Trồng răng giả số 7 hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả số 7 hết bao nhiêu tiền?

Mất răng số 7 để lại rất nhiều hậu quả như: tiêu xương hàm, lão hóa, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai,… Phương pháp cấy ghép Implant thường được bác sĩ chỉ định để khôi phục lại răng số 7, vì đem đến nhiều lợi ích tích cực. Tuy nhiên, mức chi phí cho một ca trồng răng giả thường là nỗi bận tâm của nhiều người khi có nhu cầu. Để biết trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Vị trí và nhiệm vụ của răng số 7

Răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn, nằm bên trong cung hàm. Răng số 7 tổng cộng có 4 chiếc, có diện tích rộng, to, hình dáng rất phức tạp. Nhiệm vụ chính của răng này là nhai và nghiền nát thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày.

Vị trí và nhiệm vụ của răng số 7
Vị trí và nhiệm vụ của răng số 7

2. Mất răng số 7 sẽ gây ra hậu quả gì?

Đảm nhận nhiệm vụ nhai và nghiền thức ăn nên nếu bị mất răng số 7, khả năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Thức ăn nếu nhai không kỹ, dạ dày và hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc nhiều hơn. Đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng…

Xương hàm ở vị trí răng số 7 bị mất, về lâu dài không có lực tác động thì xương sẽ bị tiêu dần đi. Lúc này, 2 má sẽ bị hóp vào, vùng da quanh miệng cũng bị chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn khiến gương mặt già hơn tuổi thật.

Khi mất răng số 7, các răng kế cận sẽ không còn sự nâng đỡ từ răng đã mất nên rất dễ bị xô lệch. Lúc này, các răng còn lại sẽ có xu hướng trồi lên hoặc thòng xuống nên rất khó vệ sinh, có thể tăng nguy cơ viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng,… thậm chí mất thêm răng thật.

Việc mất răng số 7 sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh khiến khớp cắn của 2 hàm bị lệch, xuất hiện các cơn đau nhức như đau cơ hàm, đau đầu, mỏi vai gáy,…

Hậu quả khi mất răng số 7
Hậu quả khi mất răng số 7

3. Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền?

Trong các phương pháp phục hình răng giả hiện nay, trồng răng Implant và làm cầu răng sứ là 2 phương pháp mang lại độ bền tối ưu, đem lại cho bạn khả năng ăn nhai thoải mái nhất. Tuy nhiên, nếu chưa hoặc không mọc răng số 8 (răng khôn) thì răng số 7 sẽ là răng cuối cùng trên cung hàm. Trường hợp này Bác sĩ sẽ không thể áp dụng bắc cầu răng sứ, bởi phương pháp này đòi hỏi phải có đủ 2 răng kế cận răng bị mất để mài làm trụ. Đồng thời, nếu đã có răng số 8 thì phương pháp này cũng khó thành công vì đây là chiếc răng có nguy cơ bệnh lý khá cao. Do đó, trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất để điều trị phục hồi răng số 7.

Chi phí trồng răng số 7
Chi phí trồng răng số 7

4. Chi phí trồng răng số 7 giá bao nhiêu?

Cấu tạo Implant  răng số 7 bao gồm trụ, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Do đó, chi phí cấy ghép răng Implant sẽ phụ thuộc vào dòng trụ, loại mão răng sứ bạn lựa chọn tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người và bảng giá chi tiết của từng nha khoa. Thông thường, chi phí cấy ghép răng Implant dao động từ 15 – 43 triệu đồng/ răng.

5. Lợi ích khi trồng răng giả số 7 bằng phương pháp cấy ghép Implant:

Tuy là răng giả nhưng răng Implant có chức năng ăn nhai gần như răng thật. Khi trồng răng giả số 7 bằng phương pháp này, bạn sẽ không bị hạn chế nhiều về lực nhai như hàm giả tháo lắp. Nhờ đó,bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn nhai như bình thường.

Răng Implant có tuổi thọ sử dụng khá cao, khoảng 20 năm trở lên nếu có chế độ chăm sóc răng tốt. Vì thế, bạn chỉ cần đầu tư chi phí 1 lần, không phải làm lại nhiều lần như hàm giả tháo lắp.

Răng Implant cấu tạo gồm trụ titanium, khớp nối abutment và mão răng sứ. Những thành phần này đều được sản xuất bằng chất liệu phổ biến trong y tế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Với kỹ thuật làm răng hiện nay, trồng răng giả số 7 bằng cấy ghép Implant gần như không gây đau đớn.

Trồng răng giả số 7 bằng phương pháp cấy ghép Implant
Trồng răng giả số 7 bằng phương pháp cấy ghép Implant

Không chỉ giúp ngăn ngừa, khắc phục tình trạng tiêu xương hàm và xô lệch răng, cấy ghép Implant còn có thể tích hợp hoàn hảo với xương hàm. Đây là phương pháp được đánh giá là không làm đen viền nướu, không gây sâu răng, không hôi miệng…

Mất răng ở vị trí số 7 sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sau. Nếu không may bị mất răng ở vị trí này, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục bằng các phương pháp trồng răng giả để tránh những hậu quả về sau như tiêu xương hàm, xô lệch các răng kế cận hoặc nguy cơ lão hóa sớm, … Hãy trực tiếp đến  phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng và tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục mất răng số 7 phù hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế của bạn nhé!

>>> Tham khảo thêm: Nhổ răng số 8 có nên trồng lại không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *