Niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng là vấn đề quan tâm hàng đầu, đối với hầu hết những người đang có ý định niềng răng chỉnh nha để khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc…. Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy vào điều kiện tài chính, nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng của mỗi người – Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại mắc cài phù hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ khái quát một số phương pháp niềng răng và chi phí cụ thể từng loại để bạn dễ lựa chọn nhé!

1. Những trường hợp phù hợp niềng răng chỉnh nha:

 • Răng mọc lệch lạc, chen chúc.
 • Răng hô, móm, răng thưa kẽ.
 • Răng hở lợi nhiều.
Trường hợp nào cần niềng răng chỉnh nha
Trường hợp nào cần niềng răng chỉnh nha

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về NIỀNG RĂNG, bạn xem nhé!!!

2. Độ tuổi nào phù hợp để niềng răng?

 • Từ 6 – 12 tuổi

Răng ở độ tuổi này là răng hỗn hợp răng sữa và răng vĩnh viễn. Niềng răng trong độ tuổi này giúp điều chỉnh lại hướng phát triển của xương hàm, loại bỏ những sai lệch của răng như răng thưa, chen chúc, khớp cắn lệch, … bằng các khí cụ tháo lắp.

 • Từ 12 tuổi trở lên

Giai đoạn này, răng sữa đã được thay hết bằng răng vĩnh viễn nên sẽ thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp cố định.

3. Ưu điểm khi chọn niềng răng chỉnh nha

Khắc phục răng bị hô, móm, mọc lệch, sai vị trí, răng thưa, cười hở lợi.

Điều chỉnh khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai, cho hàm răng đều đẹp, cải thiện diện mạo khuôn mặt.

Niềng răng tác dụng trên răng thật, đảm bảo độ an toàn, khỏe mạnh cho răng trong tương lai, giảm áp lực cho quai hàm (khớp thái dương hàm).

Giảm thiểu bệnh lý về răng miệng.

ưu điểm của niềng răng chỉnh nha
ưu điểm của niềng răng chỉnh nha

4. Chi phí niềng răng hiện nay.

Niềng răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài, tình trạng răng và bảng giá từng nha khoa mà bạn lựa chọn.

 • Niềng răng mắc cài kim loại

Là nền tảng của các phương pháp niềng răng hiện đại. Niềng răng mắc cài kim loại xuất hiện từ rất lâu và hiệu quả đối với các trường hợp chỉnh răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ khó đến phức tạp. Niềng răng mắc cài kim loại có hai loại:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường

Là phương pháp niềng răng phổ biến nhất, sử dụng thun chỉnh nha để gắn cố định dây cung vào mắc cài, dây thun có tác dụng hỗ trợ quá trình niềng răng.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào từng tình trạng, mức độ hô, móm, lệch lạc, … từ đơn giản, trung bình đến phức tạp, dao động khoảng 25 – 30 triệu/ ca.

Niềng răng mắc cài kim loại thường
Niềng răng mắc cài kim loại thường
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa/tự buộc

Là cải tiến của mắc cài kim loại truyền thống, với hệ thống nắp trượt để giữ dây cung gắn vào mắc cài. Dây cung có thể tác động lực liên tục lên răng, làm răng dịch chuyển nhanh hơn.Từ đó có thể rút ngắn thời gian điều trị. Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự động có thể khắc phục nhược điểm của niềng răng truyền thống như hạn chế được tình trạng giãn thun và bung tuột mắc cài.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc dao động trong khoảng 30 – 35 triệu/ ca.

 • Niềng răng mắc cài sứ

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài làm bằng sứ nguyên chất, dây cung và dây thun được gắn cố định lên bề mặt răng. Mắc cài sứ hoạt động theo cơ chế tạo lực kéo mạnh mẽ và ổn định, để sắp xếp các răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, điều chỉnh khớp cắn cân đối.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?
Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Một ca niềng răng bằng mắc cài sứ dao động từ 30 đến 35 triệu, còn tùy vào số lượng răng và bảng giá ở mỗi phòng khám khác nhau.

 • Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong (niềng răng mắc cài mặt lưỡi) cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong thân răng. Phương pháp này làm tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài mặt trong giúp chỉnh lại răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn như răng hô, móm, lệch lạc… nhờ hệ thống các mắc cài và dây cung. Dây cung và mắc cài hỗ trợ tạo lực kéo phù hợp để đưa các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài mặt trong đòi hỏi: tay nghề và chuyên môn bác sĩ phải giỏi, máy móc hỗ trợ hiện đại. Thông thường, chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt trong sẽ dao động từ 80 – 110 triệu

 • Niềng răng mắc cài pha lê

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài bằng pha lê không màu, trong suốt, thực hiện theo phương pháp mắc cài kim loại truyền thống. Bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung và thun buộc gắn lên mặt ngoài của răng, dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài.

So với mắc cài kim loại thì mắc cài pha lê mang tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Chi phí của loại mắc cài này tương đối hợp lý, không quá cao so với các loại mắc cài thẩm mỹ khác. Vì thế, nó phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người đang có nhu cầu niềng răng chỉnh nha cần độ thẩm mỹ cao.

Giá niềng răng pha lê dao động từ 30 triệu trở lên. Tuy nhiên, chi phí còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, độ tuổi và thời gian điều trị của bạn.

 • Niềng răng Invisalign là gì?

Là phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt để chỉnh răng, giúp sắp xếp răng ngay ngắn, về đúng vị trí mà bạn mong muốn trên cung hàm mà không cần sử dụng đến mắc cài, dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống trước đây.

Cũng như các phương pháp niềng răng khác, chi phí chỉnh nha bằng khay niềng Invisalign phụ thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp, chi phí niềng răng Invisalign dao động từ 60 – 120 triệu/ca. Vì khay niềng Invisalign được chế tác tại Mỹ, được áp dụng mức giá chung toàn thế giới.

Niềng răng trong suốt invisalign giá bao nhiêu?
Niềng răng trong suốt invisalign giá bao nhiêu?

Tùy vào tình trạng răng và điều kiện kinh tế của mình mà sẽ có những lựa chọn phù hợp. Cách tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

chat zalo
messenger