Tại sao nên bọc răng sứ 4 răng cửa?

bọc răng sứ 4 răng cửa

Răng cửa là răng chính diện ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc, diện mạo và tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt. Do đó, nếu như răng cửa bị gãy, vỡ, sứt mẻ, răng thưa hay hình thể không đẹp thì làm mọi người trở nên tự ti. Và nhu cầu lúc này chính là bọc răng sứ cho răng cửa. Để hiểu hơn kỹ thuật bọc răng sứ cho răng cửa cũng như giải đáp tại sao nên bọc răng sứ 4 răng cửa, đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Kỹ thuật bọc răng sứ 4 răng cửa

Bọc răng sứ hay là răng sứ thẩm mỹ cho răng bằng cách “khoác” cho răng chiếc áo mới. Chiếc áo của răng là những mão sứ được thiết kế với hình dáng và màu sắc giống răng thật, tự nhiên để chụp lên cùi răng thật đã được mài với tỷ lệ nhất định. 

Nhờ có mão sứ mới chụp lên mà răng được che đi những khuyết điểm trước đó, mang đến thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn. 

Bọc răng sứ sẽ được thực hiện độc lập trên từng chiếc răng, do đó kỹ thuật bọc răng sứ 4 răng cửa diễn ra hoàn toàn độc lập. 

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng để xem có mắc bệnh lý răng miệng không mà điều trị triệt để trước. Sau đó, tính toán chính xác vị trí, kích thước cũng như tỷ lệ mài răng. Việc này nhằm đảm bảo răng thật vẫn chắc khỏe, không bị ảnh hưởng đến mô răng quá nhiều. 

bọc răng sứ 4 răng cửa
Kỹ thuật bọc răng sứ 4 răng cửa

Sau mài răng cửa, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để đo đạc các thông số cần thiết cho việc thiết kế và chế tạo mão răng sứ. Điều này giúp các mão sứ vừa vặn, sát khít với cùi răng.

Trong thời gian chờ chế tạo mão sứ bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho khách hàng để có thể duy trì thẩm mỹ và ăn nhai như bình thường. Đến khi có răng sứ, khách hàng được gắn lên và cố định bằng keo chuyên dụng. Cả quá trình bọc răng sứ cho 4 răng cửa diễn ra nhanh chóng và đơn giản sẽ chỉ mất khoảng 3 – 5 ngày.

Cuối cùng khách hàng sẽ sở hữu 4 chiếc răng cửa như mong muốn, tự tin thể hiện nhan sắc và nụ cười của chính mình. 

Trường hợp bọc răng sứ 4 răng cửa

Dưới đây là một trong những trường hợp cần bọc sứ để cải thiện tình trạng, khuyết điểm trên răng:

 • Răng cửa bị xỉn màu, ố vàng, nhiễm màu thuốc kháng sinh mà không thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng răng thông thường
 • Răng cửa bị gãy vỡ, sứt mẻ.
 • Răng cửa bị thưa, hở kẽ.
 • Răng cửa bị hô nhẹ.
 • Răng cửa bị sâu phải điều trị và phục hồi lại hình dáng răng.
bọc răng sứ 4 răng cửa
Trường hợp bọc răng sứ 4 răng cửa

Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không? 

Bởi kỹ thuật bọc răng sứ có mài răng mà nhiều người lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Thực chất, việc mài răng bọc sứ chỉ tác động đến bề mặt răng chứ không xâm lấn đến cấu trúc quan trọng của răng hay mô nướu nên không gây tác hại và ảnh hưởng nào. 

Tuy nhiên, nếu như thực hiện bởi nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sĩ kém, không đủ kỹ thuật thì có thể mài vượt tỷ lệ cho phép gây ảnh hưởng đến răng và gia tăng nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm tương đối cao. 

bọc răng sứ 4 răng cửa
Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không?

Nếu thực hiện tại nha khoa uy tín, chất lượng, thì bọc răng sứ 4 răng cửa là giải pháp thẩm mỹ an toàn, hiệu quả. Đồng thời, nó còn mang lại nhiều lợi ích nổi bật: 

 • Bảo vệ răng bị sâu, vỡ lớn hoặc răng đã được điều trị để tránh bệnh lý tái phát
 • Răng trắng sáng, cải thiện màu sắc từ việc bị nhiễm màu kháng sinh, ố vàng, xỉn màu
 • Phục hồi hình thể, chức năng cho răng bị sứt mẻ, chấn thương nặng.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, thay đổi diện mạo, tự tin hơn về nhan sắc và nụ cười
 • Có độ bền và sử dụng lâu dài
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Cân đối khớp cắn với hàm dưới

Vì sao nên bọc răng sứ 4 răng cửa mà không phải 2 răng?

Khi đến nha khoa thăm khám, kiểm tra trước khi bọc sứ thì bác sĩ thường khuyên bọc răng sứ 4 răng cửa thay vì 2 răng. Bởi vì cấu tạo hàm răng của con người có tổng cộng 4 chiếc răng cửa chứ không phải 2. 

Những chiếc răng cửa này có sự giống nhau về cấu tạo, hình dáng, chức năng và kích thước. Vì vậy, để đảm bảo thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe răng cửa tốt nhất nên bọc sứ 4 chiếc. 

bọc răng sứ 4 răng cửa
Vì sao nên bọc răng sứ 4 răng cửa mà không phải 2 răng?

Hơn nữa, nếu 2 răng cửa ở giữa to và có hình cánh bướm thì việc bọc răng sứ 4 răng cửa sẽ giúp các chiếc răng cửa trở nên cân xứng hơn. Nhờ vậy mà tính thẩm mỹ cũng tăng mà không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay khả năng ăn nhai. 

Nếu không cải thiện thì răng cửa mất cân xứng sẽ khiến cho khớp cắn không chuẩn không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày. 

Tuy là bọc răng sứ 4 răng cửa sẽ tăng tính thẩm mỹ và được thực hiện nhiều nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện. Bởi nó còn phụ thuộc vào điều kiện, tình trạng và sức khỏe của răng. 

Bọc răng sứ 4 răng cửa bao nhiêu tiền?

Chi phí bọc răng sứ 4 răng cửa có sự khác nhau ở mỗi nha khoa và mỗi khách hàng. Vì nha khoa uy tín, chất lượng sẽ có mức giá dịch vụ cao hơn các nha khoa “chui”. Và mỗi khách hàng có sự khác nhau về giá vì còn phụ thuộc vào tình trạng răng, và chất liệu răng sứ mà khách hàng lựa chọn. 

Thông thường, dòng răng toàn sứ có mức giá cao hơn răng sứ kim loại. Song, để tăng tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài thì bác sĩ thường khuyên khách hàng chọn răng toàn sứ bọc răng cửa. 

Mỗi loại răng sứ ở nha khoa sẽ có mức giá cố định trên 1 chiếc răng sứ, nếu như thực bọc sứ 4 chiếc răng thì chi phí sẽ được tính như sau:

Giá làm răng sứ 4 chiếc = 4 x giá 1 chiếc răng sứ

Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp mọi người hiểu hơn về bọc răng sứ 4 răng cửa. Để an toàn và sở hữu tính thẩm mỹ cao, khách hàng nên chọn nha khoa uy tín, chất lượng nhất nhé. 

bọc răng sứ 4 răng cửa
Bọc răng sứ 4 răng cửa bao nhiêu tiền?

Nếu như vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ nha khoa My Auris qua hotline 0906 038 017 ngay nhé. 

Anh Thy