Phủ răng sứ có tốt không? Có nên phủ răng sứ không?
10:37 05/09/2019

Hiện nay, thẩm mỹ răng ngày càng được nhiều người chú trọng. Để đáp ứng nhu cầu đó, phương pháp phủ răng sứ đã ra đời và mang theo nhiều ưu điểm vượt trội. Với thời gian thực hiện nhanh, thiết kế hàm đẹp, đảm bảo độ bền lâu dài. Giải pháp này vừa cải thiện khuyết điểm răng hiệu quả lại còn mang lại cho khách hàng nụ cười hoàn hảo, tự nhiên nhất.

  1. Phủ răng sứ là gì?

Phủ răng sứ là giải pháp khôi phục răng công nghệ mới giúp khắc phục các khuyết điểm về ngoại hình răng như răng bị gãy mẻ, răng thưa, lệch lạc ở mức độ nhẹ, răng không đều màu. Thời gian phủ răng sứ rất nhanh chỉ sau 2-3 ngày.

  1. Phân biệt phủ răng sứ thế hệ mới với phủ răng sứ Nano.

  • Phủ răng sứ thế hệ mới.

Là phương pháp sử dụng vật liệu sứ có độ mỏng khoảng 0,8 mm phủ lên chiếc răng bị khuyết điểm ở mặt bên ngoài.

Với một lớp sứ mỏng phủ lên trên bề mặt răng, răng bạn sẽ chỉ bị mài một lớp mỏng để lấy độ nhám bề mặt nên răng thật vẫn được bảo tồn tối đa và tuỷ sẽ không bị tổn thương. Hiện nay, giải pháp này không chỉ cải thiện khuyết điểm hiệu quả mà còn hướng đến nụ cười hoàn mỹ nhất nhờ công nghệ thiết kế nụ cười Magic Slim Style 4D.

Phủ răng sứ ra đời sau bọc răng sứ nên có thể khắc phục được một số hạn chế của công nghệ bọc răng trước đây.

Phủ răng sứ chỉ mài 0,8mm răng nên bảo tồn được tối đa răng gốc, bảo vệ tủy răng của bạn

Độ an toàn cao, không gây đau nhức, hỏng răng gốc, viêm tuỷ

Không ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai và sự cảm biến thức ăn

Răng có màu sắc tự nhiên, khách hàng được lựa chọn màu răng như ý muốn

Độ cứng, độ tương thích, độ bền cao

Dòng sứ có nhiều loại từ phổ thông đến cao cấp để phù hợp với từng đối tượng khách hàng

Công nghệ phủ răng sứ hiện đại phá vỡ những rủi ro và nguy hiểm từ công nghệ bọc sứ cũ. Dựa vào 3 tiêu chí cho một ca phục hình răng sứ: Bảo vệ tuỷ, an toàn cho lợi và nướu và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

  • Phủ răng sứ Nano

Thời gian gần đây, nhiều người đang truyền tai nhau về phương pháp thẩm mỹ răng chỉ mất vài giờ là sẽ có hàm răng trắng sáng rạng ngời mang tên “phủ sứ Nano”. Tuy nhiên, theo cảnh báo của các chuyên gia Nha khoa, chúng ta đang hiểu sai bản chất thật sự của phủ sứ Nano.

Phủ sứ Nano là tên gọi mà một số cơ sở nha khoa gọi tên cho một công nghệ làm răng đã có cách đây hàng chục năm hầu như ai cũng biết là “trám răng Composite”. Vật liệu Composite có màu sắc giống với màu răng thật và độ mềm dẻo cao, rất dễ tạo hình. Nhờ đó mà Composite được sử dụng phổ biến tại các nhà khoa để trám những lỗ răng sâu hay phần  răng bị sứt mẻ để bảo vệ độ vững chắc cho răng thật. Tuy nhiên, Composite chỉ có khả năng khắc phục 1 số tổn thương nhỏ trên răng. Vậy mà một số nha khoa đã “phóng đại” tác dụng của Composite trở thành vật liệu sứ phục hình răng trắng sáng và đều đẹp.

Bản chất của Composite là dễ biến đổi màu sắc. Vì vậy, khi phục hình răng bằng chất liệu này, răng lúc đầu nhìn rất trắng nhưng sau đó thời sẽ bị xuống màu rất nhanh, khách hàng phải tái phủ Nano nhiều lần, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

  1. Có nên phủ răng sứ không? Một số lưu ý khi phủ răng sứ.

Phương pháp phủ sứ mang nhiều ưu điểm, giải pháp này không chỉ cải thiện khuyết điểm răng hiệu quả mà còn hướng đến nụ cười hoàn mỹ nhất cho khách hàng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phủ răng sứ để cải thiện khuyết điểm cho hàm răng của mình.

Tuy phủ sứ có nhiều ưu điểm nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể phủ răng sứ. Bạn cần lưu ý, phương pháp thẩm mỹ phủ sứ thường được bác sĩ chỉ định khi bạn gặp các vấn đề về răng như:

Răng thưa, hô, móm, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ, răng xỉn màu, ngả vàng… mà khi dùng các biện pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì có thể phủ răng để cải thiện màu sắc răng.

Một số trường hợp không nên phủ răng sứ:

  • Khi răng bị sai lệch khớp cắn nặng, hay những trường hợp răng bị hô, móm, khấp khểnh, răng mọc chen chúc ...ở mức độ quá nặng thì niềng răng chỉnh nha sẽ có hiệu quả hơn.
  • Răng bị hô, vẩu do xương hàm thì cần phẫu thuật chỉnh hàm. Trường hợp răng bị nhiễm màu nặng thì phủ răng sứ không đem đến kết quả cao vì có thể làm lộ màu răng bên trong.

Để biết cụ thể trường hợp răng của mình cần điều trị như thế nào? Có phù hợp để phủ sứ hay không? Bạn hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp cho mình nhé!

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Tìm hiểu về răng sứ và các công nghệ làm răng sứ.

Liên hệ
  • icon-callback