant, khách hàng sẽ được bác sĩ nha khoa khám tổng quát, chụp X quang răng và làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo quy trình cấy ghép răng an toàn, chống viêm nhiễm. Các dụng cụ nha khoa đều phải được vô trùng tuyệt đối. Trồng răng Implant cần tuân thủ theo quy trình sau:

 • Sau khi thăm khám tình trạng răng của khách hàng bằng máy chụp X quang để lấy các chỉ số hiện tại của mô xương ở vị trí cần trồng Implant. Bác sĩ sẽ dựa vào các chỉ số trên để phân tích và lên phác đồ điều trị, cấy ghép cụ thể.
 • Thực hiện trồng răng bằng cách cắm trụ Implant vào xương hàm một cách nhanh gọn, tuân thủ yếu tố vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trong trường hợp bệnh nhân thiếu xương, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương, nâng xoang để đảm bảo cho bạn cấy ghép kết quả tốt nhất, tránh tình trạng răng bị xô lệch.
 • Sau khi đặt xong trụ Implant, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm của khách hàng rồi chuyển sang phòng Labo để thiết kế răng phù hợp với chỉ số đã lấy trước đó. Răng được thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại, mang lại cho bạn kết quả phục hình cấy ghép răng Implant cao nhất.
 • Ở lần hẹn tiếp theo, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ Implant để hoàn tất quá trình trồng răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant. Khi gắn răng xong, bạn sẽ được kiểm tra độ chịu lực và tư vấn cách chăm sóc răng trong thời gian chờ lần tái khám tiếp theo.

Sau cắm ghép răng Implant bạn sẽ mất từ 1-3 tháng để Implant tích hợp với xương hàm, sau đó bác sĩ sẽ gắn phục hình răng sứ lên trên Implant. Trong thời gian chờ Implant tích hợp, bạn sẽ được gắn răng tạm để sinh hoạt và giao tiếp.

 1. Tại sao cấy ghép răng Implant trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng mất răng?

Trong các phương pháp phục hình răng giả hiện nay, trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp mang lại độ bền tối ưu và khả năng ăn nhai tốt nhất:

 • Cấy Implant là phương pháp tối ưu ngăn chặn sự tiêu xương do mất răng, giúp bảo tồn răng tối đa (không phải mài cùi răng như bọc răng sứ hoặc làm cầu răng sứ)
 • Tránh phiền toái khi phải tháo răng ra và lắp vào để vệ sinh răng như hàm tháo lắp.
 • Đảm bảo răng như thật về chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ răng.
 • Ngăn chặn quá trình tiêu xương, hạn chế lão hóa vùng má ở bên ngoài vị trí mất răng.

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật nha khoa tương đối khó.Với trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương hàm thì cần chọn một địa chỉ nha khoa cắm ghép Implant uy tín để thực hiện là điều rất cần thiết nhằm để đảm bảo kết quả như mong muốn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

 1. Chi phí cấy ghép Implant là bao nhiêu?

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant có chi phí khá đắt đỏ, có phần phức tạp hơn so với những phương pháp trồng răng khác như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Vì thế. bạn cần cân nhắc lựa chọn cho mình phòng khám nha khoa uy tín, máy móc hiện đại, an toàn, đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao để chất lượng Implant được đảm bảo sau khi trồng răng.

Giá trồng răng Implant sẽ được tính dựa trên giá của một trụ implant và khớp nối abutment, điều này còn phụ thuộc vào các thương hiệu răng Implant hiện nay và bảng giá chi tiết của từng nha khoa.

Nếu đang băn khoăn về chi phí trồng răng Implant là bao nhiêu bạn hãy liên hệ đến các trung tâm nha khoa uy tín để tham khảo cũng như được các nhân viên tư vấn để so sánh và cân nhắc. Để hiệu quả nhất, bạn vẫn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn cho bạn phác đồ trồng Implant cụ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp trồng răng Implant qua bài viết >>> Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant

Liên hệ
 • icon-callback