Răng bọc sứ giá bao nhiêu – 4 tiêu chí tác động

Răng bọc sứ giá bao nhiêu

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục khuyết điểm về hình dáng cũng như màu sắc cho răng. Từ đó, không chỉ đem đến hàm răng đều, trắng sáng mà còn giúp nâng cao sức khỏe răng miệng, đặc biệt tăng sự tự tin cho người thực hiện. Vậy răng bọc sứ giá bao nhiêu, cùng nha khoa My Auris tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vì sao bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng? 

Răng sứ còn được gọi là mão sứ – đây là một loại răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự như răng thật nhưng rỗng ruột bên trong. Tùy tình trạng, sức khỏe răng miệng mà răng sứ có đặc điểm khác nhau để phù hợp với cùi răng thật đã được mài trước đó. 

Mài răng là công đoạn bắt buộc trong bọc răng sứ, cùi răng sẽ được mài đến tỷ lệ phù hợp bởi mài quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tủy răng, ngược lại, mài quá ít sẽ không lắp được mão sứ sát khít. 

Sau khi thử mão sứ và kiểm tra độ thoải mái, nếu không gây cộm, cấn, khó chịu, không cản trở ăn nhai, bác sĩ sẽ tiến hành lắp cố định mão sứ trên cung hàm. 

Vì sao bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng? 
Vì sao bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng?

Sở dĩ phương pháp này được nhiều người lựa chọn bởi đem đến nhiều ưu điểm: 

  • Tính thẩm mỹ cao: răng sứ có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như răng thật nên khi lắp vào khó nhận biết răng giả. Đồng thời, khi lắp mão sứ vào sẽ khắc phục được các khuyết điểm của răng như răng đã điều trị tủy, răng vỡ mẻ, răng hô, vẩu, khấp khểnh, lệch lạc, thưa ở mức độ nhẹ, răng ố vàng, xỉn màu,… 
  • Đảm bảo ăn nhai: sau khi phục hình răng sứ vẫn đảm bảo ăn nhai thoải mái
  • Độ bền cao: răng sứ cứng chắc, độ bền cao, gấp nhiều lần răng thật 
  • Tuổi thọ trung bình cao, trung bình từ 10 năm. 
  • Thời gian bọc sứ nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3-4 ngày hoàn thành. 

Răng bọc sứ giá bao nhiêu? 

Răng bọc sứ giá bao nhiêu có khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, răng bọc sứ giá bao nhiêu sẽ khó nói chính xác bởi còn do nhiều yếu tố khác tác động. Để tham khảo bảng giá dịch vụ bọc răng sứ chính xác, kỹ nhất, mỗi khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa để tìm hiểu nhé. 

Tiêu chí tác động răng bọc sứ giá bao nhiêu

Răng bọc sứ giá bao nhiêu ở mỗi người, mỗi nha khoa mỗi khác do nhiều yếu tố tác động:

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Sức khỏe, tình trạng ở mỗi người khác nhau, trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải kiểm tra tổng quát. Nếu như phát hiện có bệnh lý cần phải điều trị triệt để trước khi mài răng bọc sứ. Và điều này góp phần gia tăng chi phí bọc sứ hơn so với những người không mắc bệnh lý răng miệng. 

Chất liệu răng sứ 

Hiện nay, có 4 loại răng sứ chính: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng nên có ưu nhược điểm khác nhau. Cho nên, giá răng sứ của mỗi loại cũng có sự khác nhau. 

  • Răng sứ kim loại thường: có cấu tạo 2 phần với khung sườn từ hợp kim kim loại Ni – Cr hoặc Co – Cr và bên ngoài phủ lớp sứ trắng. Răng sứ có độ bền, cứng chắc cao, đảm bảo ăn nhai tốt nhưng lại không mang đến thẩm mỹ cao. Bởi khung sườn kim loại nên khi có ánh sáng sẽ hắc ánh đen kim loại và sau dưới tác động của acid trong khoang miệng, kim loại oxy hóa gây nên hiện tượng đen viền nướu. Tuy nhiên, đây là loại răng sứ có chi phí thấp nhất. 
  • Răng sứ titan: cũng có cấu tạo 2 phần nhưng phần khung sườn có thành phần titanium do đó, răng sứ có trọng lượng nhẹ hơn răng sứ kim loại. Đồng thời, titanium là chất liệu chống mòn, khả năng tương thích sinh học cao, không dễ kích ứng môi trường khoang miệng. Thế nên, không chỉ phù hợp với người có cơ địa nhạy cảm mà còn phù hợp với người có buồng tủy lớn không thể dùng răng toàn sứ. Răng sứ titan cũng có độ cứng chắc, chịu lực cao, đảm bảo ăn nhai hiệu quả với chi phí vừa phải nhưng không mang đến thẩm mỹ cao. Bởi vẫn bị oxy hóa gây đen viền nướu. 
  • Răng sứ kim loại quý: thay vì sử dụng kim loại thường trong khung sườn thì răng sứ này sử dụng các kim loại quý như vàng, bạc, platin, palladium,… Do đó, chi phí của răng sứ này cao, nhưng không mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, chi phí của loại răng sứ này phụ thuộc vào giá kim loại và tùy thời điểm giá kim loại. 
  • Răng toàn sứ: đây là dòng răng được lựa chọn nhiều trong phục hình răng cải thiện thẩm mỹ. Với 100% sứ nguyên chất, răng toàn sứ đem đến tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, kích thước hình dáng chuẩn xác. Đồng thời, độ cứng chắc, chịu lực cũng cao nên đảm bảo ăn nhai tốt và sử dụng lâu dài. Chính vì nhiều ưu điểm vượt trội mà răng toàn sứ có chi phí cao. 
Chất liệu răng sứ - Tiêu chí tác động răng bọc sứ giá bao nhiêu
Chất liệu răng sứ – Tiêu chí tác động răng bọc sứ giá bao nhiêu

Số lượng răng cần bọc sứ

Mỗi người sẽ có nhu cầu bọc sứ khác nhau bởi có người chỉ cần 1 cái, 2 cái, vài cái, còn có người làm nguyên hàm. Do đó, chi phí răng bọc sứ có sự khác biệt. 

Thông thường giá răng bọc sứ = số răng x giá tiền 1 răng sứ. Tuy nhiên, có khá nhiều nha khoa thực hiện chương trình ưu đãi cho khách hàng bởi combo làm nhiều răng, cụ thể từ 4 răng, hay 8 răng hay trên 16 răng thì sẽ có chi phí khác nhau. Thông thường, các combo chương trình này giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí bởi giá 1 răng sứ rẻ hơn khi chỉ thực hiện 1 răng. 

Số lượng răng cần bọc sứ tác động đến chi phí bọc răng sứ
Số lượng răng cần bọc sứ tác động đến chi phí bọc răng sứ

Nha khoa uy tín, chất lượng 

Mỗi nha khoa có bảng giá và chất lượng dịch vụ khác nhau, do đó răng bọc sứ giá bao nhiêu có sự khác nhau. Tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc, chất liệu sứ, dụng cụ,… có quyết định đến sự thành công của ca bọc sứ. Do đó, việc chọn lựa và thực hiện tại nha khoa uy tín rất quan trọng. 

Thông thường, các nha khoa có thương hiệu, uy tín sẽ có mức giá dịch vụ nhỉnh hơn so với các nha khoa khác. 

Nha khoa uy tín, chất lượng tác động chi phí răng sứ
Nha khoa uy tín, chất lượng tác động chi phí răng sứ

Răng bọc sứ giá bao nhiêu? 

Như vậy, có lẽ mọi người cũng biết muốn biết giá chính xác chỉ có thể liên hệ hay đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều nha khoa để bảng giá dịch vụ trên website của mình. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu, tham khảo thật kỹ trước khi quyết định. 

Sau đây là bảng giá bọc răng sứ từ nha khoa My Auris để mọi người tham khảo: 

Loại sứ Tên dòng sứ Giá 1-7 răng Giá 8-15 răng Giá >= 16 răng  Tạo màu Kỹ thuật Bảo hành chính hãng  Đồng hành vip (*) 
Sứ điều trị – sứ thành phần 

Công nghệ: CNc

Upzera/ Zirconia  3.000.000 2.500.000 1.500.000  3 ¾ crown 3 năm 2 năm (trị giá 6 triệu) 
Vita care USA  4.000.000 3.000.000 2.000.000 6 ¾ crown 5 năm  3 năm (trị giá 9 triệu)
Sứ toàn phần 

Công nghệ: CNC/ Hybrid

Ceramil/Cercon HT/ Nacera  4.500.000 3.500.000 3.000.000 12 ¾ crown 6 năm 5 năm (trị giá 15 triệu)
HT smile Natural  6.000.000 4.500.000 4.000.000 12 ¾ crown 8 năm  6 năm (trị giá 18 triệu) 
Laminate Hybrid Presss 9.000.000 4.500.000 4.000.000 18 All (¾ và veneer)  10 năm 8 năm (trị giá 24 triệu) 
Sứ thẩm mỹ 

Công nghệ: CNc/ Water Lithium Disicate 

Thủy tinh Emax press  9.000.000 8.000.000 6.000.000 20 All 10 năm 10 năm (trị giá 30 triệu)
Tinh thể amira (thạch anh)  14.000.000 10.000.000 7.000.000 20  All 15 năm  12 năm (trị giá 36 triệu) 
Tinh thể Lucy (Ruby crystal/ ánh hồng)  18.000.000 12.000.000 9.000.000 24 All 30 năm 30 năm (trị giá 30 triệu)
Tinh thể Irisa (ánh vàng ngọc trai)  24.000.000 16.000.000 12.000.000 24 All 50 năm Trọn đời
Tinh thể Endora (Diamond Crystal)  30.000.000 19.000.000 15.000.000 24 All Trọn đời  Trọn đời
(*) Chỉ áp dụng từ 16 răng sứ trở lên 

(*) Đối với khách hàng từ 8-15 răng: tặng gói đồng hành vip 2 năm (6 triệu) – chỉ áp dụng cho sứ toàn phần và thẩm mỹ. 

Giá niêm yết mão răng sứ các loại tại nha khoa My Auris 

Để biết thêm nhiều chương trình ưu đãi, hãy liên hệ hay đến trực tiếp nha khoa My Auris ngay nhé. 

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về răng bọc sứ giá bao nhiêu giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp cũng như nắm được mức giá tham khảo. Từ đó, tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn loại sứ phù hợp nhất để phục hình răng cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai và bảo vệ sức khỏe răng miệng thật tốt nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger