Niềng răng mắc cài kim loại kiểm soát ba chiều chính xác

Niềng răng mắc cài kim loại kiểm soát ba chiều

Sở hữu nụ cười tự tin, rạng rỡ là yếu tố giúp bạn thu hút ánh nhìn từ người khác. Nếu có khiếm khuyết về hàm và răng, thường mọi người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ răng. Niềng răng là một trong những phương pháp đem đến nụ cười và khuôn mặt xinh xắn được đa số mọi người lựa chọn. Niềng răng cũng gồm nhiều phương pháp, trong đó, niềng răng mắc cài kim loại được quan tâm và đặt ra một số lo lắng, chẳng hạn như niềng răng mắc cài có đau không?

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp sử dụng khí cụ ClarityTM ra đời lần đầu tiên năm 1996 làm bằng sứ đa tinh thể có rãnh kim loại với thiết kế mắc cài giúp khuôn mặt có thẩm mỹ hoàn hảo với cơ chế sinh học trượt rất tốt, kiểm soát ba chiều chính xác trong điều trị chỉnh nha.

Chất liệu được dùng để làm mắc cài kim loại là thép không gỉ, phải tương thích và an toàn với cơ thể người. Chất liệu phải có cấu tạo bền chắc, không bị bung vỡ trong suốt thời gian niềng. Đặc biệt, chất liệu không bị gỉ hay acia hóa trong môi trường ẩm ướt, tránh gây dị ứng và nguy hiểm cho sức khỏe trong thời gian điều trị.

Một số tình trạng: răng hô, răng mọc lệch, răng thưa, răng mọc sai khớp cắn,… làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ không chỉ giúp mọi người có được hàm răng đều đặn mà còn giúp tự tin hơn trong giao tiếp, nhai tốt hơn, phát âm chuẩn hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại giúp tác động làm răng ổn định, kết hợp với dây cung có độ đàn hồi thích hợp giúp răng được điều chỉnh hiệu quả và an toàn.

Các loại niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại ra đời từ sớm và được đón nhận với hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhắc đến phương pháp này, mọi người thường nghĩ đến hình ảnh các mắc cài gắn trên bề mặt của từng chiếc răng, làm giảm tính thẩm mỹ trong thời gian điều trị. Thế nhưng, hiện nay với khoa học và công nghệ phát triển, phương pháp niềng răng này được cải thiện, khắc phục nhược điểm của phương pháp cũ.

1. Mắc cài kim loại thường

Đây là phương pháp niềng răng khởi đầu. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn được đón nhận vì ưu điểm về mặt giá cả. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của phương pháp này không cao, làm bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp, cũng khó nhai và vệ sinh thức ăn bám trên răng.

Đặc điểm nhận dạng chính là các mắc cài sẽ được gắn trực tiếp trên bề mặt răng, chúng nối với nhau bằng dây cung và cố định bằng dây thun.

Niềng răng mắc cài thông thường
Niềng răng mắc cài thông thường

2. Mắc cài kim loại tự buộc

Đây là phương pháp niềng răng khắc phục nhược điểm của phương pháp cũ. Điểm khác biệt vượt trội chính là thay vì dùng dây thun cố định mắc cài và dây cung thì phương pháp này dùng loại mắc cài đặc biệt. Mắc cài đặc biệt này có khả năng tự buộc nhờ các rãnh mắc cài.

Ở phương pháp này, các dây cung được lắp vào các rãnh của mắc cài mà không bị cố định lại, điều này cho phép chúng trượt một cách tự do. Từ đó, bệnh nhân cũng giảm được thời gian đến phòng khám điều chỉnh thường xuyên, và độ ma sát cũng giảm làm hạn chế các cơn đau.

Một ưu điểm nữa so với mắc cài kim loại thường chính là bác sĩ đo đạc kích cỡ chính xác, đem lại hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian đeo niềng.

3. Mắc cài kim loại mặt trong

Đối với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cải thiện được nhược điểm ở dây thun nhưng tính thẩm mỹ vẫn chưa được đánh giá cao. Thì mắc cài kim loại mặt trong sẽ đem lại tính thẩm mỹ khi điều trị. Vì thay vì gắn mắc cài mặt ngoài thì bác sĩ thực hiện gắn mắc cài mặt trong.

Tương tự với phương pháp truyền thống, phương pháp này vẫn sử dụng bộ mắc cài làm bằng kim loại, liên kết với nhau bằng dây cung và thun để tạo lực kéo căng khi di chuyển. Tuy nhiên, phương pháp với kỹ thuật khó, đòi hỏi cần nhiều thời gian đến phòng khám, cũng như tìm địa chỉ uy tín để thực hiện.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? 

Khi đụng đến răng, dù chưa biết làm gì hay dùng kỹ thuật nào nhưng mọi người cũng tự cảm giác đau trong người. Vì thế, trước khi niềng răng, câu hỏi mà mọi người quan tâm nhiều nhất chính là có đau không.

Phương pháp thẩm mỹ này với cơ chế chung là tạo lực tác động lên răng để răng trở về đúng vị trí trên hàm. Vì thế, cảm giác cộm, cấn, khó chịu, đau là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, khả năng đau ít hay nhiều còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ, phương pháp thực hiện, tình trạng răng như thế nào.

Niềng răng mắc cài có đau không?
Niềng răng mắc cài có đau không?

Hơn nữa, các mắc cài cũng khá là sắc, độ ma sát cao nên thời gian đầu, bệnh nhân thường bị xước niêm mạc miệng. Từ đó, gây đau, nhiệt miệng, làm việc ăn uống trở nên khó khăn, có thể dẫn đến sụt cân.

Địa chỉ uy tín để thực hiện niềng răng mắc cài kim loại ở đâu?

Thẩm mỹ là yếu tố được quan tâm tuy nhiên độ an toàn và sức khỏe cũng là vấn đề quan trọng. Vì thế để răng đều, trắng sáng, cùng nụ cười duyên và tự tin, cũng như an toàn tuyệt đối, bạn nên chọn những phòng khám, bệnh viện, địa chỉ uy tín. My Auris hiện là nha khoa hàng đầu Việt Nam với nha khoa thông minh và tiêu chuẩn WTS đem đến hiệu quả vượt trội, khách hàng an tâm tuyệt đối, trong các bước thực hiện.

My Auris cũng là lựa chọn hàng đầu và tin tưởng bởi nhiều người nổi tiếng với các ưu điểm:

  • Đội ngũ chuyên gia và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và sâu rộng về chỉnh nha bằng mắc cài.
  • Các sản phẩm mắc cài đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất liệu an toàn, bền, cao cấp
  • Được trang bị các trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến, có hệ thống AI trí tuệ nhân tạo tham gia vào quá trình thu thập dữ liệu và phân tích tình trạng răng miệng.
  • Cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng mát, hệ thống vô trùng đảm bảo trong suốt quá trình thực hiện.
  • Tư vấn viên và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, giải đáp kỹ lưỡng mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Chế độ bảo hành khi niềng răng mắc cài.
Niềng răng tại nha khoa My Auris
Niềng răng tại nha khoa My Auris

Niềng răng mắc cài kim loại với mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, mục đích chung vẫn hướng đến giá trị thẩm mỹ cho răng miệng và gương mặt. Để an tâm và an toàn tuyệt đối, cũng như giảm tình trạng đau, mọi người nên chọn địa chỉ uy tín để kết quả như mong muốn.

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger