So sánh bọc răng sứ, phủ răng sứ và dán răng sứ
14:34 16/09/2020

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nha khoa, nhiều phương pháp làm răng sứ xuất hiện như: bọc răng sứ, phủ răng sứ, dán phủ màng sứ... để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tất cả các phương pháp này đều hướng tới mục đích phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp: răng bị thưa, hô nhẹ, sứt mẻ, răng sâu, hỏng men răng hay răng nhiễm màu do kháng sinh để mang lại cho khách hàng một hàm răng trắng đều và đẹp tự nhiên. Chúng ta hãy cùng so sánh bọc sứ, phủ sứ, dán sứ để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

1. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp như răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men răng... Phương pháp này mang lại một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bọc sứ là răng thật sẽ bị mài đi khá nhiều, nếu trong quá trình mài bác sĩ vô tình va chạm vào tủy răng buộc phải rút tủy sẽ khiến tuổi thọ răng bị giảm xuống, đồng thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm khác.

Tìm hiểu thêm về bọc răng sứ tại đây: Bọc răng sứ thẩm mỹ - Có phải giải pháp hoàn hảo cho nụ cười của bạn?

2. Phủ răng sứ

Là sự cải tiến trong công nghệ phục hình răng sứ giúp hạn chế sự mài răng thật quá nhiều. Bác sĩ sẽ chỉ mài khoảng 0.5.- 0.8mm răng, sau đó phủ một lớp sứ có độ mỏng 0,3 mm lên chiếc răng khuyết điểm của bạn. 

Tìm hiểu thêm về phủ răng sứ tại đây: Phủ răng sứ! Giải pháp mới cho một nụ cười tự tin

3. Dán răng sứ

Là phương pháp phục hình răng tối ưu, mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Kỹ thuật mài răng được hạn chế tối đa chỉ khoảng 0.3 - 0.5 mm; đối với một số trường hợp răng nhỏ thì không cần mài, chỉ cần chà nhám tạo độ bám cho răng sứ là được.

Tìm hiểu thêm về dán răng sứ tại đây: Dán sứ Veneer mang đến Hàm răng trắng đẹp - Nụ cười tự nhiên

4. So sánh bọc sứ, phủ sứ, dán sứ.

  • Ưu điểm của bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách khắc phục nhược điểm của răng tối ưu trong thời gian nhanh chóng, mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên.

Răng sứ có độ bền khá cao, nếu bạn vệ sinh đúng cách, tránh cắn hoặc nhai đồ ăn quá cứng thì tuổi thọ răng sẽ kéo dài hơn so với bảo hành của nha khoa.

Nếu răng bạn không tốt, sau khi bọc răng sứ bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe, khôi phục chức năng nhai bình thường.

Mang lại hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên, cải thiện tình trạng sai khớp cắn.

  • Ưu điểm của phủ răng sứ

Phủ răng sứ ra đời sau nên có thể khắc phục được một số hạn chế  của công nghệ bọc răng sứ trước đây.

Chỉ mài 0,3mm răng nên có thể bảo tồn được tối đa răng gốc, bảo vệ tủy răng.

Độ an toàn cao, không gây đau nhức, hỏng răng, viêm tuỷ

Không ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai, sự cảm biến thức ăn, màu sắc răng tự nhiên, được lựa chọn màu răng như ý muốn

Răng phủ sứ có độ cứng, độ tương thích, độ bền cao.

Có nhiều loại sứ từ phổ thông đến cao cấp để khách hàng thoải mái lựa chọn.

  • Ưu điểm của dán răng sứ

Không mài quá nhiều răng gốc, đối với những trường hợp răng thưa thì tỉ lệ mài này gần như bằng không. Với tỉ lệ mài không đáng kể làm cho việc bảo tồn răng thật tốt hơn, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như khả năng nhai về sau.

Tủy là nguồn sống của răng. Vì thế, tỷ lệ mài răng càng ít thì sẽ càng giảm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, không lấn vào mô răng thật, răng được bảo tồn một cách tối đa, tuyệt đối sẽ không xảy ra tình trạng ảnh hưởng đến tủy răng, gây chết tủy. Trong quá trình thực hiện dán răng sứ sẽ không gây ra bất cứ sự khó chịu, ê buốt nào. Sau khi dán, bạn vẫn có thể ăn uống thoải mái, cảm giác y như răng thật.

Mặt dán sứ Veneer khi được dán lên răng với kỹ thuật chuẩn xác, biết cách chăm sóc đúng cách sẽ giữ được lâu dài.

5. Một số hạn chế của các phương pháp phục hình răng sứ

Trong quá trình mài răng để tạo cùi có thể chạm đến tủy gây ảnh hưởng đến tủy răng của bạn. Nếu phục hình răng sứ ở những ở những cơ sở nha khoa không uy tín, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với nhiều nguy hiểm như răng xỉn màu, viêm nướu, hôi miệng, chết tủy hoặc gây sâu răng sang các răng bên cạnh. Ngoài ra, những phòng nha kém chất lượng không vô khuẩn phòng khám tốt hay vệ sinh dụng cụ sơ sài còn khiến bệnh nhân dễ bị lây nhiễm bệnh chéo.

Mức độ thành công sẽ phụ thuộc vào công nghệ phòng khám và tay nghề của bác sĩ. Để yên tâm, bạn nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo thẩm mỹ, giảm độ xâm lấn tối đa cho các răng xung quanh.

Tùy từng trường hợp răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phục hình răng phù hợp. Để biết cụ thể về trường hợp răng của mình, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để được khám và tư vấn cụ thể nhất.

070 6699 886

Bạn đang ở khu vực nào?