Trồng răng Implant thay thế 1 vài răng

Trồng răng implant thay thế răng đã mất

Mất răng do nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi trường hợp mất răng bác sĩ sẽ tư vấn một phương pháp điều trị cụ thể.

Khi bị mất 1 vài răng, nhiều khách hàng sẽ chọn khắc phục bằng hàm tháo lắp hoặc cũng có thể là cầu răng sứ. Tuy nhiên, trồng răng Implant mới là phương pháp thay thế răng đã mất tối ưu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé!

1. Trồng răng Implant phù hợp với những ai?

Trồng răng Implant thích hợp với những khách hàng mất 1 răng, hoặc 1 vài răng nhưng phải đảm bảo đủ những điều kiện sau:

  • Người bị mất từ 3 răng trở lên, cùng một vị trí.
  • Người mất răng trên 18 tuổi, mật độ xương hàm đảm bảo đủ điều kiện cấy ghép răng.
  • Bệnh nhân mất răng không mắc các bệnh răng miệng. Nếu mắc bệnh, phải chữa khỏi hoàn toàn mới được trồng răng Implant.
  • Những người mắc bệnh mãn tính: huyết áp cao, đái tháo đường… cần được kiểm soát tình trạng sức khỏe kỹ lưỡng.
  • Người nghiện rượu, bia, thuốc lá,… cần ngưng sử dụng chất kích thích trước và sau khi trồng răng Implant ít nhất 2 tuần. Có tinh thần ổn định, không mắc bệnh dễ hồi hộp, có thói quen chăm sóc răng miệng tốt.
Trồng răng implant thích hợp với những ai?
Trồng răng implant thích hợp với những ai?

Những trường hợp dưới đây cần lưu ý tham khảo và được sự đồng ý của bác sĩ mới thực hiện trồng răng.

  • Phụ nữ đang mang thai.
  • Người mắc bệnh răng miệng tại vị trí cần cấy ghép Implant.
  • Người không có ý thức vệ sinh răng miệng kém, người mắc một số vấn đề về: tiểu đường, tim mạch, đã xạ trị tại vùng xương hàm, người nghiện rượu, nghiện thuốc lá không thể cai…

2. Trồng răng Implant thay thế một vài răng đã mất như thế nào?

Implant có hình dạng và chức năng ăn nhai, thẩm mỹ giống như răng thật. Quy trình, thời gian trồng răng Implant cho một vài răng cũng tương tự như trồng một răng Implant. Trong thời gian chờ lắp mão sứ, cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ.

Đối với phương pháp trồng Implant cho 1 vài răng, thì không phải bạn mất bao nhiêu răng, bác sĩ sẽ trồng bấy nhiêu răng Implant. Mà sẽ dựa vào kết quả chụp phim X-quang để chẩn đoán tình trạng mất răng, mật độ xương, tình trạng sức khỏe của khách hàng, mới quyết định số lượng răng Implant sẽ được trồng.

Ví dụ: 2 Implant thay thế cho 4 răng; 2 Implant thay thế cho 3 răng; hoặc 3 Implant thay thế cho 5 răng….

3. Ưu điểm của trồng răng Implant thay thế một vài răng

Implant có nhiều ưu điểm, có thể giải quyết được vấn đề cho răng cả về lâu dài. mà chỉ có implant mới mang lại được. Cụ thể là:

Đảm bảo sự thẩm mỹ lâu dài, vì Implant có sự hài hòa về màu sắc lẫn kích thước, chức năng ăn nhai gần như răng thật, giúp người bệnh có thể ăn nhai và thoải mái cảm nhận những đồ ăn yêu thích.

Nếu cầu răng sứ gây ảnh hưởng đến 2 răng kế cận, vì phải mài răng tạo trụ, thì Implant sẽ không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, chỉ cần thực hiện thao tác trồng trụ ngay tại vị trí răng bị mất.

Ưu điểm của trồng răng implant thay thế một vài răng
Ưu điểm của trồng răng implant thay thế một vài răng

Trồng răng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: trụ implant được cấu tạo bằng Titanium không tiêu, không gỉ, mòn,… sẽ tích hợp nhanh chóng chắc chắn với xương hàm, không bị lung lay, có thể tác động lực vào xương khi ăn nhai, kích thích xương phát triển.

Trồng răng Implant ngăn ngừa xô lệch cấu trúc mặt, vì không bị tiêu xương như những phương pháp trồng răng khác, các răng còn lại cũng không bị xô lệch, sai khớp cắn.

Răng Implant giống răng thật cả về hình dáng, màu sắc và độ bền chắc cao, thời gian sử dụng lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

4. Quy trình trồng răng Implant thay thế 1 răng

Để thực hiện quy trình cấy ghép implant an toàn và hiệu quả, cần đảm bảo cơ bản những bước sau:

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng của bệnh nhân, chụp CT Scanner để xác định tình trạng hiện tại của răng và xương hàm. Từ đó, lên kế hoạch cấy ghép răng cụ thể.

Bước 2: Gây tê tại vị trí cần ghép răng và cấy trụ Implant xuống xương hàm, theo phác đồ điều trị.

Bước 3: Sau khi ghép xong trụ Implant, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống cụ thể cho bệnh nhân.

Hẹn cắt chỉ sau 7 ngày, kiểm tra tình trạng tích hợp răng và hẹn ngày lắp mão sứ.

Bước 4: Khi trụ răng đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tác dãy mão răng sứ và phục hình lên trên trụ Implant.

Quy trình trồng răng implant
Quy trình trồng răng implant

Trồng răng Implant thay thế cho 1 răng hay 1 vài răng là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, chuyên về Implant, máy móc, thiết bị hiện đại, phòng khám được vô trùng kỹ lưỡng… Để đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng trong và sau quá trình cấy ghép,… bạn nên thực hiện cấy răng tại những địa chỉ Nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

Trả lời

chat zalo
messenger