Quy trình trồng răng giả chuẩn y khoa tại My Auris

Quy trình trồng răng giả chuẩn y khoa tại My Auris

Kỹ thuật trồng răng giả là một trong những giải pháp tối ưu hàng đầu giúp người bệnh có thể phục hình răng thẩm mỹ, cũng như đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và tránh đi các nguy cơ về bệnh lý liên quan. Tuy nhiên hiện nay không phải cơ sở nha khoa nào cũng có quy trình trồng răng giả đạt chuẩn y khoa. Mời bạn tham khảo thông tin có trong bài viết này để biết về quá trình trồng răng giả hiện đang được áp dụng tại nha khoa My Auris, hy vọng có thể giúp bạn tham khảo và lựa chọn được nha khoa uy tín.

Mất răng gây nguy hiểm gì?

Có khá nhiều người không chú trọng vào việc vệ sinh răng miệng hay vệ sinh không đúng cách gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Khiến răng yếu dần theo thời gian và gặp hiện tượng mất răng hoàn toàn. Ở người trưởng thành, khi đã mất răng thì không thể mọc lại gây ra nhiều bất lợi và khó khăn trong quá trình ăn nhai và phát âm. Ngoài ra việc mất răng còn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng sau:

Mất thẩm mỹ

Trường hợp bạn bị mất răng ở vị trí khó nhìn thấy thì tính thẩm mỹ trên khuôn mặt vẫn có thể được đảm bảo. Nhưng nếu mất răng ở vị trí răng cửa, nơi dễ nhìn thấy nhất có thể khiến tâm lý của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Khiến bạn rơi vào trạng thái ngại ngùng, thiếu tự tin trong quá trình giao tiếp và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Mất răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt
Mất răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt

Khiến bạn bị lão hóa sớm

Nếu trong một hàm mà bạn bị mất quá nhiều răng có thể gây ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt. Đối với người trưởng thành khi bị mất răng có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật do mai bên má bị hóp, phần da bị chảy xệ và xung quanh miệng có thể xuất hiện nhiều nếp nhăn,…

Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng xấu

Quá trình ăn nhai các loại thực phẩm quá cứng hay dai sẽ gặp nhiều khó khăn. Những người bị mất răng cũng không tự tin trong quá trình cắn, nhai khiến bạn không còn cảm thấy ngon miệng. Việc thức ăn không được cắn xé và nghiền nát trước khi đi vào dạ dày thì có thể khiến bạn mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa, đau dạ dày,… sức khỏe cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng.

Mất răn ảnh hưởng xấu đến khả năng ăn nhai
Mất răn ảnh hưởng xấu đến khả năng ăn nhai

Khả năng cao sẽ bị tiêu xương hàm

Hiện tượng răng mất đi hình thành nên một khoảng trống, quá trình ăn nhai xương hàm không được tác động. Lâu dần có thể khiến bạn bị tiêu xương hàm, phần xoang hàm bị mở rộng khiến phần xương hàm bị phá hủy từ trong ra ngoài. 

Trường hợp bạn mất răng hàm trên, răng hàm dưới có thể trồi lên làm tổn thương đến vùng nướu ở phần hàm trên. 

Quy trình trồng răng giả chuẩn y khoa của nha khoa My Auris

Nha khoa thông minh My Auris là một trong những cơ sở phòng khám nha uy tín và chất lượng tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Một địa chỉ nha khoa có quy trình trồng răng giả đạt chuẩn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn gửi gắm.

Quá trình trồng răng giả tại nha khoa được thực hiện trong phòng vô trùng với các trang thiết bị vô cùng hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến. Ngoài ra, tại nha khoa còn có một đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm và đã thực hiện thành công nhiều ca trồng răng.

Quy trình trồng răng giả chuẩn y khoa của nha khoa My Auris
Quy trình trồng răng giả chuẩn y khoa của nha khoa My Auris

Cụ thể, qúa trình trồng răng giả, cụ thể là trồng răng implant tại nha khoa thông minh My Auris sẽ được thực hiện các bước chính sau:

Bước 1: Người bệnh tiếp nhận thăm khám và tư vấn cụ thể

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám một cách kỹ lưỡng để xác định chính xác cấu trúc của răng và sức khỏe răng miệng. Thông qua kết quả kiểm tra bác sĩ mới biết được tình trạng răng miệng hiện tại của người bệnh, vị trí mất răng cũng như các ảnh hưởng liên quan. Từ đó mà bạn được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Bước 2: Người bệnh ký hợp đồng

Bước này trong quy trình trồng răng giả tại nha khoa My Auris nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng và cả nha khoa thì có bất kỳ rủi ro, hay vấn đề phát sinh nào xảy ra.

Bước 3: Người bệnh được chụp phim

Trong kỹ thuật phục hình răng ở bước 3 người bệnh được bác sĩ chỉ định chụp phim CT và tiến hành lấy dấu răng để chế tác implant đúng với kích thước của răng thật đã mất trên cung hàm.

Bước 4: Người bệnh được phẫu thuật cấy ghép trụ implant

Trong quá trình trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng implant, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn trụ răng vào vị trí răng đã mất. Sau đó là phần khớp nối Abutment để nối chân răng.

Trong khoảng thời gian chờ đợi trụ răng ổn định cũng như tương thích sinh học với phần xương hàm, dấu răng đã lấy trước đó sẽ được bác sĩ chuyển đến phòng Labo để thực hiện chế tạo răng sứ. Lúc này người bệnh được gắn răng giả trong thời gian đợi chế tác răng sứ.

Bước 5: Thực hiện lắp cố định các răng sứ

Đây là bước cuối trong quy trình trồng răng giả chuẩn y khoa tại nha khoa My Auris. Mỗi người bệnh sẽ có khoảng thời gian khác nhau để phần chân răng implant có thể tương thích ổn định với phần xương hàm.

Sau khoảng thời gian thích hợp, người bệnh sẽ được bác sĩ lắp cố định răng sứ lên phần trụ răng. Khi đã kết thúc bước này thì bạn đã hoàn thành xong quá trình trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng implant.

Mỗi người sẽ có khoảng thời gian thực hiện phục hình trồng răng giả khác nhau, vì còn phụ thuộc vào khả năng thích ứng của trụ với phần xương hàm. Vì vậy bạn cần kiên nhẫn trong quá trình điều trị để được kết quả tốt nhất.

Tóm lại, quy trình trồng răng giả chuẩn y khoa tại My Auris sẽ bao gồm 5 bước chính trên. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tại đây thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng bạn, nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị.

Yến Nhi

Trả lời

chat zalo
messenger