Tổng chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn để khắc phục những sai lệch do răng gây nên. Tuy nhiên, khi đeo niềng sẽ bị lộ mắc cài gây mất thẩm mỹ làm kéo tự tin trong giao tiếp. Theo sự phát triển của khoa học công nghệ, thì mắc cài sứ được cải tiến hơn mắc cài kim loại, giúp khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ.

Và phương pháp này mang lại hiệu quả không hề kém cạnh đâu nhé. Vậy cụ thể, tổng chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mà bác sĩ sử dụng bộ khí cụ: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, dây cung, dây thun, khay niềng trong suốt,… để nắn chỉnh răng. Từ đó, tác động lực giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn trên cung hàm. 

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được nghiên cứu, cải tiến nhằm khắc phục nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại. Để tiến hành, bác sĩ cũng dùng kỹ thuật lắp mắc cài, dây cung tương tự như mắc cài kim loại trên bề mặt răng. Điểm khác biệt là vật liệu tạo nên mắc cài. Mắc cài sứ được làm từ vật liệu sứ có màu sắc trong đục tương tự như màu của ngà răng nên khi lắp lên răng không bị lộ mắc cài, trong tự nhiên và mang tính thẩm mỹ hơn. 

Niềng răng mắc cài sứ là gì? niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền
Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ có thể áp dụng cho mọi trường hợp khiếm khuyết trên răng như răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh,… Phương pháp mang tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo hiệu quả kéo chỉnh, niềng răng tốt. Do đó, cho đến hiện nay phương pháp này được khá nhiều khách hàng tin dùng và chọn lựa trong cải thiện thẩm mỹ răng miệng. Nhưng khách hàng cũng khá quan tâm đến niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, mức chi phí niềng răng mắc cài sứ còn tùy thuộc vào loại mắc cài và dây cung. Do đó, cùng xem tiếp phần sau nhé. 

Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ?

Lựa chọn loại mắc cài sứ trong niềng răng cũng là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền. Do đó, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, xem có phù hợp với nhu cầu kinh tế của mình không nhé. 

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ được chia thành 2 loại: mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng sứ truyền thống có cấu tạo gồm dây cung được làm từ niken trong suốt. Dây cung này được luồn qua các rãnh mắc cài sứ, sau đó được cố định bằng dây thun. 

Với cấu trúc này dây cung sẽ được cố định chắc chắn và không thể tự duỗi thẳng khi răng di chuyển. Do đó sẽ gây khó chịu, nhất là lúc vệ sinh răng miệng và ăn uống. 

Đối với niềng răng mắc cài sứ truyền thống thì cứ 3-4 tuần, phải đến gặp bác sĩ điều chỉnh lại dây cung. 

Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ? niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền
Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Đây là phương pháp niềng răng thông minh, được cải tiến để khắc phục nhược điểm của mắc cài truyền thống. 

Nếu như mắc cài truyền thống cố định dây cung gây khó chịu trong lúc đeo niềng thì mắc cài tự buộc có thể đóng mở tự động dựa trên hoạt động thực tế của dây cung. Như vậy, khi răng di chuyển thì dây cung có thể duỗi ra, từ đó giảm thời gian chỉnh nha và số lần đến nha khoa chỉnh dây cung. 

Và kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy, cơ chế đóng mở tự động của mắc cài giúp giảm lực ma sát giữa dây cung và mắc cài. Từ đó, giảm được cảm giác đau nhức và khó chịu trong khi đeo niềng. 

Chọn dây cung trong niềng răng mắc cài sứ

Thông thường, các khách hàng khi lựa chọn niềng răng mắc cài sứ sẽ chọn dây trong suốt để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn chọn dây cung kim loại. Đây cũng là yếu tố có liên quan đến niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền.

Niềng răng mắc cài sứ bằng dây trong

Dây cung trong được làm từ  niken trong nên sẽ có màu trắng hoặc màu sắc tương tự như màu răng. Chính vì thế mà khi niềng răng mắc cài sứ cùng với dây cung trong sẽ khó làm người đối diện nhận ra, đảm bảo mặt thẩm mỹ cao. 

Tuy nhiên, độ bền của dây cung trong không bền, dễ vỡ. Đặc biệt là khi niềng ở hàm dưới – thường chịu áp lực ăn nhai. Lúc này dây cung trong dễ bị tổn hại nếu ăn nhai thực phẩm cứng. 

Hiện nay, qua nhiều cải tiến thì chất lượng của dây cung trong cũng đã tốt hơn, khả năng chống đỡ tốt hơn trước.

Niềng răng mắc cài sứ bằng dây kim loại

Dây cung được làm bằng kim loại thông thường. Do đó, dây cung có khả năng kéo chỉnh và chịu lực chống đỡ tốt nhưng dễ bị lộ khi giao tiếp. 

Tuy nhiên, vẫn có thể khắc phục được bằng cách chọn dây cung kim loại có màu bạc hay màu trắng. 

 

 

Chọn dây cung trong niềng răng mắc cài sứ - niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền
Chọn dây cung trong niềng răng mắc cài sứ

Nhìn chung, loại mắc cài và dây cung khác nhau sẽ có đặc điểm khác nhau, tùy vào tình trạng răng và nhu cầu sở thích mà mọi người lựa chọn các phù hợp. Và mức chi phí của mắc cài cũng như dây cũng khác nhau tùy loại do đó ảnh hưởng một phần lên niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền. 

Tổng chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Với những người có nhu cầu niềng răng, chắc hẳn ai cũng muốn niềng răng đẹp và mang lại tính thẩm mỹ, kể cả trong lúc niềng. Do đó, có không ít người phân vân giữa niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ. 

Chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền, đối với dòng kim loại thường chi phí tầm 20.000.000đ – 30.000.000đ/ 1 ca. Kim loại tự buộc hoặc mắc cài sứ chi phí tầm 50.000.000đ – 35.000.000đ/ 1 ca. Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong dao động từ 80.000.000đ – 110.000.000đ/ 1 ca…tuy nhiên chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tình trạng răng: những người có tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, sai lệch nhẹ thì thời gian chỉnh nha ngắn hơn, chi phí cũng thấp hơn những người nặng. Đồng thời, những người mắc bệnh lý về răng miệng thì phải điều trị trước cũng sẽ tốn chi phí hơn những người có sức khỏe răng miệng bình thường. 
  • Loại mắc cài: như đã tìm hiểu ở trên, mắc cài truyền thống và tự buộc hay hệ thống dây cung cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Chi phí mắc cài tự buộc sẽ cao hơn mắc cài truyền thống. 
  • Nha khoa, tay nghề bác sĩ: những nha khoa uy tín, chất lượng sẽ minh bạch về giá  dịch vụ và mỗi nha khoa sẽ có mức giá dịch vụ khác nhau. Những nha khoa uy tín, đảm bảo về cơ sở vật chất, hệ thống vô trùng, phòng khám, khí cụ niềng răng, dụng cụ, máy móc, tay nghề bác sĩ tốt, có kinh nghiệm, chuyên môn,… sẽ có mức chi phí cao hơn. 
Tổng chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?
Tổng chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Vì thế, rất khó có thể nói chính xác chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền. Để biết chính xác mức giá, mỗi khách hàng nên tìm đến nha khoa mà mình chọn để thăm khám tình trạng răng và nghe tư vấn chi tiết nhất về mức giá. 

Trong trường hợp tìm kiếm dịch vụ niềng răng, hãy liên hệ nha khoa My Auris để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất mọi vấn đề nhé. 

Anh Thy

 

Trả lời

chat zalo
messenger