Răng hàm bị mẻ có hàn được không? Hàn có dễ bong không?
10:19 27/07/2019
  1. Răng hàm bị mẻ có hàn được không? Hàn có dễ bong không?

Răng hàm (những răng bên trong: từ răng số 4 đến răng số 8) giữ vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, vì thế, nếu răng hàm bị mẻ sẽ khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, làm lộ ngà răng, tuỷ răng làm răng ê buốt, đau nhức dễ nhạy cảm. Răng hàm bị mẻ có hàn được không? Hàn có dễ bong không? Nha sĩ sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng này ngay bên dưới. Đừng bỏ qua những thông tin này nhé!

  1. Răng hàm bị mẻ nhẹ: có thể hàn trám

Khi răng hàm có dấu hiệu mẻ nhẹ, ở viền ngoài răng, thì khi đó có thể hàn trám lại. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời, dùng khi răng còn khỏe, không sâu không viêm tủy gì cả. Trám một thời gian có thể bị bong ra do quá trình ăn nhai hoặc do miếng trám không đảm bảo, bị bong ra. Do đó, sau khi hàn trám răng, khuyến khích bạn không nên nhai mạnh, khi chải răng nên nhẹ tay chỗ răng vừa trám, chú ý vệ sinh răng miệng kỹ càng ở các kẽ răng hàm vì đây là nơi dễ đóng bám vi khuẩn nhất.

 

Một trường hợp răng hàm bị mẻ nhiều.

Một trường hợp răng hàm bị mẻ nhiều.

  1. Răng hàm bị mẻ nhiều không điều trị sớm sẽ dẫn đến hậu quả gì?

Răng bị mẻ lâu ngày sẽ sinh ra cảm giác ê buốt này sẽ tăng dần khi bị kích thích nóng lạnh và chịu lực nhai lớn. Lâu ngày không xử lý răng hàm bị mẻ nhiều sẽ dễ mắc các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm tủy, răng xỉn màu và mòn dần theo thời gian. Răng có thể mòn tới chân và làm chân răng yếu đi đến mức không thể duy trì.

  1. Bọc răng sứ trong trường hợp răng bị mẻ

Hầu hết các trường hợp răng hàm bị mẻ nhiều đều có thể bọc răng sứ. Các bước thực hiện:

  • Khám tổng quát, đánh giá mức độ mẻ răng.
  • Nếu răng hàm bị mẻ có dấu hiệu sâu nặng, viêm tủy thì cần phải lấy tủy trước.
  • Sau khi lấy tủy, mài cùi lấy dấu.
  • Thử răng sứ tạm.
  • Bọc răng sứ thật.

Bọc răng sứ trong trường hợp răng bị mẻ.

Bọc răng sứ trong trường hợp răng bị mẻ.

Răng hàm bị mẻ sau khi bọc răng sứ hoàn tất bằng chất liệu sứ tốt, bác sĩ thao tác kỹ càng cẩn thận, thì khách hàng hoàn toàn có thể ăn nhai như bình thường. Không lo lắng vấn đề răng bị bong ra như hàn trám nữa. Thời gian bọc răng sứ chỉ mất khoảng 3-4 ngày (tùy số lượng răng bị mẻ). Chọn nha khoa có uy tín để bảo đảm chất lượng và an toàn là điều mà bất cứ ai cũng nên làm. Những trung tâm nha khoa có uy tín có chế độ bảo hành răng sứ 5 năm, 10 năm tạo cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng dịch vụ của họ.

Liên hệ