Những vấn đề quan trọng khi làm răng sứ
13:55 25/07/2019

Hiện nay do xuất hiện quá nhiều thông tin sai lệch về việc làm răng sứ khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy băn khoăn, lo lắng liệu rằng có nên áp dụng phương pháp này để thay đổi “ngoại hình” của hàm răng không. Vậy, làm răng sứ có hại không và khi làm răng sứ ta cần lưu ý những vấn đề gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về ngành công nghệ phục hình răng nhé!

  1. Làm răng sứ có hại không?

Làm răng sứ là một giải pháp sử dụng một mão răng bao bọc bên ngoài một phần hoặc toàn bộ thân răng đã hỏng, giúp bảo vệ răng thật khỏi tác động bên ngoài, khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có cho răng và tái tạo nụ cười của bạn.

Những trường hợp cần phục hình bằng răng sứ bao gồm: răng bị nứt, vỡ nhiều khiến việc ăn uống trở nên khó khăn và gây mất thẩm mỹ; răng bị nhiễm màu không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng, răng có kích thước không đồng đều; …

Răng sứ giúp khôi phục lại vẻ đẹp của hàm răng, mang đến nụ cười thẩm mỹ cho bạn.

  1. Những công nghệ làm răng sứ

Xã hội phát triển, công nghệ cũng ngày càng được nâng cao để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của từng người. Đó là lí do hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp thẩm mỹ răng khác nhau như:

  • Bọc răng sứ

  • Phủ răng sứ

  • Dán răng sứ

Đây là ba hình thức được áp dụng và tin dùng bởi nhiều khách hàng vì những ưu điểm tuyệt vời mà chúng mang lại. Tuy nhiên, tuỳ từng hợp của răng và nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân mà sẽ có những lựa chọn phù hợp.

  1. Những lưu ý khi làm răng sứ

Thị trường làm răng sứ đang “nóng” hơn bao giờ hết, bởi có rất nhiều nha khoa hoặc các trung tâm thẩm mỹ đua nhau “mọc ra”, khiến cho khách hàng vốn dĩ đã băn khoăn lại càng lo lắng hơn vì không biết lựa chọn nơi gửi gắm. Vậy, để có một nụ cười mới với một sức khoẻ tốt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Trang bị kiến thức cơ bản

Nếu bạn đang gặp những rắc rối với hàm răng “không hoàn hảo” của mình và muốn cải thiện nó, hãy là người tiêu dùng thông minh. Đừng nên tin quá nhiều vào những lời quảng cáo “có cánh” trên mạng. Bởi bạn không thể biết chắc chắn tình trạng răng của mình như thế nào, thủ thuật đó có phù hợp với mình hay không? Đã có rất nhiều người vì trao nhầm niềm tin cho những bác sĩ “dỏm” đã gặp không ít những sự cố ảnh hưởng không nhỏ đến răng và sức khoẻ của chính họ. Vì thế, bạn cần nên tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng để tránh những việc đáng tiếc.

Để tránh những hệ luỵ sai lầm cho hàm răng của mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi bước chân vào ngành công nghệ làm răng sứ.

  • Tìm hiểu về các địa điểm làm răng sứ

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều phòng khám, thẩm mỹ viện có những chương trình ưu đãi hay những lời quảng cáo “đường mật” thu hút khách hàng. Bạn cần tỉnh táo để tránh khỏi những lời “dụ dỗ” đó. Bởi đã có rất nhiều trường hợp vì chọn lầm những địa điểm làm răng “dỏm" mà gây ra nhiều hậu quả cho răng như: răng bị mài quá nhiều, làm chết tuỷ, gây đau nhức răng nghiêm trọng, hoặc thậm chí bạn cũng có thể có nguy cơ mất răng vĩnh viễn, … Ngoài ra, nhiều phòng khám nhỏ hoặc làm chui thường sử dụng những vật liệu rẻ tiền (như composite) để đưa ra mức giá thu hút khách hàng, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ răng miệng của khách. Hoặc cơ sở vật chất ở những địa chỉ này kém cùng trang thiết bị không được tiệt trùng kỹ lưỡng , bạn có thể sẽ bị lây những căn bệnh nguy hiểm do người khác đem lại.

Nếu có thể, bạn nên dành cho mình nhiều thời gian để đi tham quan và nghe tư vấn ở một vài nơi trước khi đưa ra kết quả. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân nơi họ đã làm trước đó để yên tâm gửi gắm hàm răng của mình.

  • Lựa chọn phương pháp phù hợp

Bởi vì có nhiều giải pháp để phục hình răng cho bạn, tuy nhiên, tuỳ vào từng tình trạng răng của mỗi người sẽ có những phương thức phù hợp. Để biết bạn hợp với loại nào, bạn cần đến nơi mà bạn đang dự định làm răng sứ để được thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp đúng với trường hợp của mình.

Để tìm hiểu sâu về từng phương pháp làm răng sứ cũng như điểm lợi – hại của từng loại, bạn có thể tham khảo thêm ở bài Bọc răng sứ tồn tại trong bao lâu?

Liên hệ
  • icon-callback