Có nên trồng răng Implant không? 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định!
09:31 03/10/2019

Ngoài hai phương pháp trồng răng giả truyền thống là: cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, cấy ghép răng Implant đang trở thành một hình thức phục hình răng giả, được các bác sĩ nha khoa áp dụng cho các trường hợp mất răng. Việc quyết định có nên cấy ghép Implant hay không, vẫn khiến nhiều khách hàng bị mất răng băn khoăn. Qua việc giải đáp 5 câu hỏi về trồng răng Implant, hi vọng bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định có nên trồng răng Implant không?

1. Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Trồng răng Implant cũng được coi là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ răng, được bác sĩ đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị mất răng mang nhiều ưu điểm nhất hiện nay.

Implant có cấu tạo gồm 3 phần:

  • Trụ Titanium: có chức năng tương đương như chân răng thật, được bác sĩ đặt vào xương hàm ở vị trí mất răng.
  • Mão răng sứ: có hình dáng và chức năng như thân răng thật.
  • Khớp nối Abutment: kết nối răng sứ với trụ Titanium.

Theo đánh giá của những khách hàng đã áp dụng phương pháp trồng răng này, thì sau khi trồng hoàn toàn không gây khó chịu hay phiền phức cho người sử dụng. Vì trụ Implant được sử dụng chất liệu Titanium tinh khiết, thiết kế rất khoa học. Nhờ đó, trụ Implant được tích hợp trong xương hàm, bên dưới nướu rất chắc chắn, giúp khách hàng ăn nhai thoải mái mà không lo bị lỏng lẻo như hàm giả tháo lắp. Ngày nay, các mão răng sứ đang dần được cải thiện để mang đến sự hài hòa về màu sắc và kích thước so với các răng thật. Vì thế, răng Implant sau khi phục hình có độ thẩm mỹ rất cao, gần giống như răng đã mất của khách hàng.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về TRỒNG RĂNG IMPLANT, bạn xem nhé!!!

2. Khi mất răng, nên chọn trồng răng bằng Implant hay cầu răng sứ?

Đây đều là 2 phương pháp làm răng giả cố định rất được nhiều khách hàng lựa chọn trong quá trình điều trị mất răng.

Cầu răng sứ sở hữu độ thẩm mỹ cao, có khả năng ăn nhai tốt hơn so với hàm giả tháo lắp. Tuổi thọ của cầu răng sứ kéo dài từ 7 - 10 năm, nếu biết cách chăm sóc tuổi thọ của cầu sứ còn được kéo dài hơn.

Nếu lựa chọn cầu răng sứ. bạn cần cân nhắc các hệ quả mất răng gây ra như: tiêu xương hàm, tụt nướu, lão hóa mặt... Quá trình làm cầu răng sứ cũng gây ê buốt vì phải mài cùi 2 răng bên cạnh vị trí mất răng để làm cùi trụ, khiến bạn có nguy cơ bị mất thêm răng thật. Cầu sứ chỉ phù hợp điều trị mất một răng, một vài răng chứ không thể điều trị mất răng nguyên răng hàm hoặc mất răng số 7.

Với cấy ghép Implant sẽ mang lại độ thẩm mỹ và khả năng ăn nhai y như răng thật. So với cầu răng sứ thì Implant có ưu điểm vượt trội hơn như: tuổi thọ răng kéo dài hơn 20 năm hoặc lâu hơn, ngăn ngừa hoàn hảo các hệ quả do mất răng gây ra.

Cấy ghép Implant chỉ tác động lên vị trí mất răng, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận, tránh nguy cơ mất thêm răng.

Implant phù hợp điều trị cho những trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất vài răng hoặc mất răng toàn hàm...

Cả 2 phương pháp đều mang lại độ thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai tốt, nhưng Implant lại có độ bền cao hơn, chi phí tiết kiệm hơn, đồng thời không gây ảnh hưởng đến những răng thật kế cận, khắc phục tốt nhất những hệ quả do mất răng gây ra. Vì thế, cấy ghép Implant trở thành phương pháp trồng răng giả tối ưu trong việc điều trị mất răng hiện nay.

3. Cấy ghép Implant có tốt đối với các trường hợp mất răng khác nhau?

Cấy ghép Implant là phương pháp phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau như: mất 1 răng, mất 2 răng hoặc nhiều hơn...

Nếu trường hợp mất răng nguyên hàm,có thể lựa chọn phương pháp All-on-4, All-on-5 All-on-6... Việc áp dụng phương pháp nào để trồng răng Implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm, sức khỏe tổng quát của khách hàng. Đồng thời có thể áp dụng thêm một số dịch vụ như nâng xoang hoặc ghép xương để tăng tỷ lệ thành công.

4. Người sức khỏe yếu có nên trồng răng Implant không?

Do cần thực hiện tiểu phẫu để đưa trụ Implant vào trong xương hàm, nên trước khi trồng răng Implant đều phải kiểm tra sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát.. của bệnh nhân. Dựa vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Người có độ tuổi trung niên trở nên, có sức khỏe yếu có nên làm răng Implant không?

Nếu sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát chưa đủ ổn định, vẫn có thể trồng răng Implant vì bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp, kỹ thuật hỗ trợ khác. Những khách hàng có tình trạng sức khỏe không tốt, vẫn có thể trồng răng Implant để điều trị mất răng.

5. Những trường hợp nào không nên làm răng Implant?

Tuy trồng răng Implant mang lại kết quả điều trị tích cực cho người bị mất răng. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp trồng răng này. Một số đối tượng nên cân nhắc khi trồng răng Implant là:

  • Phụ nữ mang thai;
  • Khách hàng bị đái tháo đường không kiểm soát;
  • Khách hàng có hiện tượng viêm nhiễm tại vị trí dự định đặt Implant;
  • Mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp,…;
  • Nghiện rượu hoặc nghiện thuốc lá nặng;
  • Đã xạ trị vị trí xương hàm;

Để được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề xoay quanh làm răng Implant, bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, điều trị và đưa ra lời khuyên cụ thể.

Implant rất đa dạng, nhưng đâu mới là loại Implant phù hợp nhất với bạn. Hãy tham khảo thêm bài viết này nhé! >>> Trồng răng Implant loại nào tốt?

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

070 6699 886

Bạn đang ở khu vực nào?