Tìm kiếm dịch vụ trồng răng – nên chọn phương pháp nào?

dịch vụ trồng răng

Mất răng là tình trạng không ai mong muốn xảy ra. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm suy giảm khả năng ăn nhai nghiêm trọng. Từ đó, sức khỏe cơ thể ảnh hưởng không ít. Do đó, mà nhiều người đã tìm đến các phương pháp trồng răng để cải thiện thẩm mỹ cũng như lực ăn nhai. Trong bài viết, sẽ giới thiệu đến mọi người dịch vụ trồng răng cũng như các phương pháp trồng răng hiện nay. 

Dịch vụ trồng răng là gì? 

Dịch vụ trồng răng là dịch vụ tại nha khoa/ bệnh viện trong lĩnh vực răng hàm mặt. Bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng và được các bác sĩ tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp. 

Mỗi dịch vụ trồng răng cho từng phương pháp có quy trình và cách thực hiện khác nhau. Đồng thời, vật liệu cũng có sự khác biệt, do đó từng phương pháp có ưu và nhược điểm riêng. 

dịch vụ trồng răng
Dịch vụ trồng răng là gì?

Dịch vụ trồng răng dành cho những đối tượng mất 1 hay nhiều răng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau thực hiện, giúp lấp đầy khoảng trống trên hàm, cải thiện thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai. 

Dịch vụ trồng răng – Các phương pháp 

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng được áp dụng phổ biến: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng implant. 

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp ra đời từ lâu trong trồng răng giả. Đây là phương pháp được xem là truyền thống mà nhiều người lựa chọn khắc phục tình trạng mất nhiều răng, mất răng 1 hàm hay toàn hàm. 

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm khung hàm làm từ nhựa cứng hay nhựa dẻo, trên đó là các răng bằng sứ hay kim loại để lấp đầy các răng đã mất. 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là giá dịch vụ trồng răng rất rẻ, thấp nhất trong số 3 phương pháp trồng răng. Khi đem hàm giả có thể dễ dàng tháo lắp cho việc vệ sinh, nhưng lại rất nhanh lỏng lẽo, biến dạng phải thay hàm mới nhanh chóng, chỉ có thể sử dụng trong khoảng 3-5 năm. 

dịch vụ trồng răng
Hàm giả tháo lắp

Ngoài ra, đây là phương pháp đơn giản, thực hiện nhanh nên khá phù hợp với những người lớn tuổi mà không còn đủ sức khỏe thực hiện các biện pháp khác. Nếu áp dụng cho người trẻ thì tính thẩm mỹ và lực ăn nhai không cao nên sẽ bị hạn chế. 

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp được áp dụng cho trường hợp mất ít răng từ 1-4 răng thì mới hiệu quả. Bởi cầu sứ quá dài thì răng làm trụ không đủ khả năng để nâng đỡ, rất nhanh vỡ, đứt gãy. 

Để thực hiện cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài 2 răng lân cận răng đã mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Bởi việc tác động mài này mà răng làm trụ nhanh chóng trở nên nhạy cảm, yếu đi và có thể cũng mất răng trong tương lai. Đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. 

Dịch vụ trồng răng cầu răng sứ có mức chi phí tương đối, còn tùy thuộc vào chất liệu sứ nên cũng khá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đồng thời, thời gian sử dụng cũng khá cao, nếu như chọn vật liệu sứ chất lượng, có độ bền, cứng chắc, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt thì, trung bình sử dụng đến 10 năm. Và thời gian sử dụng dài hay ngắn cũng còn tùy thuộc chế độ ăn uống, bảo vệ và vệ sinh răng miệng của mỗi người nhé. 

dịch vụ trồng răng
Cầu răng sứ

Đặc biệt, phương pháp này được ưa chuộng nhiều hơn hàm giả tháo lắp bởi tính thẩm mỹ cao và khôi phục khả năng ăn nhai tốt hơn, đến 70%. 

Trồng răng implant

Trồng răng implant còn được gọi với nhiều tên gọi như cắm implant, hay cấy ghép implant. Đây là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay, bởi phục hình cả thân răng lẫn chân răng, hoàn chỉnh như một chiếc răng thật. 

Dịch vụ trồng răng implant được áp dụng hầu hết cho hầu hết các trường hợp mất răng, có thể là mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm. 

Để thực hiện, bác sĩ cấy trụ implant vào xương hàm tại vị trí răng đã mất. Trụ implant được làm bằng vật liệu titanium nên an toàn và lành tính trong môi trường khoang miệng. Hơn nữa, trụ implant tích hợp vào xương hàm thành khối cứng chắc như chân răng thật. Từ đó, đem lại chức năng ăn nhai hoàn hảo, gần như 100% răng thật, cứng chắc, bền và thời gian sử dụng rất lâu, trung bình đến 20 năm. Thậm chí có thể dùng lâu hơn nếu như được chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách. 

dịch vụ trồng răng
Trồng răng implant

Bởi răng cố định trên hàm nên sau khi thực hiện rất dễ vệ sinh, cũng ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng xảy ra. Chính vì yếu tố, tích hợp vào xương hàm mà thực hiện trồng răng implant sẽ ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Đây là ưu điểm lớn nhất mà phương pháp implant đem lại, đặc biệt là chưa có phương pháp nào thực hiện được. 

Tuy nhiên, giá dịch vụ trồng răng implant khá cao và để thực hiện phương pháp này phải đòi hỏi nhiều yếu tố về kỹ thuật, kinh nghiệm, tay nghề, chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị máy móc, hiện đại, tiên tiến, chất lượng trụ implant, điều kiện sức khỏe của người thực hiện,…

Dịch vụ trồng răng uy tín, chất lượng tại Tp Hcm

Dịch vụ trồng răng uy tín, chất lượng là yếu tố mà nhiều khách hàng tìm kiếm và hướng đến. Bởi ai cũng mong muốn ca điều trị thành công, tính thẩm mỹ cao mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung. 

Tuy nhiên, hiện nay chỉ cần gõ “dịch vụ trồng răng” lên google tìm kiếm thì sẽ có muôn vàn kết quả. Điều này khiến nhiều người lo lắng, băn khoăn, không biết chọn dịch vụ ở đâu là tốt nhất. 

Để chọn dịch vụ trồng răng tốt nhất, trước hết mọi người nên bỏ thời gian tham khảo và tìm hiểu thông tin qua:

  • Trang google: sẽ cho ra nhiều kết quả, do đó, khi đọc thông tin mọi người nên chọn lọc và đảm bảo mình đọc được nguồn thông tin chính thống. 
  • Diễn đàn, hội nhóm về trồng răng, nha khoa: các diễn đàn này thường có nhiều trên mạng và trên các mạng xã hội như facebook. Tại đây, bạn có thể đọc các bài cảm nhận, chia sẻ, đánh giá và thảo luận của những người từng trải nghiệm. 
  • Review trên website, facebook: nếu như đã chọn được một số dịch vụ trồng răng tốt, uy tín. Bạn có thể lên website và facebook của nha khoa đọc thông tin, đọc chia sẻ, đánh giá các khách hàng từng trải nghiệm tại đây.
  • Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, đồng nghiệp. 
Dịch vụ trồng răng
Dịch vụ trồng răng uy tín, chất lượng tại Tp Hcm

Sau khi đã tìm hiểu về các thông tin về dịch vụ trồng răng, bạn cũng nên chọn lọc địa chỉ nha khoa uy tín trong trồng răng. Một nha khoa uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo các tiêu chí: 

  • Tay nghề bác sĩ, kinh nghiệm, chuyên môn
  • Trang thiết bị, máy móc đầy đủ, hiện đại, tiên tiến
  • Đảm bảo vô trùng khép kín
  • Cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng
  • Chế độ bảo hành, giá dịch vụ minh bạch

Nha khoa My Auris – Nha khoa thông minh sẽ là lựa chọn cho bạn trong trồng răng cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Bởi chúng tôi không chỉ thỏa các tiêu chí kể trên mà còn luôn hướng đến sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tình chăm sóc khách hàng chưa và đã thực hiện, khắc phục các vấn đề mà khách hàng gặp phải tốt nhất. 

Anh Thy 


Có thể bạn quan tâm:
? Bảng giá chi tiết về chi phí cắm Implant
? Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc? (Cập nhật bảng giá)
? Trồng răng hàm giả tháo lắp – 2 loại và lưu ý thực hiện

chat zalo
messenger