Phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ và chi phí trám răng giá bao nhiêu?
09:31 03/09/2019

Hiện nay, trám răng thẩm mỹ là một trong những phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả, nhanh chóng và có chi phí tối ưu nhất. Quy trình trám răng thưa thẩm mỹ diễn ra như thế nào? có nên trám răng thưa không? trám răng thưa mất bao lâu? răng thưa nên trám hay bọc sứ ? Để trả lời những câu hỏi trên, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!                     

1. Răng thưa là gì? nguyên nhân và hậu quả của răng thưa?

Răng thưa là tình trạng cấu trúc hàm mất cân đối về khoảng cách giữa các răng, thường xuất hiện ở hai răng cửa hoặc cũng có thể ở vị trí khác trên hàm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa là do bẩm sinh, thiếu răng vĩnh viễn, hay mắc phải một số bệnh lý về răng miệng, hoặc do một số thói quen xấu mắc phải khi còn nhỏ: mút tay, đẩy lưỡi...

Răng thưa gây mất thẩm mỹ và khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, gây khó khăn trong ăn uống và nguy cơ dễ mắc phải các vấn đề răng miệng.

Mặt khác, trường hợp răng thưa nặng cũng là nguyên nhân gây biến dạng cấu trúc hàm và khuôn mặt.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách áp dụng các phương pháp điều trị thu hẹp khoảng cách giữa các răng thưa lại với nhau.

Nhiều người đã chọn trám răng thẩm mỹ để khắc phục tình trạng này. Đây là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả, nhanh chóng và có chi phí rất hợp lý.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về RĂNG THƯA , bạn xem nhé!!!

2. Phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ.

Trám răng là kỹ thuật nha khoa, sử dụng vật liệu trám thẩm mỹ Composite. Loại vật liệu này có thể tùy chỉnh màu sắc theo màu răng thật nên khi trám nhìn rất tự nhiên và giống với răng thật. Composite là một loại vật liệu có tính dẻo nên rất dễ tạo hình trên răng, làm cho răng đẹp hơn.

Trám răng thẩm mỹ cho răng thưa là một giải pháp giúp đóng khe hở giữa hai răng, làm cho răng khít sát lại, nâng cao tính thẩm mỹ cho răng, cải thiện chức năng ăn nhai và phòng tránh một số bệnh răng miệng.

Quá trình trám răng tương đối nhanh gọn, kéo dài từ 15-20 phút, thao tác cũng đơn giản và tiết kiệm thời gian.

3. Trường hợp nên trám răng thưa? răng thưa nhiều có trám được không? 

Hiện nay, trám răng là phương pháp phục hình răng thưa nhanh chóng, đắp răng thưa bằng composite hiệu quả và tiết kiệm chi phí nên được rất nhiều người lựa chọn.

Thông thường trám răng thưa chỉ áp dụng được với những trường hợp răng có khe hở nhỏ khoảng 2mm. Đối với răng thưa nhiều, có khe hở to hơn thì không thể áp dụng phương pháp này, mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp bọc răng sứ hoặc niềng răng để khắc phục.

4. Quy trình trám răng thưa thẩm mỹ.

Trám răng thưa thẩm mỹ sẽ trải qua những bước sau:

  • Thăm khám và tư vấn: khi bạn đến nha khoa, bác sĩ chuyên khoa sẽ khám tổng quát và đánh giá tình trạng răng của bạn. Tùy vào mức độ thưa của răng mà đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Để quá trình trám răng đạt được hiệu quả, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
  • Quy trình trám răng bằng composite diễn ra khá nhanh chóng. Bác sĩ sẽ phủ một lớp chất dính lên bề mặt răng rồi từ từ đưa từng lớp vật liệu composite vào bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó, chỉnh sửa cho đến khi chỗ trám phục hình tối đa cho răng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Composite sẽ được gắn chặt với răng bằng ánh sáng đèn trám răng.
  • Thao tác trám răng thưa với chất liệu thẩm mỹ composite sẽ hoàn thành chỉ sau một lần hẹn với bác sĩ.

5. Những lưu ý sau khi trám răng

Sau khi hàn răng thưa bằng composite, bạn cần lưu ý:

  • Không nên ăn trong vòng 2 giờ, để vật liệu hàn trám có thời gian đông cứng, bám chắc vào răng.
  • Thời gian đầu trám răng, nên sử dụng đồ ăn mềm, không ăn đồ ăn quá cứng, hoặc đồ ăn cần lực cắn nhiều của răng cửa.
  • Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng nước muối ấm hàng ngày để tăng cường khả năng sát khuẩn.
  • Tái khám khoảng 6 tháng/lần để biết tình trạng của vết hàn/trám cũng như tình hình sức khỏe răng miệng của bạn.

6. Trám (hàn) răng thưa bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng thưa sẽ dao động từ 100 – 500 ngàn/ răng, hàn răng thưa giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào số lượng răng thưa cần trám, loại vật liệu bạn lựa chọn và công nghệ thực hiện trám bít.

Trám răng thưa không phải là 1 kĩ thuật quá khó nhưng lại đòi hỏi tính thẩm mỹ và tay nghề khéo léo của bác sĩ nha khoa, cùng với sự hỗ trợ từ các thiết bị công nghệ cao, vật liệu trám răng tốt sẽ giúp cho răng bền chắc lâu dài.

Để biết cụ thể trường hợp răng thưa của mình trám răng bao nhiêu tiền. Bạn cần tham khảo nhiều thông tin nhưng trước hết cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để quá trình trám răng diễn ra hiệu quả và an toàn nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số phương pháp cải thiện răng thưa Răng cửa thưa phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

0901 958 868

icon-zalo