Tìm hiểu dán sứ Veneer là gì và 5 ưu điểm cần biết

Tìm hiểu dán sứ Veneer là gì và 5 ưu điểm cần biết

Bên cạnh dịch vụ bọc răng sứ, dán sứ thẩm mỹ hiện cũng là phương pháp giúp làm mới cụ cười được nhiều người ưa chuộng. Sử dụng răng sứ có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn ứng dụng điều trị cho khách hàng. Hãy cùng My Auris tìm hiểu chính xác dán sứ Veneer là gì, đồng thời tìm ra các ưu điểm nổi bật của phương pháp có thể mang đến cho quý khách hàng, thông qua đó bạn có thể quyết định nên điều trị hay không?

Giải đáp dán sứ Veneer là gì?

Thực tế, dán sứ Veneer là gì thì hiện nay còn được gọi là Laminate sứ, phương pháp hỗ trợ phục hình thẩm mỹ nhằm bảo tồn tối đa răng thật, hiện đang phổ biến tại châu Âu, Mỹ,… Bác sĩ khi thực hiện sẽ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi sử dụng kỹ thuật trong nha khoa để đặt miếng dán Veneer lên mặt ngoài của răng để cải thiện tính thẩm mỹ.

Giải đáp dán sứ Veneer là gì?
Giải đáp dán sứ Veneer là gì?

Dán sứ Veneer cũng được xem như một chiếc mặt nạ khá hoàn hảo, dùng để che các vùng răng thật. Mục đích chính của phương pháp là giúp bạn khôi phục lại vẻ đẹp của răng tự nhiên, không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chức năng của răng thật.

Khi bạn lựa chọn tiến hành phương pháp này, bác sĩ sẽ dán mặt dán sứ lên mặt ngoài của răng thật. Bằng cách sử dụng một loại keo dán chuyên dụng. Răng sứ có thể dính liền vào mặt trước của răng thật để thay đổi hình dáng, kích thước và màu sắc dựa theo khuôn mẫu của răng.

Những trường hợp có thể áp dụng dán sứ Veneer

Mặt khác, dán sứ Veneer là gì cũng phương pháp cũng không gây tình trạng ê buốt, đau đớn nên được nhiều người chọn. Tuy nhiên, mặt dán sứ Veneer chỉ áp dụng tốt cho một số trường hợp nhất định. Cụ thể:

Những trường hợp có thể áp dụng dán sứ Veneer
Những trường hợp có thể áp dụng dán sứ Veneer
  • Răng không bị sứt, mẻ quá lớn.
  • Răng bị thưa kẽ, khoảng cách không quá 2mm.
  • Răng của bạn đều nhưng lại bị ố vàng, áp dụng dán sứ Veneer nếu muốn cải thiện màu sắc của răng.
  • Hình dáng một số răng trên cung hàm cần chỉnh sửa như răng thỏ.

Mặt khác, khi lựa chọn phương pháp này thì bạn cần phải có sự đồng ý của bác sĩ, tránh tình trạng lạm dụng để xảy ra các biến chứng xấu cho răng sau khi thực hiện. Cụ thể sẽ có một số trường hợp mà bác sĩ sẽ không chỉ định cho bạn làm mặt dán sứ:

  • Người có tình trạng răng mọc lệch nhiều, bị sai khớp cắn.
  • Viêm nướu hay viêm nha chu.
  • Bị sâu răng hay răng đã qua chữa tủy,…

Mặt dán sứ Veneer khác gì so với bọc răng sứ

Trước đây, để khắc phục được tình trạng răng xấu, răng nhiễm màu không thể cải thiện bằng cách tẩy răng, răng bị vỡ, mẻ,… Thì cần tiến hành bọc răng sứ theo cách truyền thống. Quá trình thực hiện cần phải mài cùi răng, do đó có thể khiến nhiều người bị ê buốt, khó chịu. 

Mặt dán sứ Veneer khác gì so với bọc răng sứ
Mặt dán sứ Veneer khác gì so với bọc răng sứ

Mặt khác, nhiều người cũng e ngại việc phần răng thật sẽ bị xâm lấn và ảnh hưởng nhiều nên không dám áp dụng trong điều trị. Về sau, nhiều khách hàng tìm kiếm về dán sứ Veneer là gì, thực tế với phương pháp này, các vấn đề xâm lấn hay ê buốt sẽ không còn xảy ra, bạn chỉ cần mài một lớp mỏng và dán mặt sứ lên trên để che đi các khuyết điểm của răng, hoàn thiện răng với hình dáng và màu sắc đẹp như mong đợi.

Với những người có thân răng nhỏ, có độ thưa đều nhất định. Khi thực hiện sẽ không cần mài răng mà có thể dán lớp sứ Veneer trực tiếp, thông qua đó bạn có thể cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Nhìn chung, Veneer khi điều trị sẽ cần mài răng rất ít. Do đó, mài răng một lớp mỏng nên phần răng thật và tủy răng của bạn sẽ được bảo toàn tối đa. Mức độ ê buốt gần như sẽ không xuất hiện trong quá trình phục hình, các trường hợp làm Veneer đều sẽ không cần điều trị chữa tủy như khi bọc răng sứ.

Những điểm nổi bật khi thực hiện dán sứ Veneer

Theo các chuyên gia trong quá trình giải đáp về dán sứ Veneer là gì, đồng thời họ cũng sẽ giúp bạn thấy rõ được một số điểm nổi bật của phương pháp này đối với người dùng.

Những điểm nổi bật khi thực hiện dán sứ Veneer
Những điểm nổi bật khi thực hiện dán sứ Veneer

Khả năng làm trắng răng nhanh chóng

Sau nhiều năm bạn sử dụng thuốc lá hay ăn uống, răng có thể bị ngả màu gây tình trạng mất thẩm mỹ. Dù men răng vẫn có thể tẩy trắng nhưng chúng vẫn có thể tiếp tục bị nhuộm màu lại. Do đó, áp dụng dán sứ Veneer sẽ trở thành giải pháp tối ưu để bạn có thể khắc phục tốt đa tình trạng này.

Tạo nét thẩm mỹ vượt trội

Với những khuyết điểm răng miệng như bị cong, mẻ, thì bạn có thể lựa chọn các kỹ thuật chỉnh nha như trám hay niềng răng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo qua các hình thức thay thế như bọc răng sứ, dán sứ Veneer. Từ đó sẽ giúp cho răng của bạn đảm bảo được độ trắng sáng và đẹp nhất.

Bảo tồn răng một cách tối ưu

Mặt dán sứ Veneer sẽ khác với những kỹ thuật thông thường, khi thực hiện chỉ cần mài răng với tỷ lệ nhỏ. Do việc mài răng ít nên có thể bảo vệ tối đa răng thật của bạn, giảm đi cảm giác ê buốt, cảm giác khó chịu trong quá trình thực hiện lắp mão sứ lên trên răng.

Đảm bảo tốt khả năng ăn nhai

Nhiều khách hàng khi tham khảo về dán sứ Veneer là gì và có nỗi lo là nó sẽ không chắc chắn được như khi bọc răng sứ, ảnh hưởng quá trình ăn nhai có nhiều hạn chế. Tuy nhiên, trong thực tế thì mặt dán sứ Veneer vẫn đảm bảo tốt cho bạn trong khi ăn, cảm nhận tốt được mùi vị của các loại thức ăn. Cùng lúc đó, trong ăn uống bạn cũng không phải lo bị bing hay rơi rớt mắc cài, vì chúng đã được cố định trên răng nhờ vào keo chuyên dụng.

Thay thế cho phần men răng bị hỏng

Nếu lực đánh răng quá mạnh hay khi sử dụng đồ ăn, thức uống có tính axit cao có thể khiến cho men răng của bạn bị mòn. Bên cạnh đó, những người có tình trạng bệnh trái ngược axit kết hợp với axit trong dạ dày cũng có thể làm men răng bị mòn đi. Nhưng khi áp dụng mặt dán sứ Veneer sẽ có thể hỗ trợ bạn khắc phục được tình trạng đó.

Tóm lại, mặt dán sứ Veneer là gì trong thực tế là phương pháp đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có chỉ phù hợp với người có tình trạng răng miệng khuyết điểm không quá nhiều. Nếu có nhu cầu thực hiện, bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn trước để được chỉ định hướng điều trị. Chỉ có bác sĩ mới có thể mang lại kết quả chỉnh nha như mong đợi, đảm bảo tốt an toàn và thẩm mỹ răng miệng cho bạn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger