Trồng răng bằng cấy ghép implant có ưu điểm gì nổi bật

trồng răng bằng cấy ghép implant

Trồng răng bằng cấy ghép Implant là giải pháp nha khoa tốt nhất để phục hồi răng đã mất mà không ảnh hưởng đến các răng lân cận. Implant là một dịch vụ nha khoa yêu cầu cao về trình độ chuyên môn bác sĩ và công nghệ cấy ghép. Vậy trồng răng bằng cấy ghép Implant tại nha khoa My Auris nó như thế nào. Cùng tìm hiểu phương pháp trồng răng này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trồng răng bằng cấy ghép Implant là như thế nào?

Implant là một phẫu thuật dùng trong việc cấy ghép. Là trụ thay thế cho chân răng mất bằng chân răng “nhân tạo” được làm bằng Titanium được đặt cố định tại vị trí xương hàm, có chức năng thay thế cho chân răng đã mất, nâng đỡ cho một mão sứ.

trong rang implant
Cấu tạo và thành phần của implant

Thời gian tích hợp trụ của một trụ Implant thường mất khoảng từ 6 – 12 tuần khi thân trụ implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm, mão sứ sẽ được tiếp tục gắn lên trên để tạo ra một chiếc răng giống hệt như răng thật.

Hiện nay, cấy ghép Implant là một trong những giải pháp “tối ưu” dành cho người mất răng. Vì trụ Implant có cấu tạo giống như răng thật gồm chân răng – thân răng – mão răng (mão sứ) nhằm cải thiện khả năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao.

Cấu tạo của trụ Implant gồm có 3 phần:

 •  Trụ Implant (có vai trò như chân răng, được cấy thẳng vào xương hàm)
 •  Khớp nối Abutment (khớp nối giữa trụ Implant và mão răng sứ)
 •  Mão răng sứ (có hình dáng, màu sắc gần giống răng thật).

Bên cạnh đó, có nhiều thương hiệu implant khác nhau được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ,…Tuy nhiên, dù đến từ quốc gia nào, trụ implant cũng đều xuất xứ từ vật liệu chính là Titanium và được Hoa Kỳ FDA chứng nhận an toàn tuyệt đối và vật liệu tốt nhất khi đặt trong xương hàm.

2. Ưu điểm của cấy ghép Implant 

Trồng răng Implant được biết đến là giải pháp phục hồi răng đã mất. Bên cạnh đó, còn khắc phục được tình trạng tiêu xương khi tình trạng răng đã mất thời gian lâu. Song, trồng răng Implant có nhiều ưu điểm như:

 •  Có tính thẩm mỹ cao: răng sau khi cấy ghép Implant có hình dáng và màu sắc tương đồng với răng thật, mang lại sự tự nhiên cho hàm răng.
 •  Chức năng ăn nhai như răng thật: Vì trụ Implant được cố định vào vị trí xương hàm nên trồng răng bằng cấy ghép Implant chịu được lực tác động, và có thể ăn nhai các thức ăn có độ cứng và dai như răng thật.
 •  Tuổi thọ lâu dài: Trụ Implant bám chắc vào xương hàm nên răng có thể tồn tại lâu dài, vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt và không cần phải lo vấn đề chân răng bị lung lay.
 •  Tránh được tình trạng tiêu xương: Nếu bạn rơi vào trường hợp mất răng lâu năm, thì sẽ rơi vào trường hợp các răng bị xô lệch về phía răng đã mất. Chính vì vậy, trồng răng bằng cấy ghép Implant giúp bạn tránh được những tình trạng như tiêu xương.
 •  Giảm cảm giác đau nhức và mau lành vết thương: Trụ Titanium được gắn vào xương hàm không cần tách nướu. Hơn nữa, thực hiện cấy ghép răng implant tránh được việc xâm lấn các răng bên cạnh và không cần mài cùi răng. Do đó cấy ghép Implant không bị đau nhức, và vết thương nhanh hồi phục.
 •  Thời gian cấy ghép Implant ngắn: Thông thường thời gian lành thương mất khoảng 6 – 12 tuần và tùy vào bạn lựa chọn trụ khác nhau thì thời thời gian lành thương và tích hợp xương sẽ khác nhau. Sau khi cấy ghép, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ để hoàn thiện răng.

Thêm vào đó, vì ở Việt Nam chưa có công ty sản xuất được Implant nha khoa. Nên các dòng trụ được nhập khẩu từ các nước khác nhau, về công nghệ, chất lượng, thiết kế implant nên vật liệu nha khoa tương đối cao. Chính vì vậy chi phí trồng răng Implant do đó chênh lệch tùy dòng Implant sử dụng. Bạn có thể tham khảo chi phí trồng răng Implant tại nha khoa My Auris.

Trụ răng Implant Chi phí 
Trụ Implant Yes Biotech – Hàn Quốc  7.468.000 VNĐ

(Bảo hành 5 năm)

Trụ Implant Osstem, NEO, Dentium – Hàn Quốc  11.868.000 VNĐ

(Bảo hành 15 năm) 

Trụ Implant Brat – Pháp  14.868.000 VNĐ

(Bảo hành 30 năm)

Trụ răng Superline – Mỹ  16.468.000 VNĐ

(Bảo hành trọn đời)

Trụ răng Straumann – Thụy Điển  36.868.000 VNĐ

(Bảo hành trọn đời)

3. Trồng răng Implant mất bao lâu thì xong quá trình cấy ghép Implant?

Việc trồng răng Implant mất thời gian bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều tố. Bên cạnh đó, sẽ không ít trường hợp những bệnh nhân có thời gian cấy ghép răng khác nhau. Thông thường, trồng răng Implant sẽ có 3 giai đoạn sau:

trong rang Implant
Trồng răng Implant trải qua mấy giai đoạn

Giai đoạn cắm trụ Implant 

Đây là giai đoạn diễn ra nhanh chóng. Và cũng là giai đoạn đầu tiên và cũng là giai đoạn phức tạp, khó nhất nhưng lại tốn rất ít thời gian. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng người, từng trường hợp mà thời gian cắm trụ dài ngắn khác nhau

 • Với người chỉ cắm trụ, thời gian diễn ra khoảng 20 -30 phút
 • Với nhiều người cắm nhiều hơn một trụ, thời gian sẽ kéo dài lâu hơn.
 • Với nhiều người cắm trụ cả hàm, thời gian có thể kéo dài lâu hơ.

Giai đoạn chờ tích hợp trụ 

Sau khi cấy ghép trụ Implant xong, bệnh nhân cần đợi thời gian giữ trụ và xương hàm mà trong kỹ thuật nha khoa thường gọi là “tích hợp xương”. Thông thường thời gian chờ trụ được tích hợp tầm khoảng 9 – 12 tuần ( tức 4- 6 tháng). Tuy nhiên, thời gian chờ của từng loại trụ sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng dưới đây:

Trụ Implant  Thời gian lành thương
Implant Hàn Quốc  9 – 12 tuần
Implant Mỹ 9 – 12 tuần 
Implant Pháp  9 – 12 tuần 
Implant Thụy Sỹ  8 – 12 tuần 

Song, không phải trường hợp nào mà bệnh nhân đều có thời gian lành thương giống nhau. Nhất là những bệnh nhân có liên quan các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,..thì bạn phải sẽ điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép Implant.

Giai đoạn gắn mão sứ 

Khi bác sĩ đã chắc chắn trụ Implant đã tương thích với răng hàm thì đến giai đoạn này là bước cuối cùng và tiến hành gắn răng giả. Hiện nay, răng sứ được nhiều người ưa chuộng và được tin dùng.

Thời gian gắn mão sứ diễn ra khá nhanh, tùy thuộc vào số lượng cần gắn mão sứ và thời gian diễn ra khác nhau. Thông thời, thời gian gắn mão sứ khoảng 15 – 25 phút và tùy vào số lượng thì thời gian gắn mão sứ sẽ tăng lên. 

 Thêm vào đó, những thời gian đầu khi trồng răng bằng cấy ghép implant bạn cần phải chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sĩ để tránh trường hợp trụ Implant bị đào thải và các biến chứng sau này.

Nha khoa My Auris được biết đến là tiệm “Đo nụ cười May cuộc sống” với hàm răng thẩm mỹ cao và cải thiện chức răng ăn nhai. Bên cạnh đó, nha khoa my Auris luôn mang cho mình với sứ mệnh hướng đến chăm sóc răng miệng cho hàng triệu mọi người trên khắp đất nước. Với nụ cười tự tin tỏa sáng và trọn vẹn cho cộng đồng.

Hy vọng bài viết trên sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn về phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant. Giúp bạn một phần nào giải đáp được mọi thắc mắc của bạn. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp nhắn tin qua Fanpage để được tư vấn cặn kẽ nhất nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger