Trồng răng Implant có lâu không? Cách rút ngắn thời gian

Trồng răng Implant có lâu không hay làm răng implant mất bao lâu hoàn thành? Đây là những mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng đang có nhu cầu làm răng implant. Bài viết dưới đây, nha khoa my Auris sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hiểu rõ hơn về thời gian cấy ghép implant mất bao lâu. Để bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian và công việc trước khi làm răng Implant. 

1. Trồng răng implant có lâu không?

trong rang implant co lau khong
Trồng răng Implant có lâu không

Phương pháp trồng răng Implant là phương pháp kỹ thuật đặt trụ implant vào xương hàm và thay thế chân răng đã mất. Sau đó, mới tiến hành gắn mão răng sứ và đã hoàn thành thay “chiếc áo mới” cho răng.

Vậy, trồng răng implant có lâu không: Implant là kỹ thuật Implant khó, và không thể hoàn thành trong 1 ngày. Với quy trình trồng răng sẽ được hoàn tất trong 1 – 3 tháng và tùy vào trụ Implant mà bạn lựa chọn sẽ có thời gian tích hợp với xương hàm khác nhau. 

Nha khoa My Auris sẽ diễn tả quy trình thăm khám và cho đến khi hoàn thành với phương pháp phục hình cấy ghép implant. 

Giai đoạn 1: Thăm khám tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát khoang miệng và chụp X – quang để khảo sát xương hàm. Thông thường, thời gian thăm khám sẽ mất khoảng 20 – 30 phút.

Bên cạnh đó, bác sĩ lên kế hoạch sẽ mất 2 -3 ngày. Sau đó, bác sĩ sẽ trao đổi cụ thể về kế hoạch điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch của bác sĩ đưa ra thì sẽ tiến hành ký hợp đồng và thực hiện cấy ghép Implant.

Giai đoạn 2: Phẫu thuật trồng răng implant 

Thời gian phẫu thuật để đặt trụ Implant vào trong xương hàm sẽ mất khoảng 20 – 45 phút và tùy vào số số lượng trụ mà cần cấy ghép.

Sau khi trồng răng răng Implant, bạn sẽ phải nghỉ ngơi trong phòng khám từ 30 – 60 phút. Và sau khoảng 7 – 10 ngày sau khi cấy trụ implant, bạn nên quay lại tái khám để bác sĩ kiểm tra mức độ lành thương của răng Implant.

Giai đoạn 3: Lấy dấu răng Implant để làm răng sứ 

Sau 1 – 3 tháng cho trụ Implant đã tích hợp với xương hàm. Thì thời gian hoàn tất trồng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào thời gian tích hợp xương. 

Tuy nhiên, tại nha khoa My Auris có phương pháp trồng răng Implant tức thời dành cho những khách hàng muốn thực hiện cấy ghép implant nhanh chóng và do đặc thù công việc. Và bạn chỉ mất 1 ngày cho quy trình cấy ghép Implant

Giai đoạn 4: Gắn mão răng sứ 

Là giai đoạn cuối cùng gắn mão sứ cố định trên trụ Implant của quy trình trồng răng Implant. Thời gian gắn mão răng sứ sẽ dao động trong khoảng 15 – 30 phút / 1 răng. 

2. Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phục thuộc những yếu tố nào?

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phục thuộc những yếu tố nào
Trồng răng Implant mất bao lâu

Như ở trên, thời gian khi cấy trụ và cấy ghép implant sẽ theo quy trình chuẩn của nha khoa nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, trồng răng Implant có lâu không sẽ còn phục thuộc vào các yếu tố như:

  • Tình trạng mất răng: Đối với những người mất răng lâu năm hoặc mất một hay mất răng toàn hàm,..thì thời gian cắm trụ Implant khác nhau. Đặc biệt, đối với những người có tình trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ để tiến hành cấy ghép implant. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang, cấy ghép xương ổ chân răng. Khi vết thương lành thì mới thực hiện các bước tiếp theo khi trồng răng Implant. Thường bạn sẽ mất khoảng 9 – 12 tuần sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm.
  • Khả năng tích hợp với xương hàm: Trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào khả năng tích hợp vào xương hàm. Nếu trụ Implant có phần trăm titanium càng cao thì khả năng tương thích càng cao và rút ngắn được thời gian cấy ghép Implant
  • Sức khỏe tổng quát: Thời gian cấy ghép Implant sẽ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào sức khỏe hiện tại. Đôi với những người bệnh về viêm nha chu, viêm nướu, viêm lợi,.. thfi trước khi cấy ghép implant cũng phải điều trị dứt điểm trước khi thực hiện cấy ghép Implant.
  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề cao, và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Nhờ đó thời gian cấy ghép Implant được rút ngắn .
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phục thuộc vào các trang thiết bị tại phòng khám. Giúp quá trình cấy ghép implants được diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt người bệnh có trải nghiệm thoải mái.

Cách rút ngắn được thời gian cấy ghép Implant

 

3. Cách rút ngắn được thời gian cấy ghép Implant

Để rút ngắn được thời gian cấy ghép Implant, bạn cần làm những phương pháp dưới đây:

  • Chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sau khi cấy ghép Implant 
  • Lựa chọn cấy ghép Implant tại những địa chỉ nha khoa uy tín vì ở đó có những đội ngũ bác sĩ và phòng cấy ghép Implant chuyên biệt. Công nghệ cấy ghép hiện đại và đặc biệt không đau.
  • Nên sử dụng trụ Implant chính hãng, chất lượng tốt. Đặc biệt không sử dụng trụ Implant kém chất lượng, và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng để tránh tình trạng viêm nhiễm, đào thải. 
  • Nên trồng răng implant sau khi nhổ răng, không nên để trống vị trí răng đã mất lâu ngày. Vì mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến những hậu quả như răng bị xô lệch, tiêu xương. Vì vậy, thời gian cấy ghép Implant phải đánh lún, chỉnh nha hay cấy ghép xương thì sẽ kéo dài thời gian trồng răng Implant.

4. Địa chỉ cấy ghép Implant ở đâu uy tín?

trong rang implant co lau khong
Nha khóa My Auris – Top 50 nha khoa uy tín Đông Nam Á

Thời gian trồng răng Implant có lâu không sẽ phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Vì phương pháp cấy ghép implant là kỹ thuật khó. Vì thế, để rút ngắn thời gian cấy ghép và đảm bảo được an toàn. Đặc biệt hiệu quả mang lại cao. Vì thế, việc bạn chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng Implant, đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ trang thiết bị hiện đại.

Hiện nay có nhiều địa chỉ cấy ghép implant hiện nay, nha khoa My Auris được vinh dự là một trong những nha khoa lọt vào Top 50 nha khoa uy tín Đông Nam Á và có hơn 20.000 khách hàng lựa chọn các dịch vụ về răng tại đây.

Cấy ghép Implant tại nha khoa My Auris được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và tốt nghiệp 100% chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. 

Đồng thời, nha khoa My Auris xây dựng theo đúng quy chuẩn phòng khám theo quốc tế. Ngoài ra, khách hàng được trải nghiệm hành trình tiêu chuẩn WTS – Way to Smile. My Auris luôn cập nhật các trang thiết bị hiện đại, phòng khám vô trùng để đảm bảo quá trình cấy ghép implant nói chung và các dịch vụ về răng nói riêng. Cùng với công nghệ cấy ghép Implant không đau. Nhằm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và an toàn. 

Đến với nha khoa My Auris, bạn sẽ trải nghiệm không gian phòng khám và chữa bệnh an toàn. Cùng với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình và luôn giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết chính xác thời gian trồng răng implant có lâu không cho trường hợp của mình. Thì hãy liên hệ nha khoa My Auris để đặt lịch khám và tư vấn ngay hôm nay nhé!. Nha khoa My Auris rất vui khi được chăm sóc sức khỏe của bạn và trao gửi nụ cười Việt!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger