Quy trình cấy ghép Implant 7 phút không đau tại My Auris

cấy ghép implant 7 phút không đau

Cấy ghép Implant là phương pháp đặt trụ Implant vào vị trí mất răng trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau khi trụ Implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên trụ để phục hình lại răng đã mất có hình dáng, cấu trúc, chức năng tương tự như răng tự nhiên (răng thật).

Quy trình cấy ghép Implant 7 phút không đau

Cấy ghép Implant là một trong những quy trình đòi hỏi cao về kỹ thuật chuyên môn. Vì vậy, cấy ghép Implant luôn được chú trọng vào từng khâu trồng implant, lấy dấu răng và gắn mão sứ. 

Để có cái nhìn tổng thể, bạn có thể tham khảo tổng quan cơ chế hoạt động của phương pháp cấy ghép này thì bạn cần tìm hiểu quy trình cấy ghép Implant.

Thông thường, trước khi tiểu phẫu cấy ghép trụ Implant. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – Quang xem có đủ điều kiện để lựa chọn phương pháp này không. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào vị trí cung hàm cần cấy ghép Implant.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn biết rõ tình trạng răng trước khi cấy ghép Implant cũng như việc răng của bạn cần bao nhiêu Implant? Và thời gian cấy ghép khoảng bao lâu?

Quy trình cấy ghép Implant không đau tại nha khoa My Auris:

  •  Bước đầu tiên là đặt trụ Implant. Đây là giai đoạn quan trọng nhất của quy trình cấy ghép này. Thời gian cấy ghép Implant sẽ phục thuộc vào tính trạng răng cùng các phẫu thuật thực hiện. Nếu thực hiện cấy quá nhiều trụ Implant hay tiến hành phẫu thuật ghép xương thì bạn cần ít nhất 2 -3 ngày để nghỉ dưỡng.
  •  Giai đoạn 2 là khoảng thời gian chờ đợi việc đặt trụ lành thương. Thông thường giai đoạn này thường mất từ 3 đến 6 tháng sau khi đặt Implant. Thời gian này thường kéo dài vì phải chờ Implant tích hợp xương hàm.
  •  Giai đoạn cuối cùng trong quy trình này đó là việc làm răng giả để gắn lên Implant. Thời gian thực hiện rơi vào khoảng 3 tuần sau khi trụ Implant có thể lành thương. Và cuối cùng, bạn sở hữu được những chiếc răng mới hoàn hảo.
Nha khoa My Auris - Cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng Implant uy tín tại TPHCM 
Nha khoa My Auris – Cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Những lưu ý khác về quá trình cấy ghép Implant

Bên cạnh đó, cũng có một số lưu ý bạn cần biết. Đó là thời gian chính xác để hoàn thành Implant còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như trình trạng răng và xương, khu vực nướu nơi mất răng. Và tính trạng sức khỏe răng miệng và toàn thân. Đặc biệt, phải kể đến kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa thực hiện. Do đó, thời gian điều trị cũng có thể mất vài ngày. Hoặc có thể kéo dài 1 – 2 năm.

Một yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng cấy ghép răng chính là tình trạng xương hàm của bạn. Nếu như bạn không gặp trường hợp tiêu xương hay loãng xương. Thì quá trình cấy ghép diễn ra rất đơn giản và dễ dàng. Bác sĩ cũng không cần hỗ trợ kỹ thuật phức tạp hoặc bổ sung thêm vật liệu hỗ trợ.

Phương pháp cấy ghép Implant
Phương pháp cấy ghép Implant

Có nên tìm hiểu quy trình Implant trước khi làm không?

Tìm hiểu quy trình cấy ghép trụ Implant bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về phương pháp này. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các bước thực hiện cấy ghép Implant, cách thức bác sĩ thực hiện sẽ giúp bạn yên tâm điều trị hơn. Đồng thời, bạn nắm được thời gian thực hiện cấy ghép răng để có sự chuẩn bị tốt và sắp xếp công việc để cho mình thời gian nghỉ sau điều trị.

Nếu bạn đang có bất kỳ bệnh lý về sức khỏe toàn thân như tim mạch, huyết áp,.. hãy báo với bác sĩ để được tư vấn và thăm khám kỹ hơn trước khi tiến hành điều trị. Đặc biệt, trước khi thực hiện khôi phục răng bằng phương pháp Implant, bạn lưu ý nên đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt.

Những yếu tố đánh giá một quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn

Kỹ thuật thực hiện 

Một quy trình cấy ghép trụ Implant phải đạt độ chính xác tuyệt đối ở từng khâu thực hiện như lên kế hoạch điều trị và phẫu thuật. Tạo điều kiện để ngăn ngừa biến chứng hoặc hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Thiết bị, dụng cụ sử dụng 

Trụ Implant phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và thiết kế trụ đảm bảo chất lượng để khi hỗ trợ quá trình lành thương nhanh hơn. Với trang thiết bị tiên tiến hiện đại sẽ giúp bác sĩ trong việc điều trị, rút ngắn và đảm bảo chất lượng cao. 

Trình độ bác sĩ điều trị 

Bác sĩ thực hiện phải trải qua đào tạo chuyên sâu về cấy ghép răng Implant, trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm dày dặn. Tay nghề bác sĩ quyết định tính thẩm mỹ, độ chính xác của quy trình cấy ghép Implant vì đặt trụ vào xương hàm phải đòi hỏi chính xác.

Tính chất vô trùng 

Quy trình đặt trụ Implant phải thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối để đảm bảo chất lượng phẫu thuật, an toàn cho răng miệng và bảo vệ sức khỏe bệnh nhân. 

Số lượng trụ răng cần cấy ghép và vị trí phục hình
Vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ

Những yếu tố giúp giảm thiểu đau khi thực hiện trồng Implant 

Sau khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau, kháng viêm để giúp bạn thoải mái hơn trong những ngày đầu trồng răng. Lưu ý không tự ý mua thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ ví sẽ vô tình gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Trong trường hợp loại thuốc bác sĩ kê đơn không giúp bạn bớt đầu thì hãy báo ngay với bác sĩ để đổi thuốc nhé!

 Bạn có thể sử dụng những dạng thức ăn lỏng hoặc chườm đá lạnh lên vùng để xoa dịu cơn đau nhanh chóng. Việc sử dụng các thức ăn lỏng sẽ giúp bạn bổ sung canxi, vitamin để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để không mang nguy cơ nhiễm trùng gây đau nhức. bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn và làm sạch kẽ răng. 

Một vài lưu ý nhỏ sau khi cấy ghép Implant

  • Sau khi cắm Implant không được súc miệng bằng nước muối sinh lỹ hay tự súc miệng mà thay vào đó sử dụng nước súc miệng chuyên dụng.
  • Không ăn thực phẩm dai, cứng, dầu mỡ hoặc đồ uống chứa chất kích thích.
  • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra vết thương và trụ Implant.

Quy trình làm răng implant rõ ràng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công trong điều trị. Vậy nên lựa chọn nha khoa uy tín, có trang thiết bị hiện đại, tay nghề bác sĩ cao với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến hiệu quả điều trị như mong muốn.

Kim Dung

chat zalo
messenger