Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn – phục hình răng hiệu quả

phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn

Răng bị mất hay không thể phục hồi được sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Nếu như vẫn không can thiệp, điều trị sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể. Do đó, phương pháp trồng răng chính là giải pháp phục hình răng hiệu quả. Tuy nhiên, hầu như các khách hàng đều mong muốn tìm đến phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn để không mất thời gian trồng răng nhiều lần. Vậy để biết thêm về phương pháp trồng răng sứ này, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn là phương pháp nào?

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng sứ cố định được áp dụng nhiều trong trường hợp mất răng: cầu răng sứ và cấy ghép implant. Cả 2 phương pháp đều phục hình và thay thế răng đã mất bằng chiếc răng nhân tạo được làm từ mão sứ. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là cấy ghép implant là phương pháp phục hình cả chân răng, bám chắc và cứng chắc thành khối vào xương hàm như chân răng thật. Thế nên, tránh được tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt bị lão hóa theo thời gian. 

Đối với cầu răng sứ, phương pháp cũng phục hình răng đã mất hiệu quả, tự nhiên và khôi phục ăn nhai. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phục hình thân răng mà không có chân răng nên thời gian sử dụng vẫn xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm, tụt nước, cấu trúc gương mặt mất cân đối, da nhăn nheo, chảy xệ. Hơn nữa, việc khó vệ sinh sẽ khiến thức ăn lâu ngày nhồi nhét vào vị trí giữa cầu sứ và nướu dẫn đến các bệnh lý về răng miệng. Đồng thời, độ cứng chắc của cầu sứ chỉ ở mức tương đối, dễ đứt gãy nên phải thay cầu sứ mới. 

phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn
Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn là phương pháp nào?

Do đó, cầu răng sứ không được gọi là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn mà chỉ có cấy ghép implant là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay. 

Vì sao implant là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tối ưu nhất?

Cấy ghép implant hay còn gọi là trồng răng implant đây là phương pháp trồng răng vĩnh viễn được các chuyên gia và bác sĩ đánh giá cao. Bởi nhiều ưu điểm nổi bật:

Ngăn được tình trạng tiêu xương hàm

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ implant, mão sứ và khớp nối Abutment. Khi tiến hành trồng răng, bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào xương hàm. Sau thời gian, trụ implant tích hợp cứng chắc vào xương hàm như chân răng thật. Do đó, mà ngăn được tình trạng tiêu xương hàm, có thể sử dụng viễn viễn. 

Độ bền chắc, chống ăn mòn, đứt gãy

Trụ implant được làm bằng chất liệu titanium nên rất bền chắc. Đây là vật liệu có khả năng chống ăn mòn, chống đứt gãy, theo thời gian do đó, không chỉ ăn nhai thoải mái mà còn sử dụng lâu dài. 

Tính thẩm mỹ cao

Răng implant có cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng thật nên dù cấy ở bất kỳ ở vị trí nào đi nữa thì cũng rất khó nhận biết, tương tự như chiếc răng thật

Lực ăn nhai tối đa

Nếu như cầu răng sứ chỉ khôi phục khoảng 70% lực ăn nhai như răng thật thì implant khôi phục gần như 100% lực ăn nhai. Răng vô cùng chắc khỏe, giúp ăn nhai và cảm nhận thức ăn hiệu quả. Do đó, sử dụng lâu dài mà không lo nứt hay đứt gãy như cầu sứ. 

phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn
Vì sao implant là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tối ưu nhất?

Dễ dàng vệ sinh

Răng implant như chiếc răng thật nên dễ dàng vệ sinh mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đồng thời, sau khi trồng implant sức khỏe răng miệng cũng được nâng cao, tránh các bệnh lý xuất hiện. 

Phương pháp độc lập

Để thực hiện được phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài 2 răng làm trụ nâng đỡ mão sứ. Do đó, phương pháp này không sử dụng được lâu bởi 2 răng làm trụ bị mài bớt men răng sẽ trở nên yếu dần và nhạy cảm. Thời gian sau sẽ mất đi và không thể lắp cầu sứ nữa. 

Còn implant là phương pháp độc lập, không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, lân cận. 

Áp dụng nhiều trường hợp

Cầu răng sứ là phương pháp chỉ có thể hiệu quả với trường hợp mất 1-4 răng liền kề. Còn đối với implant có thể áp dụng cho bất kỳ vị trí nào của răng mất trên hàm, cũng như mất một hay nhiều răng, thậm chí răng toàn hàm đều có thể thực hiện được. 

Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Cấy implant là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn có chi phí cao nhất trong số các phương pháp. Để tìm hiểu chính xác, mọi người nên đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu, thăm khám và được tư vấn chi tiết. Bởi giá của phương pháp trồng răng sứ này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Tình trạng, sức khỏe răng miệng: nếu như các răng lân cận có vấn đề sức khỏe, bệnh lý, bác sẽ điều trị triệt để trước rồi mới tiến hành cấy implant để tránh trụ bị đào thải hay bị ảnh hưởng về sau. Hoặc trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện về xương hàm sẽ phải tiến hành ghép xương rồi mới tiến hành đặt trụ implant. Những chi phí này góp phần tăng giá tiền tổng cộng của cấy implant. 
  • Số răng cần cấy ghép implant
  • Chất lượng, loại trụ implant 
  • Nha khoa uy tín: cấy ghép implant là kỹ thuật khó nên đòi hỏi phải chọn nha khoa chất lượng, tay nghề bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên môn, trang thiết bị, máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng,…
phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn
Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Bảng giá trồng răng implant tại nha khoa My Auris:

Loại implant  Đơn vị  Giá niêm yết  Thời gian lành thương  Bảo hành 
Korea – 95% Bio titanium  1 set  12.250.000 6 tháng  10 năm
Korea – 98% Bio titanium 1 set  18.000.000  3-6 tháng  15 năm
USA -100% raw titanium  1 set  35.000.000  2-4 tháng  30 năm
Switzerland – 100% ceramic  1 set  45.000.000  2 tháng  Trọn đời 
All on 4 Korea – Taiwan  Full 1 hàm  155.000.000 3-6 tháng  10 năm
All on 4 USA  Full 1 hàm  257.000.000 2-4 tháng  20 năm
All on 4 Switzerland  Full 1 hàm  287.000.000 2 tháng  Trọn đời
All on 6 Korea – Taiwan  Full 1 hàm  182.000.00 3-6 tháng  10 năm
All on 6 USA Full 1 hàm  327.000.000 2-4 tháng 20 năm
All on 6 Switzerland  Full 1 hàm  377.000.000 2 tháng  Trọn đời 

Nha khoa My Auris – Nha khoa thông minh là một trong những địa chỉ gửi gắm lòng tin của vô số khách hàng trong phục hình răng đã mất. 

  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, chuyên môn
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại
  • Đảm bảo hệ thống vô trùng
  • Chế độ bảo hành, giá dịch vụ minh bạch
  • Có nhiều chương trình hỗ trợ cho khách hàng với mức giá lý tưởng nhất
  • Trụ implant chất lượng, nhập khẩu chính hãng. 

Với những thông tin trong bài viết về phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn, hy vọng mọi người nắm được đặc điểm của phương pháp này. Từ đó, cân nhắc và quyết định. Mặc dù có chi phí cao nhưng phương pháp này chính là giải pháp phục hình răng hoàn hảo nhất. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger