So sánh răng sứ cercon và zirconia – điểm giống và khác nhau

so sánh răng sứ cercon và zirconia

Khi tìm kiếm dòng răng sứ nên thực hiện thẩm mỹ răng miệng thì hầu hết các thông tin trên mạng đều là răng sứ cercon và zirconia. Do đó, mà đa số khách hàng phân vân, không biết giữa 2 loại sứ này gì khác nhau và nên chọn loại nào. Để giải quyết nỗi băn khoăn của khách hàng, nha khoa My Auris sẽ so sánh răng sứ cercon và zirconia trong bài viết này nhé. 

So sánh răng sứ cercon và zirconia 

Việc so sánh răng sứ cercon và zirconia sẽ giúp mọi người thấy được điểm giống và khác nhau giữa 2 loại răng sứ này. Từ đó, có sự lựa chọn và quyết định làm răng sứ tốt và phù hợp nhất. 

So sánh răng sứ cercon và zirconia – Những điểm giống nhau

 • Cả 2 răng sứ cercon và zirconia đều là răng toàn sứ không chứa kim loại. Do đó, đều mang đến tính thẩm mỹ cao, với màu sắc trắng đục tương tự như răng thật. Và sau thời gian sử dụng, cũng không bị oxy hóa, lộ viền đen.
 • Tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu dài, nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng thì có thể dùng đến vĩnh viễn.
 • Cả 2 răng sứ đều có độ cứng chắc, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt hơn răng thật nên mang lại chức năng ăn nhai hoàn hảo.
 • Khả năng tương thích sinh học tốt, an toàn và lành tính với cơ thể con người 
 • Đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo độ chính xác và tinh tế cao. 

So sánh răng sứ cercon và zirconia – Những điểm khác nhau

Bên cạnh những điểm giống nhau, thì khi so sánh răng sứ cercon và zirconia vẫn có một số điểm khác nhau như sau:

 • Răng sứ cercon có màu trắng đục, không trong bằng răng sứ zirconia. Mặc dù vậy, nhưng răng sứ cercon vẫn được đánh giá về mặt thẩm mỹ cao hơn răng sứ zirconia vì giống răng thật hơn. 
 • Độ bền của răng sứ Zirconia cao hơn răng sứ cercon.
 • Đối với những trường hợp muốn cải thiện thẩm mỹ vì răng bị nhiễm hay xỉn màu quá nặng thì lớp sườn bên trong của răng sứ Zirconia không thể che hết 100% khuyết điểm. Ngoài ra, các răng đã điều trị tủy trước, khi chọn phục hình bằng răng sứ Zirconia thì độ hiệu quả sẽ không cao. 
 • Răng sứ Cercon là từ nguyên liệu khá quý nên giá thành cao hơn so với răng sứ Zirconia. So sánh răng sứ cercon và zirconia về tuổi thọ thì răng sứ cercon có thể đạt trung bình là 20-30 năm, còn răng sứ zirconia chỉ trung bình khoảng 15-20 năm. 
 •  Nếu chọn răng sứ Zirconia, khách hàng sẽ không cần phải mài răng quá nhiều, có thể bảo tồn được răng thật. 
So sánh răng sứ cercon và zirconia 
So sánh răng sứ cercon và zirconia

Qua đánh giá chung của các chuyên gia, răng sứ Cercon có ưu điểm nhiều hơn so với răng sứ Zirconia. Tuy nhiên, từ khi ra mắt đến nay, răng sứ cercon luôn nằm trong phân khúc răng sứ cao cấp nên chi phí cao hơn nhiều.

So sánh răng sứ cercon và zirconia – nên chọn loại nào?

Qua so sánh các điểm của răng sứ cercon và zirconia, chắc hẳn mọi người cũng sẽ băn khoăn nên chọn loại răng nào cho cải thiện thẩm mỹ răng miệng. Thực ra, đây là câu hỏi khó vì cả 2 loại răng sứ này đều là dòng răng toàn sứ mang nhiều ưu điểm. 

