Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?
14:43 10/07/2020

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh những hàm răng: hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc… cân đối với hàm và khớp cắn. Niềng răng truyền thống tuy mang lại hiệu quả tốt, nhưng lại không đảm bảo về vấn đề thẩm mỹ, vì rất nhiều khách hàng niềng răng có nhu cầu cải thiện răng nhưng lại yêu cầu cả về độ thẩm mỹ trong quá trình niềng.

Để đảm bảo cả về thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh răng, phương pháp niềng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình ra đời với những ưu điểm tuyệt vời, trở thành cứu cánh cho rất nhiều khách hàng niềng răng cần thẩm mỹ trong suốt thời gian chỉnh nha.

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Trước khi xuất hiện phương pháp niềng răng trong suốt, những bệnh nhân chỉnh răng phải chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng truyền thống. Dựa vào lực siết của mắc cài và dây cung để đưa răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng trong suốt được thiết kế là một khay niềng, dựa trên cấu trúc và hình dạng của hàm răng khuyết điểm. Khay niềng này ôm sát vào răng, dần dần kéo và di chuyển răng về đúng vị trí mà ko cần có sự hỗ trợ của mắc cài và dây cung.

Thời gian niềng răng bằng khay niềng trong suốt khoảng từ 12 đến 36 tháng, tùy mức độ lệch lạc của răng. Dù có thể tháo lắp dễ dàng nhưng để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần đeo ít nhất 20 giờ/ngày.

2. Ưu điểm của niềng răng trong suốt

So với niềng răng truyền thống thì niềng răng không mắc cài có nhiều ưu điểm và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi:

  • Phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt, khay sẽ ôm sát vào răng, phải để ý kĩ, người đối diện mới nhận ra là bạn đang niềng răng. Chính vì thế, những người có công việc giao tiếp nhiều, cần giữ gìn vẻ bề ngoài, có thể ưu tiên chọn phương pháp này vì nó có thể đảm bảo độ thẩm mỹ và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.
  • Được áp dụng và đem lại hiệu quả cao trong nhiều trường hợp như: răng thưa, móm, vẩu, răng khểnh, răng mọc lộn xộn…
  • Khay niềng trong suốt không sử dụng mắc cài cố định, nên bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng và lắp vào dễ dàng. Để việc ăn uống, cử động hàm cũng như vệ sinh răng miệng được tiện lợi hơn. Tuy nhiên, để niềng răng đạt hiệu quả cao, bạn vẫn cần phải đảm bảo đủ 20 tiếng niềng răng trong một ngày.
  • Khay niềng răng trong suốt được làm từ nhựa nha khoa cao cấp, nên sẽ không gây kích ứng như niềng răng mắc cài kim loại. Người bị dị ứng với mắc cài kim loại hoàn toàn có thể yên tâm khi niềng răng bằng khay niềng răng trong suốt.

3. Niềng răng trong suốt gồm những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường gồm có một số loại niềng răng trong suốt như:

Niềng răng trong suốt Invisalign

Khay niềng răng không mắc cài Invisalign Được sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Khi khách hàng quyết định niềng răng, sẽ được chụp X-quang răng để xác định tình trạng hàm, đồng thời lên lộ trình điều trị cụ thể.

Dựa trên những phân tích hình ảnh đã được chụp của khách hàng được gửi tới phòng kỹ thuật của nhà sản xuất Labo tại Mỹ, để chế tác cho phù hợp với tình trạng răng của bạn.

Các khay niềng trong suốt sẽ được tạo ra một loạt, nhờ có lộ trình di chuyển chính xác của răng, đã được tính toán trên hệ thống. Nhờ vậy mà quy trình niềng răng sẽ không bị gián đoạn hay phải chờ đợi mà bạn có thể tự thay khay niềng mới theo chỉ định của bác sĩ, ngay cả khi không có thời gian tới Nha khoa thăm khám định kỳ. Tuy nhiên, do quy trình sản xuất phức tạp, giá thành của phương pháp niềng răng vô hình Invisalign này khá cao.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Clear Aligner là phương pháp niềng răng trong suốt của Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ của Đức, với chi phí vừa phải.

Trước đây, khay niềng Clear Aligner được chế tác trên mẫu hàm thạch cao, nên độ chính xác không bằng khay niềng răng vô hình Invisalign. Đồng thời, cũng không thể sản xuất một chuỗi khay niềng cùng 1 lúc, mà sẽ được chế tạo sau mỗi giai đoạn niềng răng do không thể tính toán chính xác thời gian, mức độ răng di chuyển. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ chế tác khay niềng trong Nha khoa, điểm yếu này đã dần được khắc phục.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Là một trong những loại niềng răng không mắc cài khá phổ biến hiện nay, được làm từ nhựa trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao cho người sử dụng. Người đối diện sẽ rất khó nhận ra bạn đang đeo niềng nếu không nói ra.

Được kiểm chứng là phương pháp niềng răng an toàn với môi trường khoang miệng. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm trong thời gian chỉnh nha sẽ không gây ra bất kỳ kích ứng nào với cơ thể.

Với công nghệ niềng răng trong suốt 3D Clear này, bạn còn có thể thấy trước kết quả của quá trình niềng răng như thế nào, niềng trong bao lâu, không cần tái khám thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo kết quả điều trị tối ưu

Niềng răng vô hình iWay

Là sản phẩm niềng răng vô hình mang thương hiệu “Made in Việt Nam” do Nha khoa My Auris – Smart Dental sáng tạo và đưa vào ứng dụng. Vượt qua các khâu kiểm duyệt về chất lượng sản phẩm, khay niềng răng vô hình iWay đã mang đến nụ cười hoàn chỉnh cho những khách hàng muốn niềng răng

Khách hàng niềng răng bằng khay niềng iWay cũng có thể xem trước kết quả niềng răng và được bác sĩ tư vấn chính xác lộ trình trước khi niềng.

Ngoài một số loại niềng răng trong suốt kể trên, còn có rất nhiều thương hiệu niềng răng trong suốt khác như: Inman Aligner, Smart Moves, … Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các thanh công cụ tìm kiếm.

4. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Là phương pháp niềng răng được cải tiến hiện đại nhất hiện nay, đem lại độ thẩm mỹ vượt trội, nên chi phí niềng răng trong suốt sẽ cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Mỗi loại khay niềng sẽ có giá khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu, quy trình sản xuất, cũng như bảng giá riêng của từng nha khoa.

  • Niềng răng trong suốt Invisalign

Được sử dụng thiết bị, máy móc hiện đại để sản xuất và điều trị nên bộ khay niềng trong suốt Invisalign có độ chính xác cao hơn. Khay niềng được sản xuất từ loại nhựa đàn hồi cao cấp, quy trình thiết kế và chế tác hoàn toàn trên máy công nghệ số.

Tùy vào mức độ sai lệch của răng, chi phí niềng răng Invisalign sẽ dao động từ 80 đến 120 triệu. Sở dĩ giá niềng răng trong suốt Invisalign cao là vì mẫu răng của bệnh nhân niềng răng sẽ được đưa sang phòng Labo bên Mỹ để chế tác khay niềng theo 1 bộ. Nên mức giá niềng răng trong suốt Invisalign sẽ áp dụng chung cho toàn thế giới.

  • Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Loại khay niềng này được sản xuất ở Việt Nam, quy trình sản xuất khay niềng cũng khác với Invisalign. Cứ khoảng từ 4 đến 6 tuần, bạn sẽ đến khám, lấy dấu răng để làm khay niềng mới. Giá niềng răng không mắc cài Clear Aligner dao động từ 25 đến 50 triệu.

  • Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Là phương pháp chỉnh răng hiện đại được sản xuất ở Việt Nam.

So với niềng răng trong suốt Invisalign, thì niềng răng 3D Clear có chi phí thấp hơn vì khay niềng Clear Aligner được chế tạo bằng cách: lấy dấu hàm của bệnh nhân niềng răng để chế tác các khay nhựa. Còn Invisalign được thiết kế và chế tác hoàn toàn trên máy công nghệ số nên chi phí khay niềng răng 3D Clear sẽ thấp hơn so với niềng răng trong suốt Invisalign, dao động từ 55 đến 60 triệu/ liệu trình niềng răng.

  • Niềng răng vô hình iWay

Là sản phẩm chỉnh răng mang thương hiệu “Made in Việt Nam” chỉ có độc quyền tại My Auris. Đảm bảo độ thẩm mỹ cao khi niềng răng, dễ sử dụng bởi thiết kế ưu việt. Với thiết kế thuần việt nên chi phí chỉnh răng vô hình iWay có giá rất thuần việt, dao động từ 18 đến 80 triệu/quy trình chỉnh răng tùy thuộc vào mức độ lệch lạc, khuyết điểm của bạn nặng hay nhẹ

Để biết chính xác niềng răng vô hình giá bao nhiêu tiền? bạn có thể trực tiếp đến các phòng khám nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể!

5. Niềng răng trong suốt có đau không?

Chắc chắn rằng, bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng sẽ gây cảm giác đau nhức, khó chịu. Nhất là trong những ngày đầu tiên, điều đó là khó tránh khỏi. Với máng niềng răng trong suốt thì chỉ vài ngày sau khi đeo, răng đã bắt đầu có sự dịch chuyển. Sau một thời gian, răng ổn định, cảm giác khó chịu, đau nhức sẽ mất dần.

6. Làm sao để giảm bớt đau nhức khi niềng răng trong suốt

Thời gian đầu, các khay niềng răng trong suốt có thể sẽ tác động vào lưỡi của bạn. Vì thế, bạn có thể chủ động dùng sáp nha khoa bôi lên khay niềng để hạn chế những tác động này.

Tập nhai để khay niềng răng trong suốt có tác dụng nhanh hơn, giúp lượng máu lưu thông tốt, giảm cảm giác đau nhức.

7. Trường hợp nào không phù hợp niềng răng không mắc cài?

Dù có nhiều ưu điểm nhưng vẫn có một số đối tượng không nên chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không mắc cài, đó là khi răng hô, móm quá nhiều, tình trạng răng, hàm quá phức tạp.

Vì để chỉnh sửa răng hô và móm nặng về đúng vị trí bằng niềng răng trong suốt cần rất nhiều thời gian và công sức. Để đạt hiệu quả tối ưu, trường hợp này nên cân nhắc sử dụng phương pháp niềng răng có mắc cài bằng kim loại hoặc sứ.

Nếu nguyên nhân gây nên hô, móm xuất phát từ xương hàm, thì niềng răng không thể cải thiện được mà chỉ phẫu thuật hàm mới có thể giải quyết triệt để tình trạng này.

8. Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Là giải pháp chỉnh răng tuyệt vời dành cho những người mong muốn niềng răng mà vẫn giữ được độ thẩm mỹ tối đa. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt vẫn mắc phải một số nhược điểm sau đây:

Do nguyên vật liệu, công nghệ chế tác hiện đại, (khay niềng răng vô hìnhInvisalign) còn được sản xuất tại Mỹ nên giá niềng răng trong suốt khá cao, có thể gấp 3 đến 4 lần niềng răng mắc cài truyền thống, răng càng phức tạp sẽ cần nhiều khay niềng trong suốt hơn nên chi phí cũng tăng lên.

Một số trường hợp hô, móm quá nặng, không có hiệu quả nếu niềng răng bằng phương pháp niềng răng trong suốt. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp, hiệu quả hơn như: niềng răng mắc cài, phẫu thuật chỉnh nha (tùy trường hợp)…

9. Trong quá trình niềng răng trong suốt nên ăn uống và chăm sóc răng miệng như thế nào?

Trong thời gian niềng răng, bạn nên chú ý ăn thức ăn mềm, không dai, cứng như: bơ, sữa, trứng, ngũ cốc, mì, rau củ, quả...Nên cắt nhỏ đồ  ăn để giảm áp lực nhai cho răng. Giúp quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Không ăn quà vặt, không uống nhiều nước ngọt hay ăn đồ ăn có nhiều axit để bảo vệ răng tối đa.

Vì niềng răng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng nên vấn đề vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn so với những phương pháp niềng răng có mắc cài. Tuy nhiên, cũng cần chú trọng vệ sinh răng như sau:

Sau khi ăn uống, bạn tháo khay niềng răng trong suốt ra để vệ sinh răng, tránh để thức ăn dính lại trên răng hoặc trong khay niềng vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu, các bệnh lý về răng và làm răng vàng ố.

Sử dụng bàn chải lông mềm kết hợp với bàn chải kẽ, tăm nước... để vệ sinh từng kẽ răng.

Kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng để hỗ trợ vệ sinh răng miệng nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

Không ăn những loại thực phẩm có mà sậm để tránh làm răng đổi màu.

10. Nên niềng răng trong suốt ở đâu tốt?

Sự ra đời của phương pháp niềng răng trong suốt trở thành dấu mốc quan trọng trong công nghệ chỉnh nha thẩm mỹ trên thế giới. Vậy, lựa chọn loại khay niềng nào phù hợp với mình? Phác đồ điều trị ra sao? Là băn khoăn của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu niềng răng trong suốt.

Hiện nay, My Auris đang được rất nhiều khách hàng đánh giá là địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng. Đã rất nhiều ca niềng răng trong suốt được điều trị thành công tại đây. Mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng cả về cả chất lượng và dịch vụ.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề vững vàng, dày dặn kinh nghiệm. Quy trình niềng răng của bạn còn có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, máy móc hiện đại, giúp việc thăm khám, kiểm tra tình trạng răng được chính xác, hỗ trợ bác sĩ phân tích và lập kế hoạch niềng răng an toàn và hiệu quả nhất.

Mỗi khách hàng được niềng răng theo quy trình riêng, tuân thủ đầy đủ những quy định của Bộ Y tế về: vô trùng, an toàn, tránh lây nhiễm chéo…

Đến với My Auris, bạn sẽ được tư vấn và niềng răng bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng, tốt nghiệp tại các trường Đại học Y danh giá trong và ngoài nước. Với phong cách chuyên nghiệp, My Auris luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, với chế độ bảo hành tốt nhất. My Auris đã trở thành địa chỉ thẩm mỹ răng sứ và điều trị răng mẻ, thẩm mỹ răng sứ...uy tín của rất nhiều khách hàng cả nước.

070 6699 886

icon-zalo