So sánh răng sứ zirconia và cercon dựa vào yếu tố nào?

so sánh răng sứ cercon và zirconia

So sánh răng sứ Zirconia và Cercon dựa vào yếu tố nào? Được biết hai dòng răng sứ Zirconia và Cercon đều sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Đây là dòng răng sứ có nguồn gốc xuất xứ từ Đức và đến từ 2 hãng răng sứ DDBIO và Dentsply. Đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng. Vì sao hai dòng răng sứ này được ưa chuộng và nhiều khách hàng tin tưởng cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu về hai dòng răng sứ Zirconia và Cercon 

Răng sứ Zirconia 

Đây là dòng răng sứ có cấu tạo từ 100% sứ Zirconia nguyên chất. Đặc biệt có độ cứng và độ bền cao. Độ mờ của dòng răng sứ này lên đến 40%, bảng màu của răng sứ Zirconia theo bảng Vita Classic. Nhờ thế, răng sứ Zirconia có đặc tính tự nhiên như răng thật.

so sánh răng sứ zirconia và cercon
Tìm hiểu về răng sứ Zirconia và Cercon

Răng sứ Cercon 

Đây là dòng răng sứ không kim loại (răng toàn sứ). Và là dòng răng sứ không chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt dòng răng sứ này đều khắc phục được tất cả các nhược điểm mà răng sứ kim loại thông thường.

Ngoài ra, dòng răng sứ CAD/CAM được chế tác hiện đại nên có độ chuẩn xác cao hơn. Mão răng sứ sau khi chế tác gióng với răng thật từ hình dáng, kích thước và cho đến màu sắc, đặc biệt độ trong. Hơn thế nữa, răng sứ Cercon có độ uốn và khả năng chịu lực của dòng răng sứ này khá cao, nên dòng răng sứ này được sử dụng ngày càng phổ biến. 

So sánh răng sứ Zirconia và Cercon 

Nhiều người quan tâm và muốn so sánh răng sứ Cercon và Zirconia để phục hình. Thông thường, người sử dụng thường đánh giá qua tuổi thọ, chi phí thực hiện cũng như độ bền chắc của răng sứ. Tuy nhiên, đối với chuyên gia sẽ nhận định qua ưu và nhược điểm của từng răng sứ. Vì mỗi loại răng sứ đều có những thế mạnh và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng.

Ưu – nhược của răng sứ Zirconia 

Đây là dòng răng sứ Zirconia được đánh giá khá cao bởi vì có nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng:

  • Màu sắc răng sứ trắng sáng, tự nhiên gần giống với răng thật.
  • Răng sứ Zirconia không chứa kim loại nên không bị oxy hóa và đặc biệt không gây đen viền nướu như các dòng răng sứ kim loại.
  • Ngoài ra, răng sứ Zirconia có độ cứng và khả năng chịu lực cao, nhờ đó đảm bảo tốt cho việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. 
  • Độ bền cao và khả năng chịu lực với tuổi thọ lên đến 15 năm nếu bạn biết chăm sóc răng miệng đúng cách. 

Tuy vậy, răng sứ Zirconia còn có nhược điểm chính là tuổi thọ không cao bằng răng sứ Cercon. Bên cạnh đó, quá trình phục hình đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao và nhờ sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị hiện đại. 

Ưu – nhược điểm răng sứ Cercon 

Ưu điểm của dòng răng Cercon có những điểm vượt trội sau:

  • Răng sứ Cercon có cấu tạo phần khung sườn bên trong và lớp men bên ngoài được làm từ sứ có độ tương thích sinh học cao. Vì thế, răng sứ Cercon trong một dài gian dài sẽ không xuất hiện tình trạng đen viền nướu.
  • Răng sứ Cercon được chế tác trong môi trường ở nhiệt độ cao. Vì thế, răng sứ Cercon có độ cứng và độ chịu lực cao gấp nhiều lần so với răng thật. Đặc biệt, đây là dòng răng sứ Cercon có độ cứng và khả năng chịu lực cao gấp nhiều lần so với răng thật. 
  • Ngoài ra, răng sứ Cercon lành tính, đặc biệt không bị dị ứng trong môi trường khoang miệng. Bên cạnh đó, có độ bóng tự nhiên.

Thêm vào đó, răng sứ Cercon được thiết kế khung sườn khá mỏng khoảng 0,5mm nên khi phục hình răng bị nhiễm màu Tetracycline thì lựa chọn răng sứ Cercon sẽ khó che được hết các khuyết điểm về răng. Tuy vậy, đây là dòng răng sứ Cercon có mức giá cao hơn so với những dòng sứ kim loại thông thường. 

Nên lựa chọn răng sứ Zirconia và Cercon để phục hình?

Mỗi dòng răng sứ đều có những ưu và nhược điểm. Chính vì thế, để cân nhắc nhu cầu của bản thân để lựa chọn dòng răng sứ phù hợp để phục hình. Ngoài việc so sánh dòng răng sứ Zirconia và Cercon thì bạn có thể thể tham khảo những tiêu chí dưới đây để lựa chọn dòng răng sứ tốt nhất để phục hình:

Tiêu chí  Răng sứ Zirconia  Răng sứ Cercon 
Độ trong mờ  khoảng 40% khoảng 43%
Độ chịu lực  700 – 800 Mpa 900 Mpa 
Màu sắc  Màu trắng trong  Màu trắng đục 
Tuổi thọ  Trên 20 năm  Từ 15 – 20 năm 
Vị trí phục hình  Toàn bộ vị trí trên cung hàm  Toàn bộ vị trí trên cung hàm 

Răng sứ Zirconia và Cercon đều đảm bảo chất lượng tốt. Tuy nhiên, nếu bắt buộc lựa chọn răng sứ 1 trong 2 thì chắc chắn răng sứ Cercon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nhờ vào tính thẩm mỹ vượt trội cũng như độ bền cao, đặc biệt tương thích sinh học tốt. Nhìn chung răng sứ Cercon và Zirconia sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nâng cao tính thẩm mỹ và nụ cười cho bạn. 

Thông thường, sau quá trình thăm khám và tư vấn tại nha khoa, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và gợi ý những dòng răng sứ phù hợp cũng như nhu cầu của từng khách hàng.

Nha khoa My Auris – Địa chỉ làm răng sứ uy tín tại Tp. HCM 

Nha khoa My Auris áp dụng tiêu chuẩn WTS – Way To Smile và công nghệ thiết kế nụ cười Magic 4D giúp khách hàng sở hữu nụ cười tự tin và trắng sáng. Thêm vào đó, nha khoa My Auris có hệ thống Labo được sản xuất từ công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM tại trung tâm. Nhờ đó, đảm bảo được quá trình chế tác được diễn ra thuận lợi và tăng thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc cũng như kích thước răng đúng với nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng.

so sánh răng sứ zirconia và cercon
Địa chỉ làm răng sứ uy tín và chất lượng tại Tp.HCM

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa My Auris tốt nghiệp 100% tại các trường Y dược có tiếng trong nước và có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Bên cạnh đó, các bác sĩ luôn nâng cao tay nghề chuyên môn qua các buổi hội thảo do Bộ Y tế thực hiện. 

Với phương châm “tận tâm” với khách hàng của nha khoa My Auris. Không chỉ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích khi so sánh răng sứ Zirconia và Cercon. Qua đó, bạn có thể lựa chọn răng sứ phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính trong quá trình làm răng sứ. Bên cạnh đó, nha khoa My Auris có chế độ bảo hành và chế độ hậu mãi dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Kim Dung

chat zalo
messenger