Tuy nhiên, tùy vào sở thích, tài chính hay răng cần bọc mà mọi người lựa chọn cho phù hợp. Cụ thể:

 • Đối với nhóm răng cửa, là các răng chính diện, dễ bị lộ khi cười nói do đó đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn. Thế nên, nếu có điều kiện nên chọn răng sứ cercon bởi răng sứ này giúp răng thêm tỏa sáng, thêm đẹp, nụ cười hoàn hảo và chức năng ăn nhai tốt. 
 • Đối với nhóm răng hàm, nhiệm vụ chính là nghiền nát thức ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Đồng thời, vị trí của các răng này nằm bên trong nên khó lộ vì thế nên lựa chọn răng sứ Zirconia. Nhờ vào tỷ lệ  Zirconium 1000% nguyên chất, răng sứ zirconia có độ bền cao và mức chịu lực hơn hẳn, phục vụ tốt ăn nhai cho răng hàm. 
so sánh răng sứ cercon và zirconia
So sánh răng sứ cercon và zirconia – nên chọn loại nào?

Và nếu muốn cải thiện thẩm mỹ mà chi phí không cho phép thì răng sứ zirconia sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi có chi phí thấp hơn răng sứ cercon. 

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết, chắn hẳn mọi người cũng nắm được điểm giống và khác nhau khi so sánh răng sứ cercon và zirconia. Từ đó, khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn răng sứ phù hợp nhất. 

Giới thiệu về răng sứ cercon và zirconia 

Để so sánh răng sứ cercon và zirconia giống và khác nhau thế nào, trước hết mọi người nên tìm hiểu về đặc điểm của từng loại răng sứ này nhé. 

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là dòng răng toàn sứ, không có lõi kim loại bên trong. Với cấu tạo cả phần lõi và phần sườn ngoài đều là sứ nguyên chất, do đó đem lại nhiều ưu điểm và tính thẩm mỹ cao. 

Màu sắc của răng sứ Zirconia trắng ngà, tương đối giống với màu sắc của răng thật. Vì thế, khi thực hiện thẩm mỹ rất khó nhận ra là răng giả. Bởi thành phần không chứa kim loại nên răng sứ Zirconia có tuổi thọ cao hơn rất nhiều và không bị viền đen do oxy hóa như răng sứ kim loại. 

Hơn nữa, răng sứ zirconia có độ tương thích sinh học cao với các mô mềm và an toàn với cơ địa của con người. Do đó, khi bọc sứ này rất hiếm hay thậm chí là không bao giờ gặp phải tình trạng nướu bị sưng nhức, viêm lợi, hôi miệng hoặc ảnh hưởng đến các răng lân cận. 

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, có 2 loại răng sứ Zirconia tiêu biểu, cụ thể là:

 • Răng sứ Zirconia nguyên khối: có nguồn gốc từ Đức, được đúc bằng 100% sứ nguyên chất, độ cứng đạt 800Mpa ( lớn gấp 7 lần răng thật), chịu được nhiệt độ lên đến 1300 độ C trong vòng 10 giờ đồng hồ.
 • Răng sứ Katana Zirconia: có nguồn gốc từ Nhật Bản, cũng được đúc 100% sứ nguyên chất theo tỷ lệ nhất định của các chuyên gia Nhật Bản. 
so sánh răng sứ cercon và zirconia
Răng sứ Zirconia

Răng sứ Cercon

Răng sứ cercon cũng là loại răng toàn sứ, có nguồn gốc từ Đức. Dòng răng sứ này cũng đem đến nhiều ưu điểm về thẩm mỹ, độ cứng, độ chịu nhiệt và tương thích sinh học cao với cơ thể con người. 

Hiện nay, răng sứ cercon có 2 loại cơ bản:

 • Răng sứ Cercon Zirconia: đây là loại răng sứ có lớp sườn làm bằng sứ Zirconia và lớp phủ bên ngoài là lớp sứ Cercon Kiss. Chính vì thế mà răng sứ này có khả năng chịu được lực và độ mài mòn cao. 
 • Răng sứ Cercon HT: đây là dòng răng toàn sứ cao cấp. Răng sứ cercon HT có cấu tạo bởi 2 lớp chính: khung sườn được làm từ Zirconium dioxit có độ chịu lực lên đến 900Mpa. Còn lớp vỏ bên ngoài được làm bằng một lớp Ceram Kit tạo màu cho răng giống với màu răng thật. 
so sánh răng sứ cercon và zirconia
Răng sứ Cercon

Để biết chính xác thông tin về răng sứ, hãy liên hệ nha khoa My Auris qua hotline 0906 038 017 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé.  

Anh Thy 

chat zalo
messenger