Quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS My Auris

Quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS My Auris

Làm cầu răng sứ là một trong những phương pháp làm răng giả cố định nhằm bù lại phần răng đã bị mất, khôi phục lại khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ trên toàn khuôn mặt. Hiện nay, làm cầu răng sứ được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng bạn đã biết về quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS tại nha khoa My Auris chưa. Việc biết thêm về quy trình cũng góp phần đảm bảo khả năng thành công cho ca điều trị. Sau đây là những thông tin cần thiết về quy trình này mà bạn có thể tham khảo.

Chi tiết quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS có tại nha khoa My Auris

Để có được quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS nha khoa My Auris đã phải trải qua rất nhiều quy trình khác nhau. Mỗi giai đoạn đều rất quan trọng. Dưới đây là quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS:

Bước 1 & 2: Bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết

Thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng cho khách hàng là bước đầu tiên có trong quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp cho khách hàng
Bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp cho khách hàng
  • Bác sĩ cần kiểm tra sức khỏe 2 răng kế cận với răng đã mất xem coi có đủ khỏe không. Phải đáp ứng được điều kiện này thì mới có thể tiến hành làm cầu răng sứ.
  • Bạn được chỉ định chụp X-quang nhằm đánh giá chính xác tình trạng của răng đã mất, từ đó bác sĩ mới có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp.
  • Nếu phát hiện thêm các bệnh lý liên quan, bạn sẽ được khắc phục triệt để nhằm không làm ảnh hưởng đến quá trình làm cầu răng sứ.

Khi đã hoàn tất khâu thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị và cho bạn lựa chọn loại sứ phù hợp phù hợp với điều kiện của bản thân.

Bước 3: Bác sĩ vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng của người bệnh

Sau khi hoàn thanh việc trao đổi những thông tin cần thiết đối với người bệnh thì bác sĩ có thể vệ sinh răng miệng. Hiệu quả của quá trình điều trị có thành công hay không phụ thuộc vào bước này rất nhiều. Răng miệng có sạch sẽ thì mới giúp cho các bước trong quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS diễn ra an toàn, không có phát sinh những biến chứng khác.

Tiếp theo bác sĩ lấy dấu răng để chế tác răng sứ. Đây là bước khá quan trọng để ra được một chiếc răng thay thế giống răng thật nhất. Đồng thời đảm bảo sự tương đồng với những chiếc răng khác trên cung hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 4: Bác sĩ gây tê để tiến hành mài cùi răng

Trước khi thực hiện mài răng của người bệnh, bạn sẽ được bác sĩ gây tê để hạn chế tình trạng đau nhức. Bước quan trọng để đảm bảo sự thoải mái nhất cho người bệnh khi bác sĩ đang điều trị.

Khi thuốc tê đã phát huy tác dụng thì bác sĩ mới có thể mài răng. Việc làm cầu răng sứ thì bạn cần phải mài hai răng thật kế bên để làm trụ nâng đỡ mão sứ. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ có thể mài từ 0,5mm đến 2mm để lắp mão sứ không bị lung lay. Quá trình làm cần sự tỉ mỉ, cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao.

Bác sĩ thực hiện làm cầu răng sứ
Bác sĩ thực hiện làm cầu răng sứ

Bước 5: Bác sĩ lấy dấu cùi răng và gắn tạm răng giả bảo vệ cùi răng cho khách hàng

Vì kích thước răng của mỗi người sẽ khác nhau vì vậy cần phải tiến hành lấy dấu cùi răng. Bước này nhằm đảm bảo mức độ khớp nhai của răng sứ và cùi răng. Cầu răng sứ chỉ cần sau 2 đến 3 ngày là chế tác xong. Lúc này bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo quá trình ăn uống và sinh hoạt thường ngày.

Bước 6: Chế tạo cầu răng sứ

Dấu răng sau khi lấy được từ người bệnh sẽ được đưa đến phòng chế tác để chế tạo cầu răng sứ thông quan phần mềm CAD/ CAM 3D. Mão răng sứ sẽ được đảm bảo có hình dáng, màu sắc và kích thước giống với những chiếc răng thật. Đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng khi sử dụng.

Bước 7: Hoàn thành việc lắp cầu răng sứ

Đây là bước cuối cùng trong quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS tại nha khoa My Auris. Bạn quay trở lại nha khoa theo lịch hẹn, bác sĩ tiến hành lắp thử răng sứ nhằm đảm bảo cầu răng sứ có thể vừa khít với cùi răng. Nếu đã đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng thì bác sĩ có thể tiến hành lắp cầu răng sứ.

Cuối cùng bác sĩ hẹn lịch tái khám cũng như hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của răng.

Tìm hiểu triết lý WTS tại nha khoa My Auris

Trước khi đi vào tìm hiểu thông tin liên quan đến quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS, thì bạn cần biết qua thông tin của triết lý này để quá trình điều trị được tốt hơn khi đến với My Auris.

Nha khoa thông minh My Auris còn có tên gọi khác là Viện công nghệ nha khoa My Auris được thành lập vào năm 2012. Đơn vị tự hào là người tiên phong trong dịch vụ răng sứ trên thị trường Việt Nam. Với cơ sở nha khoa được trang bị những hệ thống phương pháp hiện đại nhất, có tính đột phá và đặc biệt sở hữu bộ công nghệ đạt tiêu chuẩn.

Tìm hiểu triết lý WTS tại nha khoa My Auris
Tìm hiểu triết lý WTS tại nha khoa My Auris

Sau khi trải qua 5 năm nghiên cứu và phát triển nha khoa My Auris đã xây dựng được một triết lý Way to Smile – Way to Story (WTS). Với tấm bản đồ gồm 4 điểm  – 7 bước – 3 khâu – 8 tiêu chí, với tiêu chí chính là giúp mỗi người đưa ra giải pháp bảo hiểm cho hàm răng của mình. 

Thông qua triết lý WTS có sự kết hợp linh động và hoàn hảo từ các nhân tố nhân văn, nhân bản và cả trình độ y đức của con người cùng sự sáng tạo, tính đột phá từ công nghệ và trí tuệ nhân tạo.

Vì nha khoa My Auris là nha khoa đi đầu trong dịch vụ răng sứ nên chúng tôi mang lại cho bạn một quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho mọi khách hàng.

Làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS có vai trò quan trọng như thế nào?

Để thực hiện phục hình răng thẩm mỹ đạt được kết quả như mong đợi thì phải có quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS đạt tiêu chuẩn. Hầu hết các khách hàng đều có nhu cầu thẩm mỹ răng nhưng lại không quá quan tâm đến vấn đề này.

Quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS có vai trò quan trọng như thế nào?
Quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS có vai trò quan trọng như thế nào?

Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều ca làm cầu răng sứ lại không đạt được kết quả như mong muốn. Thậm chí quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS không có sự đảm bảo thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy mà khách hàng cần nâng cao cảnh giác, chỉ nên đến với những nha khoa có quy trình làm răng chuẩn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Việc các nha khoa tuân thủ làm đúng với liệu trình đã được quy định mà không bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào thì có khả năng ngăn chặn tốt những ảnh hưởng xấu có thể phát sinh. Tránh gây ra những bệnh lý về răng miệng không đáng có.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao mà quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS lại My Auris luôn có vai trò rất quan trọng. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi thực hiện. Có thể so sánh quy trình của các nha khoa với nhau để chọn được nha khoa có độ chuyên nghiệp cao nhất.

Những thông tin trên là toàn bộ các vấn đề liên quan đến quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn WTS. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy đến ngay nha khoa My Auris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cũng như nhiều năm đi đầu trong dịch vụ làm sứ. Bạn sẽ được thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp, mang lại kết quả như mong đợi.

Yến Nhi

chat zalo
messenger