Răng sứ Crom Cobalt có mang lại HIỆU QUẢ như mong đợi?

Răng sứ Crom Cobalt có mang lại HIỆU QUẢ như mong đợi?

Răng sứ Răng sứ Crom Cobalt hiện nay không phải là một dòng răng sứ phổ biến như Titan hay răng sứ kim loại. Nhưng nó lại được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về độ bền chắc, tính an toàn đối với người sử dụng. Do đó mà nhiều người lại ưa thích, cũng như lựa chọn dòng sứ này để thực hiện phục hình răng. Nếu bạn đang quan tâm đến thông tin của dòng răng sứ kim loại này, My Auris sẽ cung cấp một vào điểm nổi bật giúp bạn tham khảo.

Răng sứ Crom Cobalt là răng gì?

Răng sứ Răng sứ Crom Cobalt hay còn được mọi người biết đến với tên gọi là Chrome Cobalt, thuộc dòng răng sứ kim loại và không chứa Niken. Cấu tạo chính với lớp sườn kim loại phía trong, được làm từ chất liệu Chromium và Cobalt, do đó mà răng luôn có trọng lượng khá nhẹ hơn so với những dòng răng sứ khác.

Răng sứ Crom Cobalt là răng gì?
Răng sứ Crom Cobalt là răng gì?

Mặt khác, bên ngoài răng sẽ được phủ một lớp sứ cao cấp, mang lại độ trắng sáng tương đồng với màu của răng thật. Răng Crom Cobalt với cấu tào hoàn toàn không chứa Niken nên được các bác sĩ chuyên môn đánh giá cao về độ an toàn, đồng thời không gây hại đến sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Răng cùng có độ tương thích sinh học cao với môi trường ẩm ướt trong khoang miệng và có khả năng chống oxy hóa tốt. Đối với những người bệnh bị dị ứng với kim loại thì răng sứ Crom cũng phất phù hợp dùng để phục hình răng.

Hơn nữa, răng Chrome Cobalt còn được bác sĩ đánh giá cao về tính ứng dụng tốt trong làm cầu răng sứ, do nó có trọng lượng nhẹ. Đặc biệt còn hạn chế tỷ lệ ánh viền của đường tiếp xúc giữa nướu và răng sứ. Dòng răng này có độ bền cao, tuổi thọ lên đến 10 năm, hoặc lâu hơn nếu biết cách chăm sóc.

Sử dụng răng sứ Crom Cobalt có mang lại hiệu quả không?

Dòng răng sứ Crom Cobalt đang được áp dụng nhiều cho những trường hợp răng bị sứt mẻ, xỉn màu hay gãy vỡ,… Nhằm mục đích khôi phục tính thẩm mỹ và cải thiện khả năng ăn nhai được tối ưu. Với thành phần sứ kim loại nên sản phẩm luôn có những điểm nổi bật cũng như hạn chế giống với các dòng răng sứ khác.

Bạn có thể đánh giá mức độ hiệu quả thông qua các điểm sơ lược sau:

Điểm nổi bật

Điểm nổi bật răng sứ Crom
Điểm nổi bật răng sứ Crom

Ứng dụng điều trị được cho nhiều trường hợp khác nhau

Răng sứ Chrome Cobalt có thể được ứng dụng trong quá trình phục hình với nhiều trường hợp răng nhiễm màu, nứt, vỡ, viêm tủy, sâu răng, hay người cần làm cầu răng sứ để phục hình cho các răng đã mất.

Riêng với phục hình bằng cầu răng sứ, răng Chrome Cobalt có trọng lượng nhẹ nên phù hợp để thực hiện làm cầu răng sứ dài.

Cải thiện độ thẩm mỹ, khả năng ăn nhai

Vì răng có cấu tạo với lớp sứ trắng bên ngoài, do đó bạn hoàn toàn an tâm về tính thẩm mỹ mà răng sứ Crom Cobalt mang lại. Khi quá trình phục hình răng được bác sĩ hoàn tất, răng sứ không những khắc phục được các khuyết điểm về mặt hình thể, nó còn đảm bảo màu sắc tốt nhất cho răng.

Bên cạnh đó, nhờ vào cấu tạo lớp sườn cứng chắc, nung ở nhiệt độ cao nên dòng răng này đảm bảo tốt khả năng chịu lực. Đồng thời giúp quá trình ăn nhai của người bệnh được cải thiện một cách đáng kể, bạn không lo lắng răng bị vỡ trong quá trình cắn, xé thức ăn.

Vật liệu đảm bảo lành tính và an toàn cho người dùng

Tuy là dòng răng sứ kim loại nhưng có cấu tạo không chứa Niken, do đó hạn chế được độc tính ion gây ra. Các bác sĩ cũng đánh giá cao răng Crom Cobalt về độ tương thích sinh học. Đồng thời không gây kích ứng nên sẽ hạn chế được tình trạng oxy hóa, ánh viền đen sau khoảng thời gian sử dụng.

Mức giá điều trị thấp

Chi phí làm răng Crom Cobalt khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh khác nhau. Đặc biệt là những người đang có khả năng tài chính hạn chế hay không muốn chi quá nhiều tiền vào việc làm răng sứ thẩm mỹ. Cụ thể mức giá đang dao động trong khoảng từ 1.500.000 đến 2.000.000 VND.

Điểm hạn chế

Bên cạnh những điểm nổi bật thì với bất kỳ dòng răng nào, răng sứ Crom Cobalt vẫn luôn tồn tại một số điểm hạn chế mà người dùng cần phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định điều trị:

Điểm hạn chế cần lưu ý
Điểm hạn chế cần lưu ý
  • Tuy răng không chứa Niken nhưng với lõi Crom cũng có màu đen, điều này dẫn đến màu sứ bên ngoài bị đục sau nhiều năm người bệnh sử dụng. Dấu hiệu là làm xuất hiện thêm tình trạng ngả máu, đen viền nướu có bóng mờ dưới ánh sáng. Vì vậy sau khoảng từ 7 đến 10 năm, bạn cần chú ý đi làm lại răng sứ mới.
  • Có tính thẩm mỹ không cao như những dòng răng toàn sứ. Chỉ phù hợp cho người áp dụng điều trị cho các răng hàm bên trong.

Răng sứ Crom Cobalt có giá bao nhiêu?

Như thông tin trên, bạn đã biết rằng dòng răng sứ Crom Cobalt hiện đang dao động trong khoảng 1.500.000 đến 2.000.000 VND. Tuy nhiên chi phí của các dòng răng sứ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Răng sứ Crom Cobalt có giá bao nhiêu?
Răng sứ Crom Cobalt có giá bao nhiêu?

Cơ sở nha khoa điều trị

Mỗi nha khoa sẽ có điểm khác nhau về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất nha khoa, loại vật liệu sứ, dịch vụ,… Dẫn đến bảng giá làm răng sẽ khác nhau. Với các nha khoa không có độ uy tín, trang thiết bị lạc lâu, bác sĩ thiếu chuyên môn, vật liệu sứ không đạt chuẩn thì có thể mang đến kết quả không mong đợi và thường tại các nha khoa này thường có chi phí làm răng rẻ.

Ngược lại, ở những nha khoa lớn, chuyên nghiêm thì thường có mức phí cao. Tuy nhiên, bạn sẽ được trải nghiệm về dịch vụ làm răng tốt, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Phòng labo chế tác mão răng sứ

Tại các cơ sở nha khoa lớn thường có phòng Labo chế tác riêng, giúp rút ngắn nhiều thời gian điều trị cho các khách hàng. Từ đó, việc kiểm soát chất lượng các mão sứ cũng được kiểm tra kỹ và tối ưu hơn. Đồng thời, bạn cũng không mất nhiều thời gian di chuyển, vì vậy tại các cơ sở nha khoa này sẽ có mức chi phí điều trị cao.

Số lượng mão răng sứ cần bọc

Nếu số lượng răng sứ cần phục hình và bọc càng nhiều thì mức chi phí điều trị sẽ càng cao. Theo khảo sát mức chi phí thực hiện sẽ không giống nhau ở mỗi nha khoa. Thông qua thăm khám, bác sĩ tổng số lượng răng cần bọc sứ, bệnh lý cần điều trị thì chi phí tổng sẽ được thông báo đến bạn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về dòng răng sứ Crom Cobalt. Mức độ hiệu quả trong phục hình sẽ tùy vào cảm nhận của từng khách hàng. Bạn có thể tham khảo thông tin cùng với thăm khám trực tiếp với bác sĩ. Chỉ khi được kiểm tra chi tiết, bác sĩ mới có cơ sở chính xác tư vấn cho bạn loại răng sứ phù hợp và thực hiện điều trị mang lại kết quả như mong đợi.

Yến Nhi

chat zalo
messenger