Những tiêu chí đánh giá loại răng sứ nào tốt hiện nay

Những tiêu chí đánh giá loại răng sứ nào tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại răng sứ khác nhau, và mỗi loại sẽ bao gồm nhiều đặc điểm nổi bật riêng có thể phù hợp với mong muốn cũng như nhu cầu của các khách hàng. Để biết được loại răng sứ nào tốt sẽ có một vài tiêu chí dùng để đánh giá vấn đề này. Cùng theo dõi các thông tin có trong bài viết sau đây, để biết được loại răng sứ nào tốt, phù hợp với mình nhất. Giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn loại răng điều trị phù hợp với điều kiện kinh tế hiện có.

Hiện nay có khoảng bao nhiêu dòng sứ?

Để đánh giá được loại răng sứ nào tốt thì bạn cần biết tổng quan hiện nay sẽ có bao nhiêu loại sứ đang được sử dụng, nhằm phân tích sâu hơn về các ưu nhược điểm của loại đó để đưa ra quyết định lựa chọn đúng nhất.

Theo như chia sẻ của các bác sĩ chuyên môn thì trên các hệ thống nha khoa toàn quốc hiện nay sẽ có hơn khoảng 20 thương hiệu răng toàn sứ. Chúng chủ yếu có nguồn gốc từ việc nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc,…

Hiện nay có khoảng bao nhiêu dòng sứ?
Hiện nay có khoảng bao nhiêu dòng sứ?

Nếu bạn xét về vật liệu thì hiện nay có các loại răng sứ như: Răng sứ kim loại quý (bạc, vàng), răng sứ Titan, dòng răng toàn sứ, răng sứ kim loại,… Nhưng xét theo mức độ ưa chuộng của khách hàng hiện nay thì loại được lựa chọn nhiều nhất là dòng răng toàn sứ vì nó đảm bảo tốt được tính an toàn và sự đa dạng trong mức giá, giúp khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn hơn.

Để tìm hiểu thêm về loại răng sứ nào tốt sẽ bị ảnh hưởng từ một vài yếu tố sau. Tham khảo thêm để có thêm những thông tin cần thiết, giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

Những tiêu chí đánh giá loại răng sứ nào tốt?

Việc lựa chọn loại răng sứ nào tốt là một trong những bước đầu rất quan trọng trước khi bạn tiến hành điều trị bằng phương pháp bọc răng sứ. Trong bước này, các bác sĩ sẽ phải tư vấn đến bạn những chất liệu sứ phù hợp với cấu trúc răng miệng, trình trạng sức khỏe cũng như phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của mỗi người.

Bạn cần tham khảo qua một vài tiêu chí dùng để đánh giá loại răng sứ nào tốt, nhằm đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp:

Tiêu chí về màu sắc

Khi lựa chọn loại răng sứ nào tốt thì không nhất thiết phải lựa chọn dòng răng quá trắng, mà bạn cần lựa chọn dòng sứ có màu sắc thật tự nhiên, hài hòa được với những răng còn lại trong cung hàm, có khả năng tương xứng tốt với nướu. Nếu được thì bạn nên lựa chọn loại răng sứ có độ thấu quang cao khi có ánh sáng chiếu vào không có bòng mờ và có vẻ đẹp tự nhiên.

Tiêu chí tuổi thọ

Loại răng sứ nào tốt được đánh giá lựa chọn thông qua tiêu chí quan trọng là tuổi thọ của răng. Vì theo chia sẻ của các bác sĩ thì thông thường các răng sứ sẽ có tuổi thọ khá cao. Nếu bạn sử dụng dòng sứ cao cấp thì tuổi thọ của răng có thể lên đến chục năm, hay thậm chí là cả đời tùy thuộc vào cách thức chăm sóc răng miệng và cơ địa của mỗi người.

Những tiêu chí đánh giá loại răng sứ nào tốt?
Những tiêu chí đánh giá loại răng sứ nào tốt?

Tiêu chí bảo vệ răng 

Bạn đừng quá quan tâm đến tính thẩm mỹ của răng mang lại mà việc lựa chọn loại răng sứ nào tốt sẽ còn phụ thuộc vào khả năng bảo vệ của răng sứ đối với phần cùi răng. Giúp tránh khỏi những tác nhân xấu gây ra vi khuẩn có hại đối với sức khỏe răng miệng của bạn.

Tiêu chí chịu lực

Đánh giá loại răng sứ nào tốt thì phải đảm bảo được khả năng ăn nhai của người sử dụng. Đặc biệt trong những trường hợp bạn ăn những loại thực phẩm quá lạnh, nóng hay quá cứng cần dùng nhiều lực trong quá trình ăn nhai.

Tiêu chí mức độ tương thích sinh học

Khi lựa chọn loại răng sứ nào tốt, thì điều mà các khách hàng quan tâm lo lắng nhiều nhất là khi thực hiện bọc răng sứ có khiến cơ thể gặp những kích ứng, dị ứng hay biến chứng nào dẫn đến bị hôi miệng hay đen viền nướu không,… 

Nhưng nếu bạn đến các cơ sở nha khoa uy tín, thăm khám từ các bác sĩ chuyên môn, họ giúp bạn lựa chọn được loại sứ phù hợp thì bạn sẽ không cần quá lo lắng những vấn đề này.

Loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều chất liệu sứ gồm răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Loại răng sứ nào tốt sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

Dòng răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại Titan có cấu tạo gồm 2 lớp. Phần lớp sườn bên trong được chế tác từ kim loại, lớp ngoài được phủ bằng sứ trắng. 

Dòng răng sứ kim loại
Dòng răng sứ kim loại

Điểm nổi bật

 • Có khả năng chịu lực tốt, không gây hiện tượng nứt, vỡ trong quá trình ăn nhai
 • Lớp sườn phía trong cũng có độ bền cao, khả năng tương thích sinh học tốt và bạn sẽ không bị dị ứng trong khi sử dụng

Điểm hạn chế 

Răng sứ kim loại sẽ có lớp sườn làm từ kim loại bên trong nên có thể sau quá trình sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng oxy hóa, gây đen viền nướu của bạn.

Dòng răng sứ không kim loại Cercon

Dòng này sẽ được cấu tạo từ phần sườn và phần bên ngoài đều được làm từ sứ. Sứ Cercon là dòng sứ tốt nhất được sử dụng trong phục hình răng thẩm mỹ. Đáp ứng tốt bảo vệ răng và thẩm mỹ cho người bệnh.

Dòng răng sứ không kim loại Cercon
Dòng răng sứ không kim loại Cercon

Điểm nổi bật

 • Hiện tượng đen viền nướu không xuất hiện sau khoảng thời gian sử dụng, răng không bị đổi màu 
 • Có độ tương thích sinh học răng cao
 • Đảm bảo phục hình tốt chức năng ăn nhai của người bệnh

Điểm hạn chế

Loại răng này sẽ có màu sắc hơi đục và không có khả năng che lấp hoàn toàn trụ chân răng có dấu hiệu bị đổi màu.

Dòng răng sứ Venus 

Loại răng sứ nào tốt với răng sứ Venus, một dòng răng toàn sứ thế hệ mới được sản xuất với công nghệ hiện đại CAD/CAM.

Dòng răng sứ Venus 
Dòng răng sứ Venus

Điểm nổi bật

 • Đảm bảo độ an toàn cao cho người sử dụng
 • Không gây đen viền nướu 
 • Đảm bảo tốt chức năng ăn nhai

Điểm hạn chế

 • Răng có độ trắng sáng thấp hơn những dòng sứ khác
 • Tỷ lệ mài răng thật sẽ nhiều hơn thì độ dày của răng Venus cao hơn các dòng khác

Dòng răng sứ E-max

Răng có cấu tạo đặc biệt phía trong từ sợi gốm sứ thủy tinh công nghệ cao. Răng có độ trắng trong và màu sắc tự nhiên như màu của răng thật.

Dòng răng sứ E-max
Dòng răng sứ E-max

Điểm nổi bật

 • Khó phân biệt với răng thật bằng mắt thường
 • Tuổi thọ của răng cao
 • Đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Điểm hạn chế

 • Độ cứng không cao như những dòng sứ khác
 • Không phù hợp nếu bạn muốn làm cầu răng sứ quá dài

Ngoài ra còn có những dòng răng sứ như Ceramill và Nacera, bạn có thể đến nha khoa để nhận tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn được loại răng sứ nào tốt, phù hợp với tình trạng hiện tại của bản thân. Nha khoa My Auris luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình điều trị nhằm mang lại kết quả như mong muốn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger