Niềng răng móm giá rẻ có hiệu quả không?

niềng răng móm giá rẻ

Niềng răng móm là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng móm, giúp đưa răng về đúng vị trí trên hàm. Từ đó, cải thiện thẩm mỹ và nâng cao sự tương quan giữa hai hàm, cải thiện khớp cắn và ăn nhai hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí vẫn là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn và cân nhắc của mỗi người. Do đó, nếu như chọn niềng răng móm giá rẻ, liệu có mang lại hiệu quả? 

Đặc điểm và cách nhận biết răng móm

Răng móm là tình trạng sai khớp cắn, cho nên còn được gọi là khớp cắn ngược. Đây là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến và có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm. Thông thường với răng mọc và phát triển bình thường khi khép miệng lại cung răng hàm trên sẽ phủ ra ngoài răng hàm dưới, còn với những người bị móm thì khớp cắn sẽ phát triển ngược lại, lúc này sẽ thấy răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên. 

Biểu hiện của tình trạng răng móm rất dễ nhận biết và có thể dễ dàng quan sát tình trạng ngay tại nhà: Hàm dưới đưa ra trước làm cho vùng môi dưới và cằm bị nhô ra bên ngoài. Nên khi quan sát gương mặt góc nghiêng sẽ thấy mặt bị lõm, gây mất hài hòa, khi ngậm miệng lại răng hàm dưới sẽ phủ ngoài răng hàm trên. 

Răng móm được phân chia thành 3 dạng như sau:

 • Móm do răng phát triển không bình thường
 • Móm do xương hàm dưới phát triển quá mức
 • Móm do xương hàm trên không phát triển
niềng răng móm giá rẻ
Đặc điểm và cách nhận biết răng móm

Bị móm có niềng răng được không?

Nếu như đang băn khoăn niềng răng móm giá rẻ thì mọi người nên tìm hiểu liệu tình trạng móm của mình có niềng răng được không nhé. 

Để xác định bị móm có niềng răng được không, mỗi người nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, kiểm tra. Từ đó, dựa vào tình trạng mà bác sĩ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp. 

Thông thường, niềng răng cho răng móm chính là giải pháp khắc phục tình trạng này, đem lại tính thẩm mỹ, nâng cao khả năng phát âm cũng như cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn. Đồng thời, khi cân đối khớp cắn, răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng vệ sinh, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. 

Tuy nhiên, theo các bác sĩ móm có thể niềng răng để điều chỉnh răng chỉ thực hiện đối với trường hợp sai lệch do răng, còn những tình trạng do xương hàm thì không. 

 • Tình trạng móm do xương hàm: cách điều trị duy nhất là phẫu thuật.  Các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao, tay nghề, kỹ thuật tốt sẽ tiến hành cắt bỏ phần xương bị móm. Sau đó, từ từ đẩy dần hàm lùi về phía sau, sao cho khớp cắn giữa hai hàm đạt tỉ lệ chuẩn.
 • Tình trạng móm do răng: thực hiện niềng răng thẩm mỹ để chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tùy mỗi tình trạng mà có hướng điều trị và giai đoạn dịch chuyển, siết niềng khác nhau. 

 

niềng răng móm giá rẻ
Bị móm có niềng răng được không?

Niềng răng móm giá rẻ có hiệu quả không?

Niềng răng móm giá rẻ được nhiều khách hàng quan tâm bởi ai cũng mong muốn có mức chi phí phù hợp mà vẫn hiệu quả và thành công sau chỉnh nha.

Thực ra, chi phí niềng răng móm phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Phương pháp niềng
 • Tình trạng, sức khỏe răng miệng
 • Nha khoa thực hiện

Để biết chi phí chính xác, mỗi khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám. Từ đó, bác sĩ sẽ căn cứ trên tình trạng của mỗi người mà tư vấn phương pháp, chi phí phù hợp. 

niềng răng móm giá rẻ
Niềng răng móm giá rẻ có hiệu quả không?
Để thực hiện niềng răng móm giá rẻ hiệu quả tại nha khoa uy tín, có thể theo dõi chương trình ưu đãi, khuyến mãi ở các nha khoa theo từng thời điểm. Lúc này, chi phí sẽ giảm so với giá niêm yết, vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn và có hiệu quả sau chỉnh nha.

Và quan trọng nhất là để thành công sau chỉnh nha mọi người nên tìm nha khoa uy tín, chất lượng thực hiện. Vì nếu muốn niềng răng giá rẻ mà chọn nha khoa không chất lượng sẽ không thành công mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bởi niềng răng đòi hỏi tay nghề, chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ kiểm soát lực niềng và điều chỉnh tốt. 

Phương pháp niềng răng móm

Niềng răng móm không còn tùy thuộc vào từng phương pháp thực hiện. Hiện nay, có 4 phương pháp niềng răng móm phổ biến như sau:

Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại

Sử dụng bộ mắc cài, hệ thống dây cung, dây thun cố định trên bề mặt để tạo lực siết, kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài cứng chắc, lực tạo đều và siết mạnh nên thời gian niềng nhanh và hiệu quả cao từ mức độ nhẹ đến nặng. Ngoài ra, phương pháp này còn có chi phí thấp nhất trong số các phương pháp chỉnh nha nên tiết kiệm chi phí. 

Niềng răng móm bằng mắc cài sứ

Cũng như mắc cài kim loại, mà phương pháp này lại sử dụng mắc cài sứ để thực hiện. Với cơ chế và nguyên lý giống nhau nên cũng mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, mắc cài dễ vỡ và có chi phí cao hơn. 

Niềng răng móm bằng khay niềng trong suốt

Phương pháp này không sử dụng mắc cài, dây cung mà sử dụng khí cụ là khay niềng trong suốt để tác động lực lên răng giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên hàm. Các khay niềng gần như vô hình, ôm sát lấy thân răng nên mang đến tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, chi phí thực hiện khá cao. 

Niềng răng móm mặt lưỡi

Phương pháp này sử dụng khí cụ là mắc cài, dây cung, dây thun để tạo lực niềng, siết răng về đúng vị trí. Nhưng phương pháp gắn mắc cài bên trong của răng là mặt đối diện với lưỡi nên đảm bảo hiệu quả mà vẫn nâng cao tính thẩm mỹ.

niềng răng móm giá rẻ
Phương pháp niềng răng móm

Niềng răng móm giá rẻ ở đâu?

Có quá nhiều nha khoa, khiến khách hàng hoang mang trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín và phù hợp với mình. Nha khoa My Auris – Nha khoa thông minh sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo bởi nha khoa hội tụ các ưu điểm:

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề, kỹ thuật và giàu kinh nghiệm trong chỉnh nha nói riêng và thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng nói chúng
 • Trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, dụng cụ hỗ trợ tốt cho quá trình thăm khám, chẩn đoán, chỉnh nha
 • Cơ sở vật chất khang trang, đạt tiêu chuẩn
 • Đảm bảo hệ thống vô trùng khép kín
 • Chi phí, chế độ bảo hành minh bạch, rõ ràng
 • Có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng để có mức giá lý tưởng nhất
niềng răng móm giá rẻ
Niềng răng móm giá rẻ ở đâu?

Với những thông tin trong bài viết mà nha khoa My Auris chia sẻ, hy vọng sẽ giúp mọi người nắm được kiến thức bổ ích. Dù chọn niềng răng móm giá rẻ nhưng vẫn phải cân nhắc chất lượng nha khoa để an toàn cho sức khỏe răng miệng và đem lại hiệu quả cao trong chỉnh nha. 

Anh Thy