Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant được không?

phụ nữ mang thai có trồng răng implant được không?

Trồng răng Implant là phương pháp khắc phục hiệu quả, và có thể áp dụng hầu hết các trường hợp mất răng. Không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cho bệnh nhân, mà trồng răng Implant còn đảm bảo độ bền chắc dài lâu.

Tuy nhiên, với phụ nữ có thai – đối tượng có nhiều biến đổi trong cơ thể và sức khỏe răng miệng, thì có phù hợp để trồng răng Implant hay không?

1. Mất răng ảnh hưởng gì đến sức khỏe của phụ nữ mang thai?

Mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của phụ nữ đang mang thai. Cụ thể là:

  • Đối với phụ nữ mang thai, khi mất răng sẽ bị gò bó, không tự tin cười nói, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý mẹ bầu. Da mặt xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn, trông già đi nhiều so với tuổi thật.
  • Mất răng khiến lực nhai bị thiếu hụt nghiêm trọng, không thể ăn uống như bình thường. Trong khi, phụ nữ mang thai cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc hạn chế ăn, sẽ làm em bé không được bổ sung đủ chất, mẹ bị sụt cân, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa,…
  • Mất răng còn làm tiêu xương hàm, khiến các răng xung quanh bị xô lệch…sau một thời gian, nếu không tìm cách khắc phục, thì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng toàn hàm và ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.
Phụ nữ mang thai mất răng có ảnh hưởng không?
Phụ nữ mang thai mất răng có ảnh hưởng không?

2. Phụ mang thai có trồng răng Implant được không?

Khi mang thai, việc sử dụng thuốc hay bất kỳ sự can thiệp nha khoa nào với phụ nữ mang thai, đều cần có sự tư vấn của bác sĩ. Thông thường, các ca phẫu thuật hay X-quang đều có thể gây hại đến thai nhi, nên sẽ không được khuyến khích sử dụng.

Theo các Bác sĩ chuyên khoa chuyên điều trị mất răng, thì phụ nữ mang thai không nên trồng răng Implant trong giai đoạn này, bởi các yếu tố sau đây:

Thời gian hoàn tất một ca trồng răng Implant sẽ mất từ 3 đến 6 tháng (tùy cơ địa mỗi người). Trong thời gian này, bạn phải đảm bảo thực hiện đúng theo lịch tái khám với bác sĩ, để bác sĩ kiểm tra và theo dõi khả năng tích hợp của trụ răng với xương hàm. Đồng thời cũng phải sử dụng thuốc thường xuyên, theo chỉ định của bác sĩ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Trong thời gian trồng răng, việc ăn nhai cũng sẽ bị ảnh hưởng, nên sẽ không đảm bảo được chế độ dinh dưỡng khi mang thai.

Trong thời gian mang thai, tâm lý và tinh thần của phụ nữ thường nhạy cảm hơn so với bình thường, nên trong quá trình trồng răng, chắc chắn sẽ có cảm giác lo lắng, hồi hộp cũng sẽ gây tiêu cực đến sức khỏe của thai nhi.

Mang thai trồng implant được không?
Mang thai trồng implant được không?

Trước khi trồng răng, bắt buộc phải chụp X – quang, tia X sẽ tác động đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Trong thời gian mang thai, sức khỏe răng miệng cũng không được như trước, dễ bị mắc phải các bệnh nha chu, nên cần chú trọng việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Chính vì những lý do này, các chuyên gia và Bác sĩ chuyên về trồng răng Implant thường khuyên phụ nữ đang mang thai, tạm thời chưa trồng răng trong giai đoạn này.

3. Chăm sóc sức khỏe răng miệng trong giai đoạn mang thai.

Khi mang thai, không những phải lưu ý chăm sóc sức khỏe cơ thể, mà mẹ bầu còn cần chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng sau đây:

  • Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng, phụ nữ mang thai cần tránh các thực phẩm gây hại cho răng như: thực phẩm, đồ ăn chứa nhiều đường, thực phẩm có phẩm màu, thực phẩm nhiều dầu mỡ,…
  • Vệ sinh răng miệng, đánh răng đúng cách, sử dụng kèm chỉ nha khoa và nước súc miệng, thường xuyên cạo lưỡi,…để tăng cường sức khỏe răng miệng.
  • Tránh những thói quen gây hại đến sức khỏe cơ thể và ảnh hưởng đến răng miệng: hút thuốc lá, uống nước ngọt, đồ uống có cồn,… để tránh các bệnh lý răng miệng.
  • Thường xuyên thăm khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng, hạn chế các bệnh lý về răng để có thể kịp thời điều trị những bệnh lý đơn giản như: trám răng, tái khoáng, cạo vôi răng,… phù hợp để thực hiện trong thời gian thai kỳ cho phép.
Cách chăm sóc răng miệng trong thời gian mang thai
Cách chăm sóc răng miệng trong thời gian mang thai

Phụ nữ đang mang thai có được trồng răng Implant hay không? để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các mẹ bầu nên trực tiếp đến Nha khoa uy tín, để bác sĩ  kiểm tra và tư vấn rõ ràng xem trường hợp của bạn có phù hợp để trồng răng Implant hay không nhé!

Trả lời

chat zalo
messenger