Phẫu thuật điều trị cắt hàm móm (khớp cắn ngược) bao nhiêu tiền?
21:20 11/09/2020

Hàm móm có hai dạng: móm do răng và móm do xương hàm. Trong đó, trường hợp móm răng có thể niềng răng để cải thiện. Với trường hợp móm do xương hàm, bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật chỉnh móm. Đây là phương pháp duy nhất để khắc phục triệt để hàm móm. Ngày nay, với công nghệ phẫu thuật hiện đại, hiệu quả phẫu thuật hàm móm tăng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vậy, phẫu thuật hàm móm hết bao nhiêu tiền ? chi phí chỉnh hàm móm giá bao nhiêu? là câu hỏi của khá nhiều người đang có nhu cầu điều trị hàm móm. Để chuẩn bị chi phí cho ca phẫu thuật hàm móm, bạn có thể tham khảo ở bài viết này nhé!

1. Hàm móm là gì?

Hàm móm là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức làm cấu trúc khoang miệng nhô ra phía trước. Khi ngậm miệng, xương hàm dưới phủ lên xương hàm trên. Một số trường hợp người bị móm nặng không thể khép miệng lại như mong muốn.

Ngoài ra, hàm móm hình thành còn là do cấu trúc xương hàm.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về MIỆNG MÓM - KHỚP CẮN NGƯỢC , bạn xem nhé!!!

2. Cách điều trị hàm móm.

Khi nói tới móm, chúng ta thường nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, không phải loại móm nào điều trị bằng phương pháp niềng răng cũng đều có hiệu quả, mà còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân từng loại móm.

Để thuận tiện cho việc chẩn đoán và điều trị, hàm móm được chia thành 2 dạng chính: móm do răng hoặc do xương hàm.

Khớp cắn ngược (móm) do răng: Vấn đề chính của dạng móm này là ở phần răng cửa. Phương pháp xử lý tường hợp này khá đơn giản. Nhưng nếu không phát hiện sớm và kịp thời điều trị thì phần răng và xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng. Dẫn đến hàm trên không phát triển, làm mặt bị gãy, gây mất thẩm mỹ. Với dạng móm này,bác sĩ thường chọn phương pháp niềng răng để cải thiện hàm móm.

Khớp cắn ngược (móm) do xương hàm: xuất phát từ nhiều nguyên nhân: có thể do hàm trên kém phát triển,còn hàm dưới phát triển quá mạnh, hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến răng hàm trên luôn ở phía trong so với răng hàm dưới. Trường hợp này, cần điều trị bằng cách phẫu thuật chỉnh hàm móm, điều chỉnh bằng cách này sẽ mang đến cho bạn hàm răng đẹp chỉ sau một lần phẫu thuật. Phẫu thuật hàm móm đang được ưa chuộng vì bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, nó còn đảm bảo độ an toàn, không ảnh hưởng tới chức năng vùng răng, hàm, mặt.

3. Phẫu thuật hàm móm là gì?

Phẫu thuật hàm móm là giúp đưa hàm trở về đúng vị trí, cho hai khớp cắn khít nhau, cải thiện tình trạng móm cách triệt để nhất. Phẫu thuật hàm móm sử dụng hình chụp x-quang chính xác là tiền đề để bác sĩ chẩn đoán tình trạng móm của hàm. Từ đó, đưa ra cách thức phẫu thuật phù hợp cho bạn.

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp chỉnh hàm tác động trực tiếp vào khung xương hàm. Xương hàm được cắt và nối lại bằng nẹp vít theo thông số đã được đo đạc. Phẫu thuật hàm móm an toàn vì chỉ cắt tiền đình hàm, can thiệp vào ngách lợi, không ảnh hưởng đến cơ mặt và các mô. Sau khi được phẫu thuật, xương hàm sẽ được cố định bằng vít nên sẽ không gây đau. Hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp giảm nguy cơ sưng tấy, đem lại sự thoải mái cho bạn.

4. Phẫu thuật khớp cắn ngược bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật hàm móm cần thực hiện đúng các nguyên tắc được đưa ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca phẫu thuật. Để kết quả thẩm mỹ cao nhất, bạn cần chọn cho mình một bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chọn bác sĩ chuyên khoa tận tâm, ứng dụng máy móc hiện đại. Phẫu thuật là giải pháp khắc phục nhanh chóng nhược điểm móm do sự phát triển sai lệch của xương hàm, mang lại sự cân bằng cho khớp cắn, giúp cho gương mặt cân đối tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thường băn khoăn về chi phí phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền là hợp lý? Đây là ca thẩm mỹ tương đối khó nên chi phí thẩm mỹ của nó tương đối cao hơn so với những phương pháp khác.

Hiện tại, mức giá phẫu thuật hàm móm tốt nhất trên thị trường Việt Nam dao động vào khoảng 80 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên, cắt hàm móm bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng xương hàm, phương pháp chỉnh hình và địa chỉ nha khoa khoa, chi phí có thể thấp hơn hoặc cao hơn mức giá này.

Phẫu thuật chỉnh xương hàm móm giúp cân đối lại cung hàm và làm cho hàm răng đều đẹp hơn. Sau khi phẫu thuật, nếu răng chưa cân xứng trên cung hàm, bác sĩ sẽ áp dụng niềng răng để mang lại nụ cười đẹp nhất.

Bạn nên trực tiếp đến Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chụp phim, kiểm tra tình trạng xương hàm, từ đó đưa ra phương pháp, kế hoạch chỉnh hàm móm phù hợp. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ sẽ thông báo giá phẫu thuật hàm móm cụ thể cho từng trường hợp khách hàng.

Để tìm hiểu thêm một số phương pháp cải thiện hàm móm (khớp cắn ngược) bạn hãy đọc thêm bài viết Niềng răng móm như thế nào? Bao lâu thì hiệu quả?

070 6699 886

Bạn đang ở khu vực nào